สะเทือนวงการ!! การกลับมาของแรปเปอร์ระดับตำนาน อย่าง “Eminem” กับเพลง “Houdini” ที่มาพร้อม MV ที่ห้ามพลาด!

2024-06-07 12:25:30

สะเทือนวงการ!! การกลับมาของแรปเปอร์ระดับตำนาน อย่าง “Eminem” กับเพลง “Houdini” ที่มาพร้อม MV ที่ห้ามพลาด!

Advertisement

สะเทือนวงการ!! การกลับมาของแรปเปอร์ระดับตำนาน อย่าง “Eminem” กับเพลง “Houdini” ที่มาพร้อม MV ที่ห้ามพลาด!“Eminem” แรปเปอร์ระดับตำนานฉายา “Rap God” กลับมาสะเทือนวงการอีกครั้งด้วยซิงเกิล “Houdini” ยิ่งใหญ่สมการรอคอย
ซึ่ง “Houdini” เป็นซิงเกิลแรกที่ปล่อยมาให้แฟน ๆ ได้ลิ้มรส ก่อนอัลบั้มชุดที่ 12 อย่าง “The Death of Slim Shady (Coup De Grâce)” จะปล่อยในซัมเมอร์นี้!

“Houdini” เป็นซิงเกิลที่ “Eminem” ได้ลุยคุมงานโปรดิวซ์ด้วยตัวเอง และไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี เขาก็ยังสามารถคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้อย่างชัดเจนแบบที่ฟังแล้วจะต้องรู้ว่านี่แหละ คือ “Eminem” !! นอกจากจะคงธีมแล้ว “Eminem” ได้นำเพลงฮิต “Abracadabra” จากปี 1982 ของ Steve Miller Band มาแซมเปิลและดัดแปลงในซิงเกิลนี้ ซึ่ง “Houdini” มาพร้อมกับ MV ที่เล่าถึง “Slim Shady” (อีกหนึ่งตัวตนของ “Eminem”) ที่ได้ข้ามเวลามายังยุคปัจจุบันและไม่ค่อยจะชอบใจกับโลกขณะนี้ซักเท่าไร ทำให้เขามีความคิดที่จะเปลี่ยนโลกใบนี้ให้เป็นอย่างที่เขาต้องการ

ก่อนจะตัดภาพมาที่อีกตัวตนนึงของ “Eminem” ในยุคปัจจุบันอย่าง “Rap Boy” ที่ได้ร่วมมือกับอาจารย์ของเขา “Dr.Dre” เพื่อช่วยกันปกป้องโลกจาก “Slim Shady”

แต่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกลับกลายเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดกับ Hybrid Shady “Dr. Dre” ที่ไม่ถูกใจอย่างมากและเลือกจะจากไป จนกระทั่งได้มีชายแปลกหน้าโผล่มาคว้าพวงมาลัย… Guess who’s back!

ฟังเพลง “Houdini” ได้ที่นี่ : https://EminemTH.lnk.to/houdiniPR 

พร้อมกับ MV จากฝีมือ “Rich Lee” ผู้กำกับมือดีที่ทำงานด้วยกันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นผลงาน “Not Afraid” , “The Monster” , “Venom” และอีกมากมาย

พร้อมทั้งขนทัพซูเปอร์สตาร์ที่เรียกได้ว่างานนี้จัดมาเต็มแม็กซ์แบบที่ทุกคนต้องอ้าปากค้าง ไม่ว่าจะเป็น “Dr. Dre” , “Pete Davidson” , “Snoop Dogg” , “50 Cent” , “Jimmy Iovine” , “Grip” , “Westside Boogie” , “Denaun Porter” , “Royce 5’ 9”, “Paul Rosenberg” , “The Alchemist” , “EZ Mil” , “Ryan Keely” , “Samantha Mack” และนักแสดงตลกที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโลกทัศน์นี้ อย่าง “Shane Gillis” และยังเป็นผลงานที่สร้างด้วย AI สุดล้ำ ตอกย้ำความเป็นยุคใหม่ ที่ได้ “Metaphysic” , “Jo Plaete” และ “Chris Ume” มาร่วมมือกันอีกแรง“Rich Lee” พูดถึงไอเดียในการสร้าง MV ไว้ว่า “จะเกิดอะไรขึ้นถ้า ‘Shady’ จากปี 2000 มาปรากฏตัวในโลกยุคปัจจุบันและได้มาลงมือทำในสิ่งที่คนในโลกยุคนี้เค้าทำกัน…

และจะเป็นยังไง ถ้า “Rap Boy” เป็นเพียงคนเดียวที่จะสามารถหยุดการกระทำของเขาได้ แต่หลังจากที่ผ่านไปมากกว่า 20 ปีของตัวตนนี้ มันเลยมีการถดถอยบ้างตามประสานั่นแหละ

แต่ความบ้าคลั่งของการผสมผสานเทคโนโลยียุคใหม่เข้าไปด้วยกัน ทำให้ MV นี้สามารถเกิดขึ้นได้จริง เราเลยได้มีช่วงเวลาเจ๋ง ๆ มากมายเลยในช่วงที่ถ่ายทำ”

ดู MV “Houdini” ได้ที่นี่ : https://EminemTH.lnk.to/houdiniMB/youtube 

“The Death of Slim Shady (Coup De Grâce)” เป็นอัลบั้มแรกในรอบ 4 ปี นับตั้งแต่ปี 2020 จากผลงานอัลบั้ม “Music to Be Murdered By” ที่ไม่เพียงแต่ทะยานขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต Billboard 200 แต่นี่คืออัลบั้มที่ 10 ของ “Eminem” ที่ขึ้นอันดับ 1 

เตรียมตัวรับมือกับอัลบั้มที่ 12 ที่จะมาเขย่าวงการอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้!