"วันชัย" ชี้ผู้มากับเสาร์ 5 จะดับ "ก้าวไกล-รัฐประหาร"

2024-04-06 14:37:47

 "วันชัย" ชี้ผู้มากับเสาร์ 5 จะดับ "ก้าวไกล-รัฐประหาร"

Advertisement

"วันชัย" โพสต์ผู้มากับเสาร์ 5 จะดับ "ก้าวไกล-รัฐประหาร" ชี้ปรับ ครม.เร็ว ๆ นี้

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.67 นายวันชัย สอนศิริ ส.ว.ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ ทนายวันชัย สอนศิริ  ระบุว่า ผู้มากับเสาร์ 5 วันที่ 13 เม.ย. 67 เป็นวันเสาร์ 5 คือตรงกับวันเสาร์ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 เป็นวันแข็งและเป็นวันที่แรงของปีนี้ มีทั้งดีและร้ายอยู่ในตัวของดวงดาว จะรุ่งหรือจะร่วงก็แบบสุดๆ และ 30 เม.ย. 67 ดาวพฤหัสก็ย้าย เป็นเรื่องใหญ่ เป็นเรื่องของอำนาจที่จะมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งแข็งทั้งใหญ่มาใกล้ๆกัน การปรับ ครม.ครั้งใหญ่จึงจะเกิดขึ้น นับแต่นี้ไม่มีทางเลี่ยง จะประนอมอำนาจเหมือนเก่าคงไม่ได้

จากนี้เป็นการกระชับอำนาจในการขับเคลื่อนทั้งการเมือง เศรษฐกิจและสังคมให้เดินไปได้อย่างเข้มแข็งรวดเร็ว มีผลงานให้เห็นเด่นชัด จะทำแบบ 7 เดือนที่ผ่านมาคงไม่ได้ ต้องคึกคักเข้มข้น ทั้งคนทั้งงานต้องประสานเป็นหนึ่งเดียว และตัวจริง เสียงจริง ก็เปิดหน้าให้เห็นกันแล้ว จะเหนียมอายกันไปทำไม จะมัวยึกยักอิหลักอิเหลื่ออยู่เดี๋ยวก้าวไกลก็เอาไปกิน

นายวันชัย ระบุต่อว่า กระดานการเมืองก็มีแต่เพื่อไทย ก้าวไกล และการรัฐประหารเท่านั้น ถ้าตัดรัฐประหารออกไปก็เหลือแค่ 2 พรรค ผู้นำแต่ละพรรคจึงมีความสำคัญ ทั้งเสน่ห์และบารมีทางการเมืองจึงเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งนายเศรษฐา ทวึสิน และ  "อุ๊งอิ๊ง"  น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ยังไปไม่ถึง จะมีก็แต่นายทักษิณ ชินวัตร คนอื่นยังไม่เห็น  หรือจะมีใครอีกก็บอกมา

นับแต่เสาร์ 5 เป็นต้นไป ดวงเมืองและชะตาเมืองกำหนดว่า จะต้องเป็นคนแข็งและแรง มีพลังทั้งมืดและสว่าง ทั้งสูงสุดและต่ำสุดที่มนุษย์ธรรมดาจะมีสถานการณ์ของบ้านเมืองตอนนี้เปลี่ยนเร็วไปเร็ว และคนที่จะมานั้นอยู่ในที่มืดทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เป็นเสาร์มฤตยู ซึ่งเขามาแล้ว จะเป็นผู้ดับก้าวไกลและการรัฐประหารนี่แหละคือผู้มากับเสาร์ 5