รวบ 3 โจ๋พิเรนทร์ท้ากันแก้ผ้าบุกร้านสะดวกซื้อ

2018-06-14 00:50:05

รวบ 3 โจ๋พิเรนทร์ท้ากันแก้ผ้าบุกร้านสะดวกซื้อ

Advertisement

3 วัยรุ่นเล่นพิเรนทร์ท้ากันเปลือยกายเข้าร้านสะดวกซื้อ 3 แห่ง สุดท้ายโดนปรับ  5,000 บาท ตร.เตือนไม่ควรทำถึงแม้จะท้าทายความสามารถแต่ขัดต่อหลักศีลธรรม ผิดกฎหมาย


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผผ่านมา ที่สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ วงศ์มณีเทศ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ และสภ.บางศรีเมือง ได้เชิญตัว  นายเอ็ดเวิร์ด (นามสมมติ)อายุ 25 ปี นายอาร์ต (นามสมมติ) อายุ 26 ปี และนายจอห์น (นามสมมติ) อายุ 27 ปี เข้าสอบปากคำและเปรียบเทียบปรับ เนื่องจากเป็นชายที่แก้ผ้าบุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อเพื่อซื้อสินค้าที่ปรากฎในภาพจากกล้องจรปิดและเป็นกระแสที่กล่าวถึงในโซเชียลมีเดียทั้งนี้ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นภาพชายเปลือยกาย สวมเพียงหมวกกันน็อคสีเขียวรูปดาวสีขาว ใบเดียวเข้าไปในร้านสะดวกซื้อทั้ง 3 แห่ง ในพื้นที่ถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี จากการสอบถามนายจอห์น ทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการท้าทายกันในกลุ่มเพื่อนหลังจากนั่งคุยกันที่บ้าน ย่านถนนราชพฤกษ์ เนื่องจากเคยเห็นชาวต่างชาติเวลาจะทำการประท้วงจะมีภาพการเปลือยกายประท้วง ซึ่งตนก็อยากจะรู้ถึงความรู้สึกดังกล่าว เมื่อถึงเวลาจึงชวนเพื่อนขับรถยนต์ตะเวนไปตามร้านสะดวกซื้อ เมื่อเพื่อนคนแรกได้เปลือยกายลงไปซื้อของแล้ว ที่เหลืออีกสองคนก็ต้องทำตาม ความรู้สึกตอนนั้นตนก็อายมาก และไม่คิดว่าจะเกิดภาพและเป็นข่าวใหญ่โต ต้องขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจและเยาวชนที่ดู อย่าทำตามเลยเพราะเป็นสิ่งไม่ดี สังคมเรายังรับไม่ได้กับเรื่องนี้
เบื้องต้นจากการสอบสวน พบว่าชายทั้ง 3คนเริ่มก่อเหตุที่ร้านสะดวกซื้อจุดแรกคือปากทางซอยท่าอิฐ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี คือนายอาร์ต  ส่วนจุดที่ 2คือปั๊มน้ำมัน ถนนราชพฤกษ์ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี คือนายเอ็ดเวิร์ด พื้นที่ สภ.ชัยพฤกษ์  และ จุดที่3 ร้านสะดวกซื้อปากซอยสามเสนวิลล่า ถนนราชพฤกษ์ ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี พื้นที่ สภ.บางศรีเมือง คือนายจอห์น

ทางด้านพล.ต.ต.สุศักดิ์ กล่าวว่า เหตุเกิดใน2 ท้องที่ คือ สภ. ชัยพฤกษ์กับ สภ. บางศรีเมืองพื้นที่เขตจ.นนทบุรีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกติดตามสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 3 คน ทั้ง3คนเป็นเพื่อนรักกันเป็นชายอายุ 25 ถึง 30 ปีได้พูดท้าทายกันว่าใครจะกล้าไม่กล้าคือแก้ผ้าเปลือยกายเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อใครชนะก็จะเป็นฮีโร่ของกลุ่มทั้ง3 คนก็เลยขับรถตะเวนร้านสะดวกซื้อใกล้ๆแล้วคนที่ 1 ก็เข้าไปในร้านสะดวกซื้อเปลือยกายสมหมวกกันน็อคเข้าไปซื้อ พอคนที่ 1 กล้าทำ คนที่ 2 กับคนที่ 3 ก็เลยกล้าทำตามเสร็จแล้วพากันกลับบ้านไปจากการตรวจสอบไม่พบสารเสพติด และไม่เมาสุราส่วนโทษ ได้ตั้งข้อหา กระทำการโดยขายหน้า และอนาจารโดยเปิดเผยร่างกาย โดยปรับ  5,000 บาท อยากเตือนกลุ่มวัยรุ่นว่าการคิดแบบนี้เป็นการคิดนอกกรอบที่ไม่ถูกต้อง ไม่ควรทำถึงแม้จะท้าทายความสามารถจะได้เป็นฮีโร่และเป็นคนเก่งแต่ขัดต่อหลักศีลธรรม และผิดกฎหมาย