“ทักษิณ”ไม่แปลกใจศาลยกฟ้องคดีพาสปอร์ต

2018-05-01 17:50:25

“ทักษิณ”ไม่แปลกใจศาลยกฟ้องคดีพาสปอร์ต

Advertisement

“ทักษิณ”ทวีตไม่แปลกใจศาลยกฟ้องคดีพาสปอร์ต ชี้การฟ้องไม่ใช่เพราะเดือดร้อนไม่ได้ใช้หนังสือเดินทางของไทย แต่อยากเห็นกระบวนการยุติธรรมไทยมีโอกาสปรับตัวจากการถูกปรามาสถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ศาลปกครองกลางได้อ่านคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุดในคดีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยื่นฟ้องขอให้เพิกถอนคำสั่งยกเลิกหนังสือเดินทาง โดยฟ้องอธิบดีกรมการกงสุลและปลัดกระทรวงการต่างประเทศ คดีนี้ ศาลปกครองสูงสุดพิเคราะห์แล้วเห็นว่า การที่อธิบดีกรมการกงสุลมีคำสั่งยกเลิกหนังสือเดินทางของผู้ฟ้องคดีเป็นคำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมาย จึงมีคำพิพากษายืนตามคำพิพากษาของศาลปกครองกลางที่พิพากษายกฟ้อง

ล่าสุด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @ThaksinLive ว่า

"วันนี้ศาลปกครองสูงสุดได้มีคำพิพากษายกฟ้อง คดีที่ผมฟ้องกระทรวงต่างประเทศที่ยกเลิกหนังสือเดินทางผมโดยมิชอบ ซึ่งก็ไม่ได้เกินความคาดหมาย การที่ผมฟ้องไม่ใช่เพราะผมเดือดร้อนอะไร ที่ไม่ได้ใช้หนังสือเดินทางของไทย แต่ผมเพียงต้องการอยากเห็นกระบวนการยุติธรรมของไทยได้มีโอกาสปรับตัวจากการถูกปรามาส ว่าถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองจนไม่เป็นที่พึ่งของสังคม เพราะได้ดำเนินการไปโดยขัดหลักนิติธรรมสากล และเลือกปฏิบัติต่อคนเฉพาะกลุ่มเฉพาะฝ่ายมาโดยตลอด"

แท็กที่เกี่ยวข้อง