"แพทองธาร" ชวน ปชช.ร่วมงาน THACCA SPLASH Soft Power Forum 2024

2024-06-11 18:08:28

"แพทองธาร" ชวน ปชช.ร่วมงาน  THACCA SPLASH Soft Power Forum 2024

Advertisement

"แพทองธาร" เชิญชวนประชาชนร่วมงาน  THACCA SPLASH Soft Power Forum 2024 

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 67 ที่ไบเทค บางนา น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เข้าร่วมแถลงข่าวการจัดงาน THACCA SPLASH Soft Power Forum 2024 ที่จัดขึ้นในวันที่ 28-30 มิ.ย.67 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตลอด 8 เดือนที่ผ่านมา คำว่า ซอฟต์พาวเวอร์ เป็นที่ถูกกล่าวถึง เกิดการตั้งคำถาม และการวิพากษ์ต่างๆ จากทั่วประเทศ ซึ่งคณะทำงานซอฟต์พาวเวอร์ได้ใช้เวลา 8 เดือนที่ผ่านมาในการวางรากฐาน ลงเสาเข็ม ร่วมแรงร่วมใจกันทั้งภาครัฐและเอกชน เปรียบเสมือนการสร้างบ้าน


น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า งาน THACCA SPLASH Soft Power Forum 2024 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28-30 มิ.ย. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จะเป็นจุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของการขับเคลื่อนนโยบายซอฟต์พาวเวอร์ในประเทศไทย เพื่อส่งต่อนโยบายที่เป็นรูปธรรมมากขึ้นให้เข้าถึงประชาชน ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นงานประชุมซอฟต์พาวเวอร์ระดับนานาชาติครั้งแรก ที่จัดขึ้นโดยรัฐบาลไทย โดยรายละเอียดภายในงาน ที่จะมีการแสดงวิสัยทัศน์ของภาครัฐ ภาคเอกชน ตัวแทนจากแบรนด์ดังระดับโลกในหลายอุตสาหกรรม และยังมีการจัดแสดงนิทรรศการรายละเอียดของนโยบาย ศักยภาพที่รัฐบาลมองเห็นและจะส่งเสริม มีการ Workshop ในงานนี้ รวมไปถึงนโยบายในรายละเอียดของแต่ละอุตสาหกรรม พร้อมการ Matching ผู้ประกอบการ เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นระหว่างเอกชนไทยและต่างชาติ


"ขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจในเรื่อง Soft Power มาร่วมงานฟรีตลอดงานทั้ง 3 วัน เพื่อเรียนรู้และหาโอกาสใหม่ๆ ร่วมกันสนับสนุนศักยภาพในวัฒนธรรมไทย ให้ Soft Power ไทยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้อีกมากมายมหาศาล งาน THACCA SPLASH Soft Power Forum 2024 จึงเป็นงานสำคัญ ที่จะปักหมุดประเทศไทยลงบนแผนที่โลก ว่าเราพร้อมแล้วที่จะเป็นหนึ่งในผู้นำด้าน Soft Power ของโลกค่ะ และงานนี้จะจัดขึ้นในทุกปีหลังจากนี้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง"น.ส.แพทองธาร กล่าว