"ศุภชัย" ซัดดึงเกมถ่วงเวลา พ.ร.บ.คุมกัญชา

2024-06-04 11:20:23

"ศุภชัย" ซัดดึงเกมถ่วงเวลา พ.ร.บ.คุมกัญชา

Advertisement

"ศุภชัย" โพสต์ปมกัญชา  ภท.พยายามออก พ.ร.บ.มาควบคุม แต่ใครหนอ ดึงเกม ถ่วงเวลา คว่ำทิ้ง  คนไทยต้องมองให้ออก อย่าเห็นคนผิด เป็นคนชอบ  

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.67 นายศุภชัย ใจสมุทร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายอนุทิน ชาญวีรกูล) โพสต์เฟซบุ๊กปมกัญชา ระบุว่า  อย่าเห็นคนผิด เป็นคนชอบ เรื่องกัญชา หลังคลายล็อก ภท.เราพยายามออก พ.ร.บ.มาควบคุม แต่ใครหนอ ดึงเกม ถ่วงเวลา คว่ำทิ้ง พ.ร.บ. ทั้งที่เคยเห็นชอบมาด้วยกัน แต่พอใกล้เลือกตั้ง กลับทำอีกอย่าง มาวันนี้ เขากลับมาเล่นบทพระเอก คนไทย ต้องมองให้ออก อย่าเห็นคนผิด เป็นคนชอบ โปรดมองที่มาที่ไปแล้วจะเห็นว่าใครจริงจัง จริงใจมากกว่ากัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.65 ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีการพิจารณาร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ.… ที่เสนอโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ทั้งนี้ที่ประชุมลงมติรับหลักการด้วยคะแนน 373 ไม่รับหลักการ 7 งดออกเสียง 23 เสียง พร้อมให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ...จำนวน 25 คน แบ่งเป็นคณะรัฐมนตรี (ครม.) 5 คน ส.ส.รัฐบาล และฝ่ายค้าน 20 คน แปรญัตติ 15 วัน โดยใช้ร่างของนายอนุทิน กับคณะเป็นร่างหลักในการพิจารณาในวาระ 2 ต่อไป โดยร่างกฎหมายข้างต้น ออกมาเพื่อควบคุมการใช้กัญชา ให้มีความเข้มงวด มากยิ่งขึ้น ก่อนที่ต่อมา ร่างดังกล่าวจะไม่ผ่านการพิจารณาในสภาในที่สุด เนื่องจากถูกเล่นเกมการเมืองจากบางพรรคการเมือง ถ่วงเวลาจนหมดอายุสภาผู้แทนราษฎร