“Glass Animals” เจ้าของเพลงฮิต “Heat Waves” ปล่อยซิงเกิลใหม่ “Creatures in Heaven”

2024-04-04 19:30:53

“Glass Animals” เจ้าของเพลงฮิต “Heat Waves” ปล่อยซิงเกิลใหม่ “Creatures in Heaven”

Advertisement

“Glass Animals” วงอินดี้จากเกาะอังกฤษ เจ้าของยอดขายระดับ Platinum-Diamond ของสมาชิกทั้ง 4 อย่าง “Dave Bayley (นักร้องนำ), Drew MacFarlane (มือกีตาร์), Edmund Irwin-Singer (มือเบส) และ Joe Seaward (มือกลอง)” ปล่อยซิงเกิล “Creatures in Heaven” แทร็กแรกจากอัลบั้ม “I Love You So F**king Much” ที่มีกำหนดปล่อยวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ โดยครั้งนี้ยังเป็นการคัมแบ็กในรอบ 4 ปีถัดจากอัลบั้ม “Dreamland” ซึ่งมีซิงเกิล “Heat Waves” เป็นเพลงฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 30 ปี ของวงดนตรีจากเกาะอังกฤษ และเป็นเพลงแรกที่คว้าอันดับ 1 ที่ศิลปินคนเดียวเป็นผู้เขียนเนื้อร้อง และโปรดิวซ์เพลงถัดจาก “Happy” ของ “Pharrell Williams”

“Creatures in Heaven” เพลงป็อบร็อกที่ใช้เสียงซินด์จากยุค 70s และงานโปรดักชั่นขนาดใหญ่ เป็นแวบแรกจากทั้ง 10 เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในจักรวาล “Dave Bayley” ได้ตั้งคำถามว่าเกี่ยวกับเพลง “Creatures in Heaven” ไว้ว่า “คุณกำลังอยู่ในช่วงเวลานั้นหรือเปล่า? มันคือช่วงเวลานึงในชีวิต ใช้มันให้เต็มที่ การเปิดรับในความสร้างสรรค์และชีวิตที่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจุดจบของเรื่องราวจะเป็นอย่างไร หรือมันไม่ได้เป็นไปตามที่หวังไว้ หรือจะล้มตายจากกันไป แต่ทุกอย่างยังโคตรจะสวยงาม ความรัก ความห่วงใยในช่วงเวลานั้นจะยังคงอยู่ตลอดไป ถ้าคุณเลือกที่จะมองแบบนั้น”จุดเริ่มต้นของอัลบั้ม “I Love You So F**king Much” มาจากวิกฤตการมีชีวิตอยู่ “Dave Bayley” นักร้องนำ นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ พยายามหาเหตุผลให้กับการได้รับความนิยมและชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกซึ่งเกิดขึ้นในช่วง Lockdown โดยเขาเล่าว่า “ชีวิตสามารถพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ แต่บางทีเราไม่สามารถปรับตัวกับมันได้ไวขนานนั้น จนคุณจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นเหมือนผู้ชมมากกว่า แล้วหลังจากนั้นคุณก็จะถูกตีกรอบให้เป็นในสิ่งที่คนอื่นคาดหวัง มันทำให้ผมสับสนจนไม่รู้ว่าผมเป็นใคร หรือว่าอะไรจริง ไม่จริงบ้าง” มันผ่านการต้องติดอยู่ในบ้านไม้บนหน้าผาระหว่างวิกฤตพายุลูกใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์พัดถล่มแคลิฟอร์เนีย ผลักดันความรู้สึกออกมาเป็นวิกฤตการมีชีวิตอยู่อย่างเต็มรูปแบบ การใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยว นั่งมองต้นไม้ถล่มภูเขาและคิดขึ้นมาว่า “ความตายกำลังจะมาถึง” “Dave Bayley” เริ่มตั้งคำถามกับตัวเอง จักรวาล ประสบการณ์ในชีวิตมนุษย์ ซึ่งก็คือ ความรัก ในขณะที่เขายอมรับกับตัวเองว่าจริงๆ แล้วเขาเป็นคนชอบเก็บตัว
“Dave Bayley” กล่าวว่า “ความหมายของคำว่า ‘I Love You So F**king Much’ มันเปลี่ยนไปทุกครั้งที่เราพูดมันออกไป เรื่องราวของจักรวาลอาจทำให้เรารู้สึกว่าเราตัวเล็กนิดเดียว แต่หารู้ไม่ว่าความสัมพันธ์ของมนุษย์นี่แหละที่ทั้งยิ่งใหญ่ และซับซ้อนกว่าเป็นไหน ความรักนั้นมีด้วยกันหลายรูปแบบ มันจุกจิก และทรงพลัง การที่ได้เห็นความรักก่อตัวขึ้นแม้จะเป็นเศษเสี้ยวเล็ก ๆ ก็สามารถเปลี่ยนชีวิตเราไปได้ตลอดกาล”

เรื่องราวความสำเร็จของ “Glass Animals” เกิดขึ้นในช่วงโควิด (ปี 2020) กับอัลบั้ม “Dreamland” ซึ่งเป็นผลงานที่ยกระดับพวกเขาให้กลายเป็นตำนานของวงการเพลง โดยมีเพลงดังอย่าง “Heat Waves” ที่ทำลายสถิติอย่างต่อเนื่อง ทั้งติดอันดับบนชาร์ต “Billboard Hot 100”, ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “Grammys” และ “BRIT” นอกจากนี้พวกเขายังขึ้นอันดับ 1 บน “Spotify Global Charts” ด้วยยอดฟังสูงถึง 44 พันล้านครั้งจากทั่วโลกการค้นหาเหตุผลในความสับสนวุ่นวายคือจุดเริ่มต้นของอัลบั้ม “I Love You So F***ing Much” มาร่วมเดินทางผจญภัยอันยาวนานไปในห้วงอวกาศแห่งความรักได้แล้ววันนี้