แม่วอนช่วยลูกประสบอุบัติเหตุพิการ

2018-06-08 16:00:46

แม่วอนช่วยลูกประสบอุบัติเหตุพิการ

Advertisement

แม่วอนสังคมช่วยเหลือลูกชายประสบอุบัติเหตุ ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านชนเข้ากับรถเก๋งพิการ รักษาจนหมดตัว ต้องลาออกจากงานมาดูแล

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นางวิการดา แซ่พัว อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 หมู่ที่ 1 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อมวลชนว่า นายคชากานต์ หรือ น้องใหม่ พ่วงเพชร อายุ 23 ปี บุตรชายประสบอุบัติเหตุทางรถได้รับบาดเจ็บสาหัสสภาพขาซ้ายหักมีเลือดออกในสมอง ซี่โครงหัก กระดูกใบหน้าหักหลายชิ้นไม่สามารถลุกขึ้นนั่งเดินหรือพูดคุยได้ นอนพักรักษาตัวที่ รพ.ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี นานเกือบ 2 เดือน หมดเงินค่ารักษาไปจำนวนมากจนหมดตัววอนสังคมช่วยเห็นใจนางวิการดา เล่าด้วยใบหน้าเศร้าว่า ทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.ปราณบุรี น้องใหม่เป็นลูกชายเพียงคนเดียวส่วนพ่อน้องใหม่ก็เลิกรากันไปนานหลายปี ลูกชายประสบอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 28 เม.ย.2561 โดยน้องใหม่ได้ยืมรถจักยานยนต์ของเพื่อนขี่ไปทำงานที่ อ.หัวหิน หลังเลิกงานระหว่างทางขี่กลับบ้านเกิดอุบัติเหตุชนเข้ากับรถเก๋งอาการสาหัสและถูกนำตัวส่ง รพ.ค่ายธนะรัชต์ เข้าผ่าตัดครั้งแรกเป็นเงิน 30,000 บาทซึ่งตนเองก็ไม่มีเงินต้องไปหยิบยืมและกู้มาจากเพื่อนบ้าน ระหว่างลูกชายนอนรักษาตัวที่ รพ. ตนเองต้องลาออกจากงาน รปภ.ที่ทำอยู่มาช่วยดูแลเพราะไม่มีใครทำให้ขาดรายได้ ทุกวันนี้ต้องคอยช่วยลูกชายพลิกตัวทำความสะอาด ดูดเสมหะที่คอ ป้อนอาหารทางสายยาง คอยดูแลน้องอย่างใกล้ชิดทุกวันๆละ 3 เวลา โดยในอาทิตย์หน้าทาง รพ.แจ้งว่าให้น้องใหม่กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้วซึ่งบ้านที่ตนอยู่ก็เป็นบ้านเช่าภายในซอยรัฐบำรุง 12 เขตเทศบาลปราณบุรี

“ตอนเข้า รพ.ค่ายธนะรัชต์ ยังไม่สามารถใช้สิทธิ์บัตรทองได้เพราะเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ต้องใช้สิทธิ์ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถก่อน แต่เนื่องจาก พ.ร.บ.ขาด จึงไม่สามารถใช้ได้ จึงต้องจ่ายค่ารักษาไปประมาณกว่า 2.3 หมื่นบาท จากนั้นทาง รพ.ค่ายธนะรัชต์ส่งไปผ่าตัดที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ จ่ายค่าผ่าตัดประมาณ 6,917 บาท รวมประมาณ 3 หมื่นบาท ทั้งนี้กรณี รพ.ค่ายธนะรัชต์ แจ้งว่าให้น้องใหม่กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว ซึ่งจะต้องโอนสิทธิ์บัตรทอง ไปใช้สิทธิ์ของ รพ.ปราณบุรี ในระหว่างโอนสิทธินั้นทางเจ้าหน้าที่ รพ.แจ้งว่าจะต้องรอ 45 วัน ก็กังวลว่าภายใน 45 วันถ้าเกิดน้องใหม่มีอาการภาวะแทรกซ้อนหรือว่าเป็นอะไรฉุกเฉินจะช่วยลูกได้อย่างไร”นางวิการดา กล่าว

นางวิการดา กล่าวต่อว่า สำหรับ รถจักรยานยนต์คันที่น้องใหม่ยืนเพื่อนนำไปประสบอุบัติเหตุทั้งทะเบียนและ พ.ร.บ.ก็ขาด ทางตนก็ยังไม่รู้ว่าทางประกันจะเอาเรื่องยังไงเนื่องจากแจ้งว่าลูกชายเป็นฝ่ายผิดที่ขี่รถไปชนกับรถเก๋งคู่กรณี ตอนนี้ทางครอบครัวลำบากมากทั้งนี้จึงอยากวอนผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือเพื่อช่วยต่อลมหายใจของผู้เป็นแม่และน้องใหม่ หรือหากผู้ใดประสงค์จะบริจาคผ้าอ้อมสำเร็จรูป ถังออกซิเจนขนาดใหญ่ โดยสามารถบริจาคได้ที่เลขบัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขาปราณบุรี 3792433315 ชื่อบัญชี นางวิการดา แซ่พัว หรือสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 082-2446906

ด้าน พ.อ.นพ.กู้เกียรติ ซื่อสัตยาวงศ์ รอง ผอ.รพ.ค่ายธนะรัชต์ กล่าวว่า สำหรับอาการน้องใหม่ ตอนนี้มีอาการกระทบกระเทือนทางสมองได้รับการผ่าตัดมาแล้วซึ่งสมองยังไม่ได้รับการฟื้นตัวที่ดีและยังคงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จะต้องมีคนคอยดูแลตลอดเวลาโอกาสที่น้องใหม่จะกลับคืนมาเป็นปกตินั้นค่อนข้างน้อยมาก การดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญถ้าเกิดภาวะแทรกซ้อนกับน้องใหม่ก็จะยิ่งทำให้โอกาสที่น้องใหม่จะกลับคืนมาเป็นปกติยากยิ่งขึ้น.