"วราวุธ" ขอปีใหม่ไทย ปชช.มีสุขภาพกายและใจสมบูรณ์แข็งแรง

2024-04-13 09:52:35

"วราวุธ" ขอปีใหม่ไทย ปชช.มีสุขภาพกายและใจสมบูรณ์แข็งแรง

Advertisement

"วราวุธ" ขอปีใหม่ไทย ปชช.มีสุขภาพกายและใจที่สมบูรณ์แข็งแรง มีกำลังกาย สติปัญญาพร้อมที่เป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญร่วมพัฒนาประเทศไทย 

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.67 นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวว่า เนื่องในวันสงกรานต์วันขึ้นปีใหม่ของไทย ประจำปี 2567 ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้พี่น้องประชาชนทุกคน ประสบแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี มีสุขภาพกายและใจที่สมบูรณ์แข็งแรง มีกำลังกายและสติปัญญาพร้อมที่จะเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญในการมาร่วมพัฒนาประเทศไทยด้วยกัน

นายวราวุธ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามการฉลองในช่วงเทศกาลสงกรานต์นั้นเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนสนุกสนาน แต่ก็ขอให้ระมัดระวังในการเล่นสนุกสนานรื่นเริง ทุกอย่างจะต้องมีขอบเขต ระมัดระวังในการบริโภคสุราด้วย เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในช่วงวันหยุดยาวนั้นส่วนใหญ่มาจากการดื่มสุราและของมึนเมาเกินปริมาณที่ร่างกายจะรับไหว ไม่อยากให้เกิดเหตุที่ไม่พึงปรารถนาเกิดขึ้นกับครอบครัวใด

นายวราวุธ กล่าวว่า นอกจาก 13 เม.ย.เป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยแล้วยังเป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติอีกด้วย เป็นวันที่เราควรมีโอกาสได้ไปรดน้ำดำหัวขอพรจากผู้ใหญ่ แสดงความรัก แสดงความคิดถึง ตอบแทนผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีพระคุณกับพวกเรามา การรักษาขนบธรรมเนียมเช่นนี้ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมอันดีงาม เป็นการสืบสานประเพณีที่ดีงามต่อไปให้กับคนรุ่นลูกรุ่นหลาน อีกทั้งในวันที่ 14 เม.ย.ของทุกปีตรงกับ วันครอบครัว ขอให้ทุกคนได้มีโอกาสใช้เวลากับครอบครัวให้เต็มที่ เพราะท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสังคมไทย และสังคมโลกทำให้สถาบันครอบครัวไทยนั้น มีความห่างเหิน มีความใกล้ชิดกันน้อยลงทุกวันๆ ดังนั้นเราจะต้องหันมาให้ความสำคัญกับความเข้มแข็งของสถาบันครอบครัว เพราะจะเป็นจุดเริ่มต้นของการแก้ปัญหาเกือบทุกเรื่องของสังคมไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรุนแรงในครอบครัว เด็ก สตรี คนพิการ ผู้สูงอายุ ซึ่งความอบอุ่นความใกล้ชิดในครอบครัวของสมาชิกแต่ละคนนั้น จะเป็นบ่อเกิดแห่งเกราะกำบังกับปัญหาสังคมและปัญหาต่างๆที่จะเป็นตัวกัดกร่อนสังคมไทย