ไฟไหม้ตึกแถวเมืองนนท์ สาวโตชิบาดับอนาถ!

2018-06-03 11:40:02

ไฟไหม้ตึกแถวเมืองนนท์   สาวโตชิบาดับอนาถ!

Advertisement

ไฟไหม้ตึกแถว 4 ชั้น 3 คูหา ซอยติวานนท์ 36 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี สาวโตชิบา สำลักควันเสียชีวิตอนาถ

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 61 ร.ต.อ.ภพธร ดวงกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งเหตุไฟไหม้ตึกแถวเลขที่ 42/188 -190 ซอยติวานนท์ 36 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก. พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ณัฎฐ์ วิลัยรัตน์ สวป. แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิร่วมกตัญญู รถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครนนทบุรี จำนวน 7 คัน รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น 3 คูหา เพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 3 ลามไปยังชั้นที่ 4 ของอาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าหนึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยมีคนเจ็บติดอยู่ชั้นที่ 4 จำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือ ด.ญ.วาวา อายุ 3 ขวบ นายสมพร ศรีสะเภา อายุ 44 ปี บิดาของ ด.ญ. วาวา เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ แต่สำลักควันไฟจนสลบเพราะขาดอากาศหายใจ อาการสาหัสทั้งคู่
นายนรา คุณติรานนท์ อายุ 47 ปี น้องชายนายนเรนท์ คุณติรานนท์ ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการหลอมทองและเจ้าของอาคารพาณิชย์ เปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุตนเองกับภรรยานอนอยู่ชั้นที่ 2 ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดเลยตกใจตื่นตอนที่มีคนตะโกนว่าไฟไหม้ ตนกับภรรยาจึงรีบหนีออกมาได้ทัน

ส่วนนายสมพรกับบุตรสาวหนีไม่ทันสำลักควันจนสลบ ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจแล้วรีบนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า แต่อาการสาหัสทั้งคู่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ยังชั้นเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งก็พบร่าง น.ส.ละมุน เชื่อมนอก อายุราว 40 ปี ใส่ชุดพนักงานโตชิบา นอนสลบไม่ได้สติ โดยมีผ้าขนหนูผืนใหญ่คลุมร่างไว้จึงทำให้มองไม่เห็นระหว่างที่ช่วยนายสมพรกับ ด.ญ.วาวา เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจอยู่สักพักแต่พบว่า น.ส.ละมุน เสียชีวิต จากการสำลักควันไฟไปก่อนหน้านี้แล้ว โดย น.ส.ละมุน นั้นเป็นเพื่อนสนิทกับนายสมพร และมักมาอาศัยอยู่ด้วย เนื่องจากนายสมพรได้แยกทางจากภรรยา เบื้องต้นจะได้สอบสวนหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ว่ามาจากอะไรเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป