องคมนตรีเป็นประธานเปิดนิทรรศการศิลปะ "ด้วยจงรัก และภักดี" เทิดพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ

2024-04-03 01:00:14

องคมนตรีเป็นประธานเปิดนิทรรศการศิลปะ "ด้วยจงรัก และภักดี"  เทิดพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ

Advertisement

องคมนตรีเป็นประธานเปิดนิทรรศการศิลปะ "ด้วยจงรัก และภักดี"  เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

เมื่อเวลา 18.00 น วันที่ 2 เม.ย.67 ที่แปซิฟิค ซิตี้คลับ อาคารทูแปซิฟิค นายพลากร สุวรรณรัตน์ องคมนตรี เป็นประธานเปิดนิทรรศการศิลปะ "ด้วยจงรัก และภักดี" เพื่อเทิดพระเกียรติแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี  เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 2 เม.ย.2567


นายอำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ ศิลปินแห่งชาติปี 2563 สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม-สื่อผสม) อดีตคณบดีคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ในฐานะประธานจัดงาน กล่าวรายงานว่า ในฐานะตัวแทนศิลปิน ที่ร่วมจัดนิทรรศการ  "ด้วยจงรัก และภักดี"  เป็นนิทรรศการพิเศษ ที่จัดขึ้นด้วยความจงรัก และภักดี ของกลุ่มศิลปิน ที่ต้องการร่วมกันถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เม.ย. 2567 ของ  สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี   ซึ่งพระองค์ท่านมีพระชนมายุครบ 69 พรรษา พวกเราเหล่าศิลปิน จึงขอร่วมถวายพระพร ให้พระองค์ท่านจงทรงพระเจริญ  และเป็นการถวายกำลังใจแด่พระองค์ท่าน ด้วยเราได้เห็นกันทุกหมู่ทุกเหล่าว่า พระองค์ท่าน ทรงงานโดยมิหยุดหย่อน ทรงสร้างโครงการต่าง ๆ มากมาย เสด็จฯ ไปในที่ต่างๆ ตลอดเวลา แม้ว่าพระองค์ท่านมีพระชนมายุครบ 69 พรรษาแล้วก็ตาม แต่พระองค์ท่านยังไม่หยุดทรงงาน ทรงแก้ปัญหาให้กับพสกนิกร ของพระองค์ท่านตลอดเวลา พวกเราเหล่าศิลปิน จึงเห็นพ้องต้องกันว่า เราจะร่วมกันจัดนิทรรศการพิเศษ ด้วยจงรักและภักดี นี้เพื่อเป็นการถวายพระพรแด่พระองค์ท่าน และถวายกำลังใจ แด่พระองค์ท่านด้วยในคราวเดียวกัน โดยขอกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดๆ ในบ้านเมือง เพื่ออำนวยพรให้พระองค์ท่านมีพลานามัยที่ แข็งแรง ปราศจากการเจ็บป่วย และแคล้วคลาดจากภัยอันตรายใดๆ อย่าได้แผ้วพาล และขอให้พระองค์ท่านได้สถิตในดวงใจชาวไทยนิรันดร์


สำหรับนิทรรศการ "ด้วยจงรัก และภักดี" มีศิลปินกว่า 90 คน ร่วมจัดแสดงผลงาน ที่  แปซิฟิค ซิตี้คลับ ชั้น 28 อาคาร ทู แปซิฟิคเพลส  โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 เม.ย. –   31  พ.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-20.00 น ประชาชนทั่วไป สามารถเข้าชมงานดังกล่าวได้ และหากผู้ใดสนใจผลงานที่จัดแสดง สามารถติดต่อได้ณ.ที่แสดงผลงานและที่หมายเลขโทรศัพท์ 02- 653 - 2450 – 51