พร จันทพร จากปูสู่แตนตอดอีปิ โดนด่าแม่เป็นโสเภณี ชีวิตเปลี่ยนเพราะ ลิซ่า Blackpink

2024-04-12 16:00:33

พร จันทพร จากปูสู่แตนตอดอีปิ โดนด่าแม่เป็นโสเภณี ชีวิตเปลี่ยนเพราะ ลิซ่า Blackpink

Advertisement

นักร้องตัวลูกสายโจ๊ะที่มาแรงในโลกโซเชียล "พร จันทพร" เจ้าของเพลงดัง "ปูหนีบอีปิ" ส่งเพลงใหม่ยั่วๆช่วงสงกรานต์ "แตนตอดอีปิ" มาแรงมาก งานนี้ขอเปิดใจผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ปมดราม่าถูกคอมเมนต์วิจารณ์สนั่นเป็นนักร้องสายลามก แต่โชคช่วยชะตาชีวิตพลิก เพราะนักร้องระดับโลก "ลิซ่า Blackpink" มีคิวจุกๆวันละ4คอนเสิร์ตทำเพลงแต่ละเพลงคนดังซุปตาร์โคฟเวอร์เยอะมาก?
"ดีใจมากที่ทุกคนชอบเพลงหนู ตอนแรกคนก็บอกว่าเพลงอะไรหยาบคาย ลามก แต่พี่ๆก็เอามาร้องมาเต้นกัน อย่างที่เพลงดังคนแรกเลย พี่ชมพู่ อารยา เอามาเต้น หนูมารู้ตัวมาตอนนี้เพลงนี้ใส่ไปในหนัง เซอร์ไพรซ์หนูมากๆพอเห็นเค้าเต้นเพลงนี้ในฉากหนัง หนูก็ร้องไห้ออกมาเลย น้ำตาใหลแล้วปลื้มใจ"จากชมพู่ อารยา สู่ ลิซ่า เพลงยิ่งดังไปทั่วโลก?
"ตอนแรกหนูไม่เชื่อ มีคนส่งมาให้ดูเยอะมาก หนูคิดว่าน้องไม่ได้เต้นจริงๆเป็นคลิปตัดต่อ หนูไม่ได้คิดไปไกลขนาดนั้นว่าพี่ของเรามันจะดังไปไกล หลังจากนั้นชีวิตหนูเปลี่ยนไปเลยงานเข้าวันนึงวันละ4งาน คิวแบบไม่ว่างเลยในกรุงเทพหนูไปมาแล้วทุกที่ งานเยอะมาก"

กระแสโกอินเตอร์เพราะลิซ่า เลยได้ไปโชว์ตัวที่เกาหลี?


"แฟนคลับที่เกาหลีหนูมีหรือเปล่าไม่รู้ แต่หนูมีงานจ้างให้หนูไปเล่นที่เกาหลี ไปร้องเพลงปกติเลยค่ะ ไปเอ็นจอยกับแขก เป็นอะไรที่สนุกสนานมากเลย วันนั้นเพลงปูหนีบอีปิรอไปทั้งหมด4ครั้ง (หัวเราะ) เพราะไม่ร้องไม่ได้ พอร้องเพลงอื่นแล้วเค้าไม่เต้นกัน ตกใจมากๆเพลงแค่ท่อนท่อนเดียว เค้าร้องกันได้หมดทุกคน หนูดีใจและปลื้มใจมาก"

กว่าจะมีวันนี้โดนวิจารณ์หนักมากเลย?
"คนดูถูก คนบอกว่าทำไมทำแต่เพลงลามก ร้องเพลงที่มันมีประโยชน์หรือว่าร้องเพลงเพราะๆไม่เป็นเลยหรอ"เห็นว่าเครียดจนไม่อยากร้องเพลงตัวเองเลย?
"ช่วงที่เพลงออกมาแรกๆ เพลงมันสื่อไปในทางสองแง่สองง่าม ตอนนั้นเราโดนด่าเยอะมากเพราะเรายังเป็นเด็กอยู่ ตั้งรับกับคำคอมเมนต์ไม่ได้ เรารับไม่ได้กับคำวิจารณ์จนไม่อยากร้องเพลง"
คำพูดไหนรู้สึกสะเทือนใจมากที่สุด?
"คำพูดที่เค้าคอมเมนต์มาบอกว่า มึงร้องเพลงแบบนี้ แม่มึงเป็นกะหรี่ มึงก็ต้องเป็นกะหรี่เหมือนแม่มึง มันกระทบกับความรู้สึกของเรามากเพราะว่าแม่เราไม่ได้เป็น แล้วเราก็ไม่ได้เป็น เราตั้งไจทำงานด้วยแรงกายแรงใจของเรา ด้วยความชอบของเรา เราก็รู้สึกว่าเราเสียใจ"

พอถูกวิจารณ์หนักๆตั้งหลักกลับมายังไง?
"เสียใจตั้งหลักไม่ได้พักใหญ่ ตอนนั้นร้องเพลงไม่มีความสุขเลย ไม่กล้าที่จะลองเพลง หรือว่าพูดชื่อเพลงตัวเองให้ใครฟัง จนคนแต่งเพลงก็เรียกไปจับเข่าคุยกัน แล้วเค้าก็บอกว่าทำไมเราต้องไปนั่งฟังคำพูดของคนอื่น ที่เค้าไม่รู้จักเรา"