ไนกี ยกเลิกสนับสนุนรองเท้าให้นักเตะอิหร่าน

2018-06-12 15:35:42

ไนกี ยกเลิกสนับสนุนรองเท้าให้นักเตะอิหร่าน

Advertisement

ไนกี ยกเลิกการสนับสนุนรองเท้านักเตะอิหร่านสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 แล้ว หลังจาก รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศคว่ำบาตรต่อประเทศอิหร่านความเคลื่อนไหวก่อนศึกฟุตบอลโลก 2018 ล่าสุด เกิดปัญหาขึ้นกับทัพนักเตะทีมชาติอิหร่านขึ้น เมื่อ ไนกี ผู้ผลิตสินค้าด้านกีฬาจากสหรัฐฯ ออกประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า จะยกเลิกการสนับสนุนรองเท้าฟุตบอลให้ทีมชาติอิหร่าน เพื่อลงแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ซึ่งในคำแถลงการณ์ของไนกี ระบุว่า สาเหตุของการยกเลิกให้การสนับสนุนนั้นมาจากเหตุที่รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศคว่ำบาตรต่อประเทศอิหร่าน
ไนกี ระบุว่า “การคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ หมายความว่าไนกี ซึ่งเป็นบริษัทในสหรัฐฯ ไม่สามารถส่งรองเท้าให้นักฟุตบอลทีมชาตอิหร่านได้”

ขณะที่ด้าน คาร์ลอส กิเอรอส กุนซือทีมชาติอิหร่านได้ออกมาแสดงความคิดเห็น โดยระบุว่า การยกเลิกให้การสนับสนุนครั้งนี้ของไนกี้ ส่งผลต่อทีมอย่างมหาศาล เนื่องจากนักเตะคุ้นชินกับรองเท้าที่ใส่แล้ว หากให้ต้องมาเปลี่ยนตอนนี้กับเวลาที่เหลือแค่ 1 สัปดาห์ อาจทำให้นักเตะปรับตัวไม่ทันกิเอรอส กล่าว “นักเตะชินกับอุปกรณ์กีฬาของไนกีแล้ว และไม่ถูกต้องที่จะมาเปลี่ยนช่วง 1 สัปดาห์ก่อนลงแข่งแมตช์สำคัญขนาดนี้”

ทั้งนี้ สื่อต่างประเทศ รายงานว่า นักเตะทีมชาติอิหร่านต้องแก้ปัญหาด้วยการขอยืมรองเท้าจากนักเตะที่ไม่ใช่ชาวอิหร่าน หรือบางคนก็ไปซื้อร้องเท้าคู่ใหม่ด้วยตัวเอง