นายกฯ ไม่รับเพิ่ม ยันรัฐบาล 314 เสียงแน่น

2024-04-04 18:11:23

นายกฯ ไม่รับเพิ่ม ยันรัฐบาล  314 เสียงแน่น

Advertisement

 นายกฯ ยันรัฐบาล  314 เสียงแน่นแล้ว ทำงานกันได้ดี ไม่รับเพิ่ม

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 67 ที่รัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง  ให้สัมภาษณ์กรณีที่ยืนยันกลางสภา เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า เป็นรัฐบาลตัวจริงเสียงจริง ว่า ก็ยืนยัน เพราะมีการพูดและตั้งคำถามมาว่าเป็นตัวจริงเสียงจริงหรือเปล่า ซึ่งตนก็ยืนอยู่ตรงนี้และพูดจริงเสียงจริง ยืนยันทำจริง และเชื่อว่าหากดูอย่างเป็นธรรมแล้ว เรื่องที่เราได้ทำมาทำเพื่อประชาชน ก็ไม่อยากให้ไปพูดอะไรกันมากมาย

ต่อข้อถามว่า หลายอย่างที่ฝ่ายค้านอภิปรายเน้นไปที่เรื่องการเดินทางไปต่างประเทศของนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา กล่าวว่า ได้ชี้แจงไปแล้วหลายหนเหมือนกัน เพราะมีหลายเรื่องที่เราต้องชี้แจง อย่างที่ตนบอกการจะลงทุนอะไรทั้งหลาย แม้แต่การตัดสินใจซื้อบ้าน 3 ล้านบาท 5 ล้านบาท ยังตัดสินใจอยู่หลายเดือน ใจเขาใจเรา เงินเขาเงินเรา เหมือนกันเวลาพิจารณาก็ต้องพิจารณาให้รอบคอบ บางประเทศ บางธุรกิจ เป็นธุรกิจใหม่ ซึ่งจริงๆ แล้วต้องอาศัยการรวบรวมข้อมูลที่ค่อนข้างจะเยอะ ตนมั่นใจภายใน 2 ปีข้างหน้านี้จะได้เห็นการลงทุนเข้ามาในประเทศไทย 

เมื่อถามว่า ที่นายกฯ ชี้แจงต่อสภาว่าวันหนึ่งก็ค้านอีกวันก็ขอร่วมรัฐบาล แสดงว่ามีพรรคฝ่ายค้านมาเจรจาขอร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ผมเชื่อว่าต้องมีบ้าง แต่เขาคงไม่พูดกับผม เพราะผมพูดตลอดเวลา โดยส่วนตัว 314 เสียงแน่นแล้ว และเราเองก็ทำงานกันได้ดี ส่วนจะไปคุยอะไรกับใครก็เป็นเรื่องของเขาไป แต่ว่ามันมีแน่นอน  เมื่อถามอีกว่า หากมีการพูดคุยกันจริงจะรับเพิ่มหรือไม่ นายเศรษฐา หัวเราะพร้อมกล่าวว่า ผมว่าไม่ อย่างที่บอก 314 เสียงก็ชัดเจนอยู่แล้ว