ด่วน!พระธาตุสามหุนถล่มตาย 1 เจ็บ 4

2018-06-04 13:10:45

ด่วน!พระธาตุสามหุนถล่มตาย 1 เจ็บ 4

Advertisement

เกิดเหตุพระธาตุสามหุน อายุกว่า 100 ปี ถล่ม ขณะที่คนงานก่อสร้างทำการบูรณะซ่อมแซม เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิต 1 คน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรกุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุพระธาตุสามหุนที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างภายในวัดป่ากุดหว้า ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เกิดการทรุดตัวและถล่มลงมา เบื้องต้นทำให้คนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิตติดอยู่ภายในซาก 1 คน ทราบชื่อคือ นายวรรณ พระเขียว อายุ 56 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ4รายเจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากส่วนใหญ่กระดูกแขนและขาหัก โดยหลังเกิดเหตุนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้นายพิชัย ส่งสุขเลิศสันติ นายอำเภอกุฉินารายณ์ พร้อมด้วย นายภิรมณ์ อุทรักษ์ นายก อบต.กุดหว้า นายสาริกา อุทรักษ์ นายกเทศบาลกุดหว้า นายโสภณ เจริญพร ปภ.กุฉินารายณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุดหว้าและทีมแพทย์ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุให้การช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบ เบื้องต้นพระธาตุที่ถล่มนี้คือ พระธาตุ 3 หุน อายุ 108 ปี ซึ่งทางวัดได้เริ่มบูรณะซ่อมแซมในปี 2557ด้วยลักษณะทำครอบขึ้นให้สูงถึง 39 เมตร แต่มาถึงระดับความสูงที่ 29 เมตร คาดว่าการก่อสร้างไม่แข็งแรงจึงทำให้เกิดถล่ม อย่างไรก็ตามมีรายงานล่าสุดว่า เจ้าหน้าที่สามารถนำศพ นายวรรณ พระเขียว คนงานก่อสร้างออกมาได้แล้ว ส่วนตำรวจจะทำการสอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป