ชาวเน็ตชื่นชม "สไปร์ท SPD" เลี้ยงข้าวมื้อใหญ่คนช่วยเหลือ เจ้าตัวเคลียร์ดราม่า "รถเทสลา" ทำไมถึงป้ายแดง ?

2024-06-04 18:55:46

ชาวเน็ตชื่นชม "สไปร์ท SPD" เลี้ยงข้าวมื้อใหญ่คนช่วยเหลือ เจ้าตัวเคลียร์ดราม่า "รถเทสลา" ทำไมถึงป้ายแดง ?

Advertisement

ชาวเน็ตชื่นชม "สไปร์ท SPD" เลี้ยงข้าวมื้อใหญ่คนช่วยเหลือ เจ้าตัวเคลียร์ดราม่า "รถเทสลา" ทำไมถึงป้ายแดง ? หลังหายหน้าหายตัวหลบดราม่าร้อนแรงไปตั้งหลักที่เกาหลีมาพักหนึ่ง ล่าสุด "สไปร์ท SPD" หรือ "สไปร์ท เนติเจน" ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ก็ได้ฤกษ์ออกมาชี้แจงปมต่างๆ แล้ว กับประเด็นป้ายทะเบียนรถเทสลาคันเจ้าปัญหา ที่ก่อนหน้านี้เป็นป้ายแดง โดยมีผู้รู้ออกมาบอกว่ารถนอกแบบนี้จะไม่มีป้ายแดง แถมเลขทะเบียนรถป้ายแดงดังกล่าวยังตรงกับป้ายขาวของรถคันที่เจ้าตัวนำออกไปขับจนติดหล่มทรายที่ชายทะเลอีกด้วย หรือว่าจะเป็นรถผิดกฎหมายกันแน่ ? มีการปลอมป้ายทะเบียน หรือ ปลอมแปลงเอกสารทางราชการหรือไม่ ? ทำเอาหลายคนต่างจับจ้องกับเหตุผลที่ "สไปร์ท" ต้องออกมาบอกให้กระจ่างใจคลายความสงสัยโดยทั่วกัน


ล่าสุด "สไปร์ท" ออกมาชี้แจงในช่องยูทูบ ‘SpriteDer SPD’ ว่าทะเบียนที่โพสต์ไปนั้นเป็นการใช้แอพฯ แต่งภาพเติมสีป้ายทะเบียนดังกล่าว โดยยืนยันไม่ได้มีเจตนาจะติดป้ายทะเบียนปลอม หรือนำออกไปใช้ในที่สาธารณะ พร้อมทั้งกล่าวขอโทษทุกคนอีกครั้ง หลังทำให้เกิดการเข้าใจผิด ยืนยันไม่ได้มีป้ายแดง และไม่ได้นำรถที่มีป้ายดังกล่าวไปขับบนถนน เป็นการแต่งเติมสีเข้าไปเท่านั้น ไม่ได้มีการแก้ไขหรือดัดแปลงตัวอักษรบนป้ายทะเบียนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หลังเจ้าตัวเจอดราม่าถล่มยับเยิน ก็มีชาวเน็ตคอมเมนต์ชื่นชมในมุมหนึ่งของ "สไปร์ท" เพราะเจ้าตัวได้เชิญพี่ๆ น้องๆ หลายคนที่เข้าทำการช่วยเหลือในเหตุการณ์รถติดหล่มมาเลี้ยงข้าวมื้อใหญ่เพื่อเป็นการขอบคุณตอบแทนน้ำใจพี่ๆ น้องๆ ที่ให้การช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ เป็นการเผยอีกมุมที่ไม่มีใครได้เห็นในดราม่าขับรถลงหาดทำคอนเทนต์ที่เพิ่งผ่านพ้นมา