"อิ๊งค์"แจง "ทักษิณ" ใช้ดัมเบลฟองน้ำไม่ใช่เหล็ก

2024-04-10 10:35:59

"อิ๊งค์"แจง "ทักษิณ" ใช้ดัมเบลฟองน้ำไม่ใช่เหล็ก

Advertisement

"อิ๊งค์"แจงโพสต์ภาพ "ทักษิณ" เล่นน้ำกับหลาน ๆ หวังสื่อถึงความสุข ไม่คิดจะเป็นประเด็น ระบุใช้ดัมเบลฟองน้ำไม่ใช่เหล็ก บอกถ้าไม่ชอบ ไม่ถูกใจก็ต้องขอโทษด้วยก็เป็นแบบนี้แหละ

เมื่อวันที่ 9 เม.ย.67 ที่ผ่านมา ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย  (พท.) กล่าวถึงเสียงวิจารณ์กรณีโพสต์ภาพนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยกดัมเบลเล่นน้ำกับหลาน ๆ   ว่า จริง ๆแล้วเป็นดัมเบลฟองน้ำและท่อฟองน้ำ เพื่อใช้ออกกำลังกายในน้ำ เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อกลับมา แต่ไม่ได้ว่ายน้ำเยอะ เป็นเพียงการเดินในน้ำโดยใช้ดัมเบลฟองน้ำ ซึ่งไม่มีใครเอาดัมเบลเหล็กลงน้ำ ไม่เช่นนั้นคงจม  ลูกของตนก็ยังใช้เล่นด้วย เพราะว่ายน้ำไม่เป็น โดยนายทักษิณ ได้ให้หลานหนีบดัมเบลฟองน้ำ ไว้ทั้ง 2 ข้าง และเดินตาม ซึ่งเป็นการบริหารกล้ามเนื้อ

ต่อข้อถามว่าหากจะโพสต์อะไรต้องชี้แจงอย่างละเอียดหรือไม่ น.ส.แพรทองธาร  กล่าวว่า ไม่ คงจะโพสต์เหมือนเดิม ไม่เป็นไร  อะไรที่เป็นกระแสพร้อมตอบคำถาม ไม่เช่นนั้นชีวิตก็ต้องเปลี่ยนไป ทำอะไรต้องระวัง  จริง ๆแล้วไม่ได้ตั้งใจจะโพสต์เพื่อทำร้ายใคร หรือเพื่อให้เป็นกระแส  รู้สึกว่าคุณตาตื่นมา มีความสุขหลาน ๆมีความสุข อิ๊งค์ก็มีความสุข จึงเป็นสิ่งที่ต้องการจะสื่อ  ไม่ได้คิดว่าจะเป็นประเด็น ถ้าเป็นประเด็นก็อธิบายได้ 

ต่อข้อถามว่าสภาพร่างกายของนายทักษิณเป็นอย่างไรบ้าง น.ส.แพทองธาร  ตอบว่า ดีขึ้นเยอะ แข็งแรงขึ้น แต่ต้องออกกำลังกายเรื่องกล้ามเนื้อเล็กน้อยเพราะอยู่ในพื้นที่จำกัดมานาน โดยบางส่วนต้องมีการฟื้นฟู โดยการออกกำลังกายในน้ำ เพราะอายุเยอะแล้วไม่ควรไปวิ่งเพื่อให้เกิดการกระแทก ดังนั้น การว่ายน้ำจึงปลอดภัยที่สุด 

ต่อข้อถามว่า   รู้สึกอย่างไรที่มีคนคอยจ้องจับผิด   น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ไม่เป็นไร เราก็เป็นธรรมชาติของเราอยู่แบบนี้ ถ้าไม่ชอบหรือไม่ถูกใจก็ต้องขอโทษด้วยก็เป็นแบบนี้แหละ