ชาวโซเชียลเดือด !! สาปส่งสาวคลั่งเอาน้ำร้อนราด "น้องไซบีเรียน" ลงโทษขโมยกินขนม

2024-06-05 15:35:16

ชาวโซเชียลเดือด !! สาปส่งสาวคลั่งเอาน้ำร้อนราด "น้องไซบีเรียน" ลงโทษขโมยกินขนม

Advertisement

ชาวโซเชียลเดือด !! สาปส่งสาวคลั่งเอาน้ำร้อนราด "น้องไซบีเรียน" ลงโทษขโมยกินขนม ลั่นกฎหมายคุ้มครองสัตว์โทษเบาเกินไป ควรแก้ไขให้เด็ดขาดรับไม่ได้เห็นแล้วสงสารน้องสุดหัวใจ ... มูลนิธิวอชด็อกฯ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขแล้ว หลังหญิงคลุ้มคลั่งเอาน้ำร้อนสาดใส่สุนัขไซบีเรียนกำลังตั้งท้อง จนได้รับความเจ็บปวดทรมานดิ้นร้องโหยหวน ต่อมาสามีหญิงคลั่งได้โพสต์หาเจ้าของใหม่เพื่อรับดูแลต่อ เมื่อนำน้องไปหาแพทย์พบแผลเหวอะหวะน่าอดสู ด้านชาวเน็ตรุมประณามสาปส่งให้กรรมตามทัน ให้กฎหมายเอาผิดอย่างหนัก 

จากกรณีเพจอีซ้อขยี้ข่าว 3 ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอบีบหัวใจคนรักสัตว์ ซึ่งเป็นคลิปขณะหญิงรายหนึ่งได้จับสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ เพศเมีย ที่กำลังตั้งท้อง ชื่อ "เจ้าหมวยเล็ก" มัดไว้ในห้องน้ำ พร้อมต่อว่าเรื่องสุนัขขโมยของกิน แล้วเอาน้ำร้อนจากกระติกเทราดลงบนหลังสุนัข ทำให้สุนัขดิ้นทุรนทุรายร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด ก่อนวิ่งหนีออกจากห้องน้ำไป  

ด้านเพจอีซ้อขยี้ข่าว 3 ได้ระบุว่า "คนที่เอาน้ำร้อนเทราดสุนัขไซบีเรียน คือสาวโปรไฟล์ดี ที่กำลังตั้งครรภ์ อาจทำเพราะประชดผัว"ต่อมาสามีของหญิงคนดังกล่าวได้โพสต์ประกาศหาเจ้าของใหม่ให้กับ "เจ้าหมวยเล็ก" เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหมามีเจ้าของใหม่ดูแลแล้ว ล่าสุด "เพจมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์" ได้อัพเดตหลังวิดีโอคอลพูดคุยกับเจ้าของใหม่ได้รับข้อมูลที่น่ายินดีว่า "เจ้าหมวยเล็ก" ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "เล็ก" แล้ว เจ้าของใหม่ได้นำไปหาหมอฉีดวัคซีน โกนขนและทำแผล หมอตรวจพบว่าท้องและใกล้คลอด ซึ่งขณะนี้น้องหมาและลูกในท้องแข็งแรงดี บาดแผลดีขึ้นตามลำดับ ส่วนบริเวณหลังพบแผลเหวอะหวะที่ถูกน้ำร้อนลวกกำลังแห้งตัว ซึ่งคงต้องใช้เวลารักษาบาดแผลอีกสักระยะ พร้อมกับระบุ น่ารักขนาดนี้ เจ้าของโหดร้ายกับหนูมากเลย 

ซึ่งเมื่อเช้านี้ (5 มิ.ย.67) นายกุศล สุขอารีย์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิ SOS amimalthailand ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนที่ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ขณะที่ นายกิตติวัฒน์ อายุ 35 ปี ผู้ที่เข้าไปช่วยสุนัข บอกว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา สาเหตุจากน้องหมาไปขโมยอาหารกิน เจ้าของโมโหเลยจับน้องหมามัดที่ห้องน้ำ แล้วเอาน้ำร้อนมาราด และเห็นว่าน้องหมาชอบขโมยอาหาร หรือขนมมากินบ่อย ว่ากล่าวตักเตือนไม่ฟังเลยทำประชดแฟนตัวเอง

ขณะที่เจ้าของสุนัขคนเก่า ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า "ไม่ต้องเห็นใจ ช่วยหมาทุกตัวออกไปหรอกจ้า หมาขโมยขนมก็มา ผิดถูกว่าไปตามนั้นค่ะ ตัดสินตามกฎหมายก็ทำไป แต่พูดพิมพ์ให้ถูกที่มาที่ไปนะ ว่าเกิดจากอะไร ส่วนผิดก็ผิด" โดยหญิงคลั่งได้โพสต์อธิบายถึงเรื่องราวต่างๆ ความว่า 

“เป็นบิวจริงๆ ค่ะ ก่อนอื่นต้องขอโทษสังคมก่อนที่ได้รับภาพความรุนแรงที่เกิดขึ้น ความรู้สึกผิดหรือรู้สำนึกว่ามันไม่ดี มันเกิดขึ้นตั้งแต่อารมณ์ขาดสติหมดลงแล้วค่ะ

เหตุการณ์เดือนนึงแล้ว บิวไม่ได้มีไทม์แมชชีนย้อนกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาดทางอารมณ์ที่มันเกิดขึ้น ณ จุดฟีลขาด บิวขอพูดในมุมของบิวในพื้นที่ของบิวที่จะเปิดเป็นสาธารณะเพราะวันนี้มันไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของสังคม ที่ได้รับภาพความรุนแรง

ก่อนหน้านี้ไม่ทราบมาก่อนค่ะ ว่าน้องหมาตั้งท้อง
หมวยเล็กเป็นเป็นหมาที่บิวเลี้ยงมาเองตั้งแต่มัน 45 วัน


กัดข้าวของและก่อการร้ายในบ้านเรื่อยๆ ตามประสา
ถ้าบิวตีเพราะพฤติกรรมแย่งขนม น้องคงไม่ได้เป็นที่รักของทุกคนใน โซเชียลจากการเผยแพร่ของบิว

บิวอยากใช้พื้นที่ส่วนตัวอธิบายให้สังคมรับรู้ว่าทุกๆคน มีแรงกดดัน มีสภาพแวดล้อม มีวิธีจัดการกับอารมณ์เมื่อจนมุมต่างกัน และบิวผิดพลาดที่จัดการอารมณ์ไม่ดี

เรารับรู้และไม่เคยกดดูคลิปวิดิโอนั้น แม้แต่ 1 ครั้งเพราะใช่ มันรุนแรง เรารู้สึกผิดตั้งแต่วันที่มันเกิดเหตุแล้ว ว่ามันเกินกว่าเหตุ

แต่เราไม่ได้มานั่งอธิบายแต่แรกเพราะ เราคิดว่ามันไม่มีใครเข้าใจ pressure environment ของแต่ละคนในเหตุการณ์นั้นๆ ทุกคนเห็นและตัดสินจากการกระทำเลย

เราแมนพอรับว่าเราตั้งใจทำ เราทำจริง และเรารับทุกคำด่าได้เป็นผลจากการกระทำของเราเอง

ขอความอนุเคราะห์ด่าในพื้นที่ที่วางขอบเขตไว้โดยไม่รบกวนต่อบุคคลที่ 3-4-5-6 หรือคนในครอบครัว ตลอดจนเพื่อนร่วมสถานะ friends ใน Facebook

ขอบคุณและขอโทษอีกครั้งค่ะ
ส่วนของการดำเนินคดีตามกฎหมาย ให้เป็นไปตามขั้นตอนได้เลยค่ะ

***ไม่มีใครราดน้ำร้อน เพราะหมาขโมยขนมหรอกค่ะ***”

ท่ามกลางเสียงก่นด่าสาปแช่งของชาวเน็ต และกลุ่มคนรักสัตว์ที่ได้รับรู้เรื่องราวอันโหดเหี้ยมครั้งนี้ โดยหลายคนมองว่าโทษของการทารุณกรรมสัตว์อาจจะเบาเกินไป จึงมีเคสทรมานสัตว์แบบนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ทางที่ดีควรแก้ไขให้โทษทัณฑ์นั้นหนักขึ้น จะได้เป็นกฎหมายที่ทุกคนต้องตระหนักต่อไป