พ่อปลาไหลกลายเป็นพ่อทูนหัว "แทค ภรัณยู" หยุดเจ้าชู้เพราะอะไร ?

2024-06-04 20:25:14

พ่อปลาไหลกลายเป็นพ่อทูนหัว "แทค ภรัณยู" หยุดเจ้าชู้เพราะอะไร ?

Advertisement

พ่อปลาไหลกลายเป็นพ่อทูนหัว "แทค ภรัณยู" หยุดเจ้าชู้เพราะอะไร ? อดีตคาสโนว่าตัวพ่อ "แทค ภรัณยู" ควงภรรยา "เบลล์ อดิราภ์" พร้อมกับลูกชาย "น้องภารัน" มาเปิดชีวิตครอบครัวสุดแฮปปี้ และเล่าจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในชีวิตที่ทำให้หยุดเจ้าชู้ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow
ล่าสุดเพิ่งฉลองวันเกิดครบ 5 ขวบ รอคุณพ่อกลับมาเลยเหรอ พี่แทครู้มั้ยว่าลูกรอ ?
แทค : ไม่รู้ครับผม เสร็จจากงาน ไปซื้อของเล่นแล้วมานี่ เพิ่งกลับบ้านแล้วรู้ว่าเขารอทานข้าว แกะของขวัญด้วย
เบลล์ : ตอนแรกไม่ยอมกินข้าว เขาบอกว่ารอปะป๊าก่อน ก็เลยต้องโทรถามว่าอยู่ไหนแล้วข้อความที่โพสต์ใน Instagram ที่โพสต์อวยพรวันเกิดลูกชาย ที่ถามตัวเองว่าจะเป็นพ่อที่ดีได้เหรอ จะเลี้ยงเขาได้ดีเหรอ ?
แทค : เราผ่านอะไรมาเยอะ วันนึงเรามีลูก เราไม่รู้ ว่าเราจะเลี้ยงลูกเราได้ดีเหมือนพ่อเราหรือเปล่า หรือว่าจะดีเหมือนครอบครัวคนอื่น ผมก็เลยโพสต์ภาพนั้น

ดีของแทคคือยังไง ?
แทค : แบบไม่ใช่ผม ผมโดนเลี้ยงมาแบบบุฟเฟ่ต์ กินนอนยังไงก็ได้ ต้องบอกก่อนว่าครอบครัวผม เป็นครอบครัวที่แยกทางกัน ผมอยู่กับพ่อ พอจะเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ จะไม่ค่อยมีความหวานเหมือนอยู่กับผู้หญิง ผมจะโดนเลี้ยงแบบห้าวๆ มีอะไรพูดตรงๆ ผมก็เลยคิดว่า คนอย่างเราจะเลี้ยงลูกได้ดีเหมือนคนอื่นไหม เลี้ยงลูกได้สมบูรณ์เหมือนคนอื่นเขาไหม ปกติคุณพ่อคุณแม่จะเขียนยาวๆ แต่ผมเขียนแบบนั้นไม่เป็น ผมเขียนสั้นๆ แบบนั้นได้ใจความเลย ว่ามันเป็นยังไงเบลล์รู้มั้ยว่าเขากังวลเรื่องนี้มาก ?
เบลล์ : เราไม่รู้เลยว่าคุณแทคจะออกมาเป็นคุณพ่อได้ยังไง แบบไหน เพราะว่า เคยพูดนะตอนเพิ่งคลอดได้เดือนเดียวเองมั้ง เบลล์บอกเขาเลยถ้าไม่พร้อมเป็นพ่อไปได้เลย เบลล์เลี้ยงลูกเองได้ คือตอนแรกเขายังไม่รู้ว่าจะอะไรยังไง เราไม่รู้เลยว่าเขาเลี้ยงลูกได้หรือเปล่า

ตอนที่คลอดลูก แทคใช้ศัพท์คำว่า ปลาช็อกน้ำ คืออะไร ?
แทค : คือผมเป็นคนที่อยู่คนเดียวมาตลอด เราเป็นคนที่ไม่ได้อยู่ครอบครัวใหญ่ ผมอยู่มาตั้งแต่อายุ 18 ที่นี่ แล้ววันนึงผมย้ายเข้า บางครั้งผมก็คิด ย้ายเข้า เราเป็นผู้ชายนะ เราต้องมีบ้านอะไรไหม แล้วครอบครัวเขาจะรับเราได้ไหม ครอบครัวใหญ่ แล้วต้องไปอยู่กับนู่นนี่นั่น ต้องมาเจอพ่อตา แม่ยาย แล้วเขาจะยังไง ซึ่งเราไม่เคยมีบรรยากาศอะไรแบบนี้มาก่อน เราเลยคิด แล้วที่สำคัญ เราต้องเคลียร์ของเราให้หมดด้วยก่อนจะเข้ามา ช่วงเวลาปีนึงผมเลยคลีนตัวเองให้มันจบ

เบลล์ : เคยนั่งคุยกันอยู่ เขาเคยพูด คือเขาเห็นรูปตอนเด็กที่ให้นมลูก เสียดายเนอะทำไมช่วงนั้นป๊าไม่มาเล่นกับลูก ซึ่งเวลาเหล่านั้นมันเอากลับมาไม่ได้แล้ว

ตอนที่เราเห็นรูปออกมามันไม่เหมือนกับตอนอยู่ในท้องเหรอ ?
แทค : ตอนนั้นผมเป็นคนที่เจอหน้าคนแรกถ้ารองจากหมอ เพราะเขาผ่าคลอด เจอตั้งแต่ออกมาจากท้อง และเป็นคนที่เดินประกบตั้งแต่ห้องคลอด ยัน แต่งตัว ดูสัญลักษณ์อะไรทุกอย่าง กลัวเหมือนในละคร สลับลูก ตอนแรกเฉยๆ ก่อน ยังไม่ค่อยอะไรมาก หลังจากนั้นผมก็เริ่มอยู่คนเดียว คอยคิด วิเคราะห์ ว่าอยากให้ลูกเป็นสปีชีส์เหมือนเราไหม เพราะว่าถ้าเหมือนเรา เราไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ อยากให้ลูกมีความรู้สึกแบบนั้นไหม หรืออยากให้เป็นครอบครัวที่มีความสุขเหมือนคนอื่นเขา ผมพูดตรงๆ เลย ผมไป-กลับบ้านเก่ากับที่นี่ เพราะผมเช่าบ้านไว้ บางครั้งเราไปนั่งดูคนอื่น บางครอบครัววันนั้น วันนี้ เราควรจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแบบนั้นบ้างนะ เราควรจะมีบรรยากาศแบบนั้นบ้างนะ

ได้คุยกันไหม ?
เบลล์ : มีไลน์คุยกัน ช่วงนั้นมันเป็นฟีลแบบ เดี๋ยวมา เดี๋ยวก็ไปเขาไม่ได้ไปมีคนอื่น?
เบลล์ : ณ โมเมนต์นั้นเบลล์ไม่รู้จริงๆ เพราะเราอยู่ในโหมดของแม่ ซึ่งอะไรที่มาเอฟเฟกต์ใจเราไม่เอาดีกว่า มันก็เป็น Point หนึ่ง โอเค ณ วันนี้ถ้าจะต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ได้ แล้วมันก็มาถึงจุดหนึ่งที่รู้สึกว่า มันแบบพีค แล้ว คือเราให้เวลาเขามาพอสมควรแล้ว พ่อก็เรียกเข้ามาคุย ก็เข้ามาคุยกับคุณพ่อคุณแม่เบลล์ พ่อก็ถามสรุปจะเอายังไง

แทค : ผมก็เลยมาอยู่เป็นครอบครัว แต่มาอยู่ผมก็ ต้องมีพื้นที่ของผมด้วย เราอยู่คนเดียวมาตลอด แน่นอนถ้าบางครั้งเรามีเรื่องกับผู้ใหญ่ เดี๋ยวคนกลางจะไม่สบายใจ ก็อยู่ของเราไป

ประโยคไหนหรืออะไรที่ทำให้แทคกลับมาอยู่ ?
แทค : มันไม่มีประโยคอะไร มันมีแค่แบบเราไม่อยากให้ลูกเป็นเหมือนเรา ซึ่งวันไปเรียนก็ต้องไปเอง วันลูกเสือก็ต้องกลับเอง วันพ่อต้องไปแอบหลังห้องน้ำ วันแม่ก็ไม่

แต่ในใจลึกๆ ของแทคจะพูดว่าเป็นปมได้ไหม เพราะไม่อยากให้ลูกเป็นเหมือนเรา?
แทค : ใช่

มันยากไหม ?
แทค : สำหรับผมมันยากนะ คนที่ผ่านอะไรมาเยอะในระดับหนึ่ง กว่าจะมีวันนี้ได้ก็ผ่านอะไรมาเยอะมาก

มันต้องเปลี่ยนยังไง ?
แทค : ขอโทษนะ มันหน้ามือกับหลังตีนเลย การใช้ชีวิต การเป็นอยู่ การใช้จ่าย การมองอนาคต มองหลายด้านพอเราหายไปแล้วกลับเข้ามา เราต้องจูนกับลูกไหม ?
แทค : เราต้องไปหาเขา เล่นกับเขา จนมันมีความผูกพัน คราวนี้เราเริ่มไม่อยากไปไหนแล้ว เสร็จงานแล้วอยากกลับบ้านอยู่กับลูก ไปนู้น ไปนี่ก็อยากซื้อของเล่นให้ลูก คิดถึงตลอด

พอเขามีความเป็นพ่อ ที่รู้สึกว่าเป็นพ่อจริงๆ เปลี่ยนไปจากตอนแรกยังไงบ้าง ?
เบลล์ : เปลี่ยนไปเยอะมาก เปลี่ยนแบบ นี่คนเดียวกัน มันอยู่ในจุดที่ว่าอะไรจะเกิดก็เกิด แต่พอเขาพลิกหน้ามือเป็นหลังมือปุ๊บ เราก็ค่อนข้างจะให้เกียรติเขา และค่อนข้างจะประทับใจเขาในระดับหนึ่ง คือยูก็พิสูจน์ตัวเองแล้วนะว่าในที่สุดคุณก็เป็นพ่อได้

อะไรที่เขาเปลี่ยนแล้วเราเห็นได้ชัดเลย ?
เบลล์ : มันก็เป็นอย่างทุกวันนี้ ไม่ได้ไปไหน ถ้าไปก็บอกกัน วันนี้ชวนลูกไปกินข้าวนะ นอกเหนือจากไปข้างนอกเขาก็กลับมาทานข้าวที่บ้าน

สไตล์การเลี้ยงลูกของแทคเป็นยังไง ?
แทค : ลุยๆ แต่จะมีโอ๋ๆ บ้าง

ตอนนี้ 2 คนนี้มีทะเลาะกันไหม ?
แทค : ทะเลาะ เรื่องกับข้าว

เบลล์ : เราก็หวังดี นานๆ อยู่บ้านที ปกติออกไปกองตั้งแต่ 7 โมง โอเควันนี้ออกสาย วันนี้เราไม่ไปไหนไลน์บอกว่า วันนี้คุณตาเขาซื้อปลากระพงสดมาจากตลาด ฉันจะทำต้มยำปลากระพงให้เธอ เป็นเมนูที่เขาชอบ ซึ่งไม่ได้ขายนะ แต่เราเป็นคนที่ทำอาหารเก่งจริง

แทค : ก็ไม่ได้เก่งมากหรอก แต่พอไม่หมดก็ด่า ต้องกิน โอ้โห แล้วเวลาเป็นหวัดจื้ดจืด ต้มยำปลากระพงมันต้องเปรี้ยว เผ็ด แต่นี่มาจืดชืดเหมือนข้าวต้ม

แทค : พ่อตา แม่ยาย ลูกคือผมนะ กินข้าวพี่แทคต้องมาก่อน ผมจะพัก เบลล์อย่าไปกวนพี่แทค เอาข้าว เอาน้ำให้พี่แทคหรือยัง ให้พี่แทคกินก่อน เบลล์กินทีหลัง บ้านเนี่ยคือผมที่หนึ่ง

ทำไมเขาหลงพี่แทคขนาดนี้ ?
เบลล์ : แต่ตอนแรกเขาไม่อยากมาอยู่นะคะทะเลาะกันเรื่องกับข้าวแล้วมีเรื่องอะไรอีก ?
แทค : ทำไมไม่พูดดีๆ กับเขา ทำไมไม่สนใจเขา

แล้วทำไมเราไม่สนใจเขา ?
แทค : สนใจ ผมเป็นคนสนใจอยู่ห่างๆ เช่น เวลาเขาไอ ผมไปกดน้ำร้อนให้เขานะ

ตอนจีบเขาพูดดีไหม ?
แทค : ไม่เคย ผมเป็นคนเสมอต้น เสมอปลาย แต่ถามว่าสวีตไหม สวีต

เบลล์ : บางทีหลังกล้องที่เขาเป็นตัวเขาเอง ก็จะมีอ้อนๆ

ถามว่าอยู่ด้วยกันยากไหม ถ้าเข้าใจเขาไม่น่ายากนะ ?
เบลล์ : ใช่ เรามันคนละขั้ว โอเคชีวิตเบลล์ อาจจะเรียบๆ แต่การมีเขาอยู่ในชีวิต มันก็ทำให้ชีวิตเราสนุกพี่แทคทำไมถึงหยุดความเพลย์ บอยแบดบอย แล้วชอบในตัวพี่เบลล์?
แทค : ตอนแรกก็ไม่ได้ชอบหรอก ขำๆ สักพักมันหลวมตัว คือเราเห็นอะไรในตัวเขา เขาเห็นอะไรในตัวเรา

อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าหยุดอยู่กับเขาตรงนี้ ?
แทค : อย่างน้อยเขาเก็บเสื้อผ้าให้เรา เวลาอาบน้ำ หรือโยนนั่นนี่ เขาก็เก็บให้เรา

เบลล์ : มันเหมือนถ้าหนูเป็นไฟ เขาจะเป็นน้ำ

เอาจริงถ้าเถียงได้เถียงไหม?
แทค : ไม่เถียง เอาจริง เป็นคนรู้ตัวว่าถ้าพูด พูดเสียงดัง พูดแล้วมันแรง เดี๋ยวคำพูดจะไปกระทบเขา แล้วมันจะไม่ดี

ถ้าทะเลาะกันใครยอม ?
แทค : ต่างคนต่างอยู่มุมของตัวเอง ถ้าใจเย็นค่อยมาคุยกัน ไม่เคยกลัวเมียจ๊ะ

เรียกว่าเราถอดเขี้ยวเล็บยัง ?
แทค : ไม่มีถอดเขี้ยวเล็บ เรียกว่าเราจะหยุดแค่นั้นพอ

หยุดหรือยัง ?
แทค : หยุดแล้ว

หยุดผลิตทายาทยัง ?
แทค : หยุดก่อนเนาะ ค่าเรียนมันแพง

เบลล์ : เบลล์มองว่ายุคนี้ โอเค เรามีกำลังเลี้ยงได้ การมีลูกมีกี่คนก็ได้ แต่การเลี้ยงเด็กคนนึงเติบโตมาอย่างดี มันยากมากในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็น อบายมุข สื่อต่างๆ ในโซเชียล ทุกอย่าง สังคม สภาพแวดล้อม มันไม่ได้เอื้อต่อการมีลูกขนาดนั้น เราเลยมองว่าคนเดียว เลี้ยงให้ดีบอกความในใจ ?
แทค : มันคือการกระทำมากกว่า การที่เราไม่ไปวอกแวก ไม่ไปเที่ยว ทำให้เขาเห็นดีกว่า บางคนพูดสวยหรู แต่ทำไม่ได้ ผมเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่ผมทำ แค่นี้เขาก็รู้อยู่แล้วว่าผมรู้สึกยังไง ผมรักเขาขนาดไหน ขนาดเปลี่ยนตัวเอง เขาก็น่าจะรู้อยู่แล้ว คำพูดสวยๆ ผมไม่มี

ทำไมถึงหยุดเจ้าชู้ ?
แทค : ไม่อยากเสียลูกไป คือความเจ้าชู้บางครั้งมันมีผลกระทบกับลูก กับเมีย

อยากจะขอบคุณอะไรภรรยา ?
แทค : ขอบคุณที่เกิดมาทำให้เจอกัน ที่รับในสิ่งที่เป็นปลาได้ ขอให้เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ แล้วอย่าบ่นมาก รำคาญ เวลาจะกินนู่นกินนี่ก็ไม่ต้องมาห้าม ซื้อของก็ไม่ต้องมาบ่น แค่ทุกวันนี้ทำงานหาเงินเข้าบ้านแค่นี้โอเคแล้ว บางครั้งซื้อรองเท้าก็ให้ปะป๊าซื้อบ้าง

รักไหม ?
แทค : ถ้าไม่รักไม่ทำให้ขนาดนี้หรอก

พี่เบลล์บอกความในใจกับพี่แทคหน่อย ?
เบลล์ : เราก็รักแหละ เราทำให้ทุกอย่างแล้ว ทำให้เขาเห็นว่าเรารักเขา เราดูแล ไม่ใช่แค่รักเขาอย่างเดียว รักครอบครัวเขาด้วย เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด โอเคเขามีหน้าที่ออกไปทำงานนอกบ้าน เรามีหน้าที่ดูแลลูก ก็ทำคนรอบตัวสังคมรอบตัวลูกให้มันดี เราโฟกัสแค่เรื่องนี้เลย มีอะไรก็คุยกัน รักในเวอร์ชั่นที่เขาเป็นที่สุดแล้ว ขอบคุณที่เปลี่ยนตัวเองมาได้ขนาดนี้ มันเกินความคาดหวังมากๆ แล้วจริงๆ

ถ้าลูกได้มีโอกาสย้อนกลับมาดูอยากบอกอะไร ?
แทค : อนาคตลูกอยากจะเป็นอะไรเลือกเลย แต่ให้เป็นคนดีก็พอ อย่าไปทำความเดือดร้อนให้ใคร ผมไม่สนหรอกอีกหน่อยลูกเป็นเกย์ หรือเป็นกะเทยเต็มที่เลยลูก คอยซัพพอร์ต ดูแลห่างๆ ไม่ต้องห่วง เสียใจขอให้กลับมาแค่นั้นพอ

เบลล์ : เขาน่าจะรู้สึกได้ว่าเรา 2 คน ป๊ากับแม่ พยายามเลือกสิ่งที่ดีที่สุด และพยายาม คุณพ่อและคุณแม่ที่ดีที่สุดให้หนูแล้ว เราพยายามสร้างครอบครัวที่พร้อม คอยซัพพอร์ตเขาเวลาที่เขาโตขึ้น เขาบินออกไปไหนไม่ว่าอะไรก็ตาม สุดท้ายเขากลับมาเขาจะมีบ้าน มีพ่อ แม่ที่คอยกอดเขาอยู่เสมอคลิปสัมภาษณ์ แทค ภรันยูและครอบครัว 
https://youtu.be/yadj-IENTLg?si=jRFr-TYOKQs_-XHm