กุนซืออุรุกวัย ชี้ “ซัวเรซ” โตแล้วไม่ก่อเหตุอีก

2018-06-15 11:09:17

กุนซืออุรุกวัย ชี้ “ซัวเรซ” โตแล้วไม่ก่อเหตุอีก

Advertisement

ออสการ์ ตาบาเรซ กุนซือทีมชาติอุรุกวัย ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หลุยส์ ซัวเรซ ศูนย์หน้าของทีม จะไม่ก่อเรื่องขึ้นอีก ในศึกฟุตบอลโลกปีนี้ก่อนการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย คู่ระหว่าง อียิปต์ พบ อุรุกวัย เวลา 19.00น. (เวลาประเทศไทย) คืนนี้ ทางฝั่งออสการ์ ตาบาเรซ โค้ชทีมชาติอุรุกวัย ออกมาพูดถึงกรณีของ หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงของทีม ที่เมื่อศึกฟุตบอลโลก 2014 ซัวเรสก่อเหตุใช้ฟันงับแขนของ จอร์โจ คิเอลลินี จนถูกแบนเกมทีมชาติ 9 นัด
ตาบาเรซ กล่าวว่า“หลุยส์ ซัวเรส โตขึ้นมากแล้วในตอนนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นในบราซิลเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตจริงและแน่นอนว่ามันเป็นบทเรียนที่ทำให้เขาเติบโตขึ้น ไม่เพียงแต่ในฐานะนักฟุตบอลแต่ในส่วนอื่นๆของชีวิตของเขาด้วย เช่น ครอบครัว”

ซัวเรซ วัย 31 ปี จะต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในการศึกฟุตบอลโลกปีนี้ หลังจากก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุปัดบอลในเขตโทษจนถูกไล่ออกจากสนามในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศกับกาน่า ในศึกฟุตบอลโลกปี 2010 ที่แอฟริกาใต้ รวมไปถึงเหตุการณ์ใน 4 ปีต่อมา ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ซัวเรสก่อเหตุกัดคิเอลลินี่ระหว่างการแข่งขันจนถูกแบนไปหลายเดือนหลังจบศึกกับอียิปต์คืนนี้แล้ว อุรักกวัยจะพบกับซาอุดิอารเบียในวันพุธหน้า และรัสเซียในวันที่ 25 มิถุนายน