"อัครแสนคีรี" ผลักดันขยายถนน 4 เลนสำเร็จ

2024-04-06 14:45:55

 "อัครแสนคีรี" ผลักดันขยายถนน 4 เลนสำเร็จ

Advertisement

"อัครแสนคีรี" ผลักดันการขยายถนน 4 เลน เส้น 2389 "แก้งคร้อ -สระพัง" สำเร็จ เตรียมก่อสร้างได้ในปีนี้

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.67 นายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ ส.ส.ชัยภูมิ เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ตนได้อภิปรายของบประมาณเพื่อขยายถนน 4 เลน เส้น 2389 แก้งคร้อ - สระพัง ในสภาฯ ตั้งแต่เข้ามาเป็น ส.ส. ได้เพียง 2 อาทิตย์ ล่าสุดกรมทางหลวงได้บรรจุงบประมาณ 30 ล้านบาท ในงบประมาณปี 2567 ที่ผ่านการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ซึ่งงบดังกล่าวจะนำไปพัฒนาถนนเส้นทางดังกล่าว โดยในระยะแรก เริ่มดำเนินการขยาย 4 เลน ช่วง เทศบาลหนองสังข์ ไปจนถึงสถานีตำรวจภูธรหนองสังข์  อ.แก้งคร้อ  จ.ชัยภูมิ


นายอัครแสนคีรี กล่าวต่อว่า วันนี้ตนได้เข้าร่วมกิจกรรมการมีส่วนร่วมเพื่อเปิดรับฟังความคิดเห็น และคลายข้อสงสัย ระหว่างทางหลวงและพี่น้องผู้ได้รับผลกระทบ จากการก่อสร้างทางหลวงเส้นดังกล่าว และพี่น้องประชาชนหลายรายได้แสดงความคิดเห็น และสนับสนุนโครงการก่อสร้างถนนดังกล่าว เนื่องจากถนนปัจจุบันมีสภาพคับแคบ ไม่เหมาะสมกับบริบทของชุมชนที่ขยายตัว จึงมีมติเอกฉันท์ให้ทางหลวงเข้าดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งจะเริ่มหาผู้รับจ้างในช่วงเดือน พ.ค.นี้

“ผมขอขอบคุณกรมทางหลวง โดยกระทรวงคมนาคม และเทศบาลหนองสังข์ ท่าน สจ.แก้งคร้อ ท่าน สท. และท่านกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ช่วยผลักดันโครงการนี้จนสำเร็จ”นายอัครแสนคีรี กล่าว