"หญิง-ตุลย์" จับมือวิ่งการกุศลเพื่อท้องทะเล วันมหาสมุทรโลก

2018-06-14 10:05:25

"หญิง-ตุลย์" จับมือวิ่งการกุศลเพื่อท้องทะเล วันมหาสมุทรโลก

Advertisement

หลังจากฉลองครบรอบ 1 ปีสำหรับการคบหาดูใจกันไปได้ไม่นาน คู่รักสุดหวานน้ำตาลเรียกพี่ และมีสุขภาพนำทาง อย่าง หญิง รฐา โพธิ์งาม กับ ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา ก็จูงมือพากันไปลั้ลลาไกลถึงอเมริกา แต่จะไปสวีตเฉยๆ ก็กระไรๆ อยู่ มันก็จะไม่ตรงคอนเซปต์คู่รักสุขภาพน่ะสิ งานนี้จึงมีภารกิจเพื่อพิชิตความอึดทนของความรักเข้าไปด้วย กับงานการกุศลเพื่อรณรงค์รักษ์โลกรักษ์ทะเล ในชื่อกิจกรรมที่ว่า "RUN FOR THE OCEANS" ซึ่งกิจกรรมงานวิ่งนี้เป็นงานระดับโลก ที่ผู้คนทั่วโลกต่างสนใจและให้ความสำคัญกันอย่างมาก โดย อาดิดาส ร่วมกับพาร์ลี่ย์ ฟอร์ ดิ โอเชียนส์ เปิดตัว “adidas x Parley Run for the Oceans” กิจกรรมเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกระหว่างอาดิดาสและพาร์ลี่ย์ ฟอร์ ดิ โอเชียนส์ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันมหาสมุทรโลก (World Oceans Day) ระหว่างวันที่ 5 – 11 มิถุนายน 2560 โดยนักวิ่งทั่วโลกสามารถร่วมวิ่งเพื่อแสดงเจตนารมย์ในการอนุรักษ์ธรรมชาติในท้องทะเลผ่านช่องทางดิจิทัลได้ที่แอพพลิเคชั่น Runtastic


เรียกได้ว่ากิจกรรมนี้เข้าทางของคู่รักคู่นี้เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ "ตุลย์" ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งผลพลอยได้คือได้ทั้งเหงื่อได้ทั้งบุญกุศลเพราะทุกๆ คนที่มาวิ่งต่างตั้งใจมุ่งมั่นช่วยกันรณรงค์ให้ประชากรโลกตระหนักถึงความสำคัญของท้องทะเล ทั้งนี้เหล่านักวิ่งจากทั่วทุกมุมโลกสามารถร่วมวิ่งเพื่อแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์ท้องทะเลไปพร้อมๆ กันได้

นอกจากนี้ อาดิดาส, พาร์ลี่ย์ ฟอร์ ดิ โอเชียนส์ และรันแทสติกยังร่วมกันจัดงานวิ่งใจกลางกรุงนิวยอร์ก ที่คอมมูนิตี้นักวิ่ง ผู้แทนการรณรงค์มหาสมุทร นักสิ่งแวดล้อม ศิลปิน และผู้มีอิทธิพลบนโลกโซเชียล จะออกมาสร้างแรงบันดาลใจร่วมกัน เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกให้กับโลก นักวิ่งกว่า 500 ชีวิตจะเข้าร่วมงานวิ่งครั้งนี้ร่วมกันในกรุงนิวยอร์กตอนกลางคืน บนระยะทาง 5 กิโลเมตร ท่ามกลางการจัดแต่งถนนหลายสายในเมืองด้วยแสงโทนสีฟ้า เพื่อสื่อถึงการอนุรักษ์ท้องทะเลของทุกคน

อาดิดาสและพาร์ลี่ย์ ฟอร์ ดิ โอเชียนส์ ยังเปิดตัว รองเท้าอาดิดาสพาลี่ย์รุ่นสีขาว (White Edition) ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ อัลตร้าบูสต์ พาร์ลี่ย์ (UltraBOOST Parley) – รุ่นนี้ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย, อัลตร้าบูสต์ เอ๊กซ์ พาร์ลี่ย์ (UltraBOOST X Parley) และอัลตร้า บูสต์ อันเคจ พาร์ลี่ย์ (UltraBOOST Uncaged Parley) ซึ่งเป็นการแสดงเจตนารมย์ในการตระหนักถึงปัญหาปะการังฟอกขาวและมลพิษในที่ทะเลที่เกิดจากขวดพลาสติก นอกจากนี้ “สีขาว” ยังสื่อถึง “การมอบความสงบสุข” ให้แก่ท้องทะเล ส่วนบนของรองเท้าทั้ง 3 รุ่นนี้ทำมาจากขวดพลาสติกรีไซเคิลจากท้องทะเล 11 ขวดต่อ 1 คู่ และยังใช้วัสดุรีไซเคิลของขวด PET ในส่วนของเชือกรองเท้า, วัสดุถักทอบริเวณส้นเท้า, ส่วนที่หุ้มตรงส้นเท้า, ลายเส้นตรงส่วนส้นเท้า, พื้นรองเท้าด้านใน ถึงแม้จะใช้วัสดุรีไซเคิลเป็นส่วนประกอบของรองเท้า ก็ยังไม่ละทิ้งประสิทธิภาพที่โดดเด่นของการเป็นรองเท้าวิ่ง ยังคงมีนวัตกรรมไพร์มนิต (Primeknit) ที่ช่วยกระชับเท้าและให้ความสบายเมื่อสวมใส่ รวมทั้งเทคโนโลยีบูสต์ (BOOST) ที่คืนพลังให้แก่นักวิ่งสำหรับประเทศไทย อาดิดาสพาลี่ย์รุ่นสีขาว (White Edition) มีวางจำหน่าย 2 รุ่นในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ได้แก่ อัลตร้าบูสต์ เอ๊กซ์ พาร์ลี่ย์ และ อัลตร้า บูสต์ อันเคจ พาร์ลี่ย์ ในราคา 7,990 บาท

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในการร่วมรณรงค์และร่วมสร้างการรับรู้ถึงปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเล สามารถเข้าชมและลงทะเบียนได้ที่ www.adidas.com/runfortheoceans