ครอบครัวเศร้ารับศพ “น้องพี”เหยื่อไฟไหม้อพาร์ตเมนต์

2018-04-04 10:50:39

ครอบครัวเศร้ารับศพ “น้องพี”เหยื่อไฟไหม้อพาร์ตเมนต์

Advertisement

ครอบครัว “น้องพี” นักเรียน รร.เตรียมอุดมศึกษา เหยื่อไฟไหม้ราชเทวีอพาร์ตเมนต์ เศร้ารับศพลูกชายเผยเป็นเด็กเรียนเก่ง ฝันอยากเป็นหมอเมื่อวันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวของนายพีรณัฐ อินวกูล อายุ 17ปี หรือ “น้องพี” นักเรียน รร.เตรียมอุดมศึกษา ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไม้ราชเทวีอพาร์ตเมนต์คาห้องพัก ได้เดินทางเข้ารับศพที่นิติเวช รพ.รามาธิบดี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยได้นิมนต์พระสงฆ์ นำดวงวิญญาณ กลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิดจ.ลพบุรี ร.อ.ก้องกังวาล อินวกูล ทหารกองวิทยาการ ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ลพบุรี พ่อของน้องพีเล่าถึงลูกชายให้ฟังว่า ลูกชายเป็นเด็กเรียนเก่ง เป็นนักเรียน รร.เตรียมอุดมศึกษา ครอบครัวมีลูกชาย 2 คน โดยน้องพีเป็นลูกคนเล็ก มีนิสัยน่ารัก เป็นที่รักของทุกคน เป็นคนที่ขยันเรียน เข้ากับคนง่าย มีความใฝ่ฝันอยากเป็นหมอ เมื่อประมาณหนึ่งปีที่แล้ว ลูกชายสอบเข้า รร.เตรียมอุดมได้ ทางครอบครัวจึงได้พาน้องมาหาห้องพักที่ กทม. ด้วยการให้น้องอยู่คนเดียวเพื่อให้รู้จักการใช้ชีวิตและได้มีสมาธิในการเรียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งพ่อได้พูดคุยกับลูกครั้งสุดท้ายเมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมา โดยได้ถามไถ่สภาพความเป็นอยู่เหมือนปกติ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมแต่น้องพีอยู่ กทม.เพื่อเรียนพิเศษ แต่ลูกชายบอกว่าจะกลับจ.ลพบุรี วันที่ 9 เม.ย.นี้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ร.อ.ก้องกังวาล กล่าวว่า ส่วนเมื่อวันที่ 3 เม.ย. แม่ของน้องพีเห็นข่าวพยายามติดต่อน้องแต่ติดต่อไม่ได้ ด้วยความเป็นห่วงจึงรีบเดินทางมาจากจ.ลพบุรี กระทั่งทราบว่าน้องเสียชีวิตแล้ว ซึ่งหลังจากรับศพที่นิติเวช รพ.รามาธิบดีแล้ว จะไปอัญเชิญดวงวิญญาณน้องพีที่ห้องพัก เพื่อไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดดงสวอง ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี และจะฌาปณกิจศพในวันที่ 7 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายมานพ สุขสวัสดิ์ อายุ41ปี ศพอยู่นิติเวช รพ.รามาธิบดี นายเมทิพย์ รอดพิมพ์ อายุ46ปี ศพอยู่นิติเวช รพ.ตำรวจ  และนายพีรนัฐ อินวกูล อายุ17ปี 


แท็กที่เกี่ยวข้อง