"สมศักดิ์"ชม "วิษณุ" เป็นปราชญ์ไม่เคยให้ร้ายใคร

2024-06-04 15:09:36

"สมศักดิ์"ชม "วิษณุ" เป็นปราชญ์ไม่เคยให้ร้ายใคร

Advertisement

"สมศักดิ์"ชม   "วิษณุ"  เป็นปราชญ์  ไม่เคยให้ร้ายใคร  ชมนายกฯอัจฉริยะตั้งนั่งที่ปรึกษา ก.ม.

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข  ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายกรัฐมนตรีแต่งตั้งนายวิษณุ เครืองาม เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี จะสะท้อนถึงการสืบทอดอำนาจหรือไม่ ว่า เป็นการสืบทอดอำนาจหรือไม่ ตนไม่รู้ แต่มองว่านายวิษณุเป็นปราชญ์เป็นผู้รู้ ตนเข้ามาทำงานในตำแหน่ง รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้พบและรู้จักกับนายวิษณุ ก็มีการพูดคุยกันมาตลอด นายวิษณุไม่เคยให้ร้ายใครให้แต่องค์ความรู้  ในแต่ละยุคสมัย โดยตอนที่ตนเป็น รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายวิษณุเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา แต่ล่าสุดตนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของนายวิษณุ  ไม่มีอะไรที่ท่านให้ร้ายใคร ท่านพูดในองค์ความรู้ที่มีอยู่ ท่านเป็นปราชญ์ ไม่เห็นว่าจะมีอะไรที่เป็นเรื่องเสียหาย และการที่นายกรัฐมนตรีไปเชิญนายวิษณุมาเป็นที่ปรึกษาได้ ผมว่านายกรัฐมนตรีเขาอัจฉริยะนะ ผมถึงได้บอกว่าเราได้ผู้รู้ และผู้มีประสบการณ์แนะนำ รัฐบาลก็จะไปได้ดี 

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนภาพลักษณ์แล้วแต่คนมอง ถ้าเรามองในเรื่องความปรองดองมันจบเลย แต่ถ้าคนไม่อยากให้ปรองดองก็อาจจะมองดูว่าเป็นอย่างไร ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งที่มาวิพากษ์วิจารณ์เพราะไม่ได้รู้ซึ้งถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ถ้าฟังแล้วเข้าใจจะเป็นเรื่องบวกมากๆ ทำให้ทุกอย่างเดินไปได้ด้วยดี ในความถูกต้องและมั่นใจ ต่อข้อถามว่า กรณีที่พรรคเพื่อไทยถูกมองว่าไม่มีมือกฎหมาย  นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่เป็นอะไร แล้วแต่คนจะพูด ตนฟังคำพูดผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง บางคนก็ชอบความขัดแย้ง ก็ว่ากันไป ถ้าเราไม่มีความรู้อื่นใด เราก็ต้องใช้วาทะ โวหารความขัดแย้งให้ประเทศชาติเสียหาย 

เมื่อถามว่า การตอบลักษณะนี้เท่ากับยอมรับว่าพรรคเพื่อไทยไม่มีมือกฎหมายจริงๆ ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า  ไม่ใช่  แต่ว่าผมว่าอาจารย์วิษณุเก่งที่สุด ก็หมายความว่าเก่งที่สุดแล้ว ผู้อื่นเขาก็รู้แบบในเรื่องประสบการณ์ ท่านดีที่สุด