“ซาร่า” โพสต์ภาพอุ้มท้องรับวันเมษาหน้าโง่ พร้อมฟาดกระแสวิจารณ์ #ท้องเองเลี้ยงเองแต่ลำบากชาวเน็ต

2024-04-02 13:45:24

“ซาร่า” โพสต์ภาพอุ้มท้องรับวันเมษาหน้าโง่ พร้อมฟาดกระแสวิจารณ์ #ท้องเองเลี้ยงเองแต่ลำบากชาวเน็ต

Advertisement


ไม่โกรธ ไม่ฟ้อง แค่เตือนสติ “ซาร่า คาซิงกินี” โพสต์ภาพอุ้มท้องรับวันเมษาหน้าโง่ พร้อมฟาดกระแสวิจารณ์ #ท้องเองเลี้ยงเองแต่ลำบากชาวเน็ต

กลายเป็นประเด็นที่ทำให้มีคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ค่อนไปทางดราม่าจนได้ หลังจากที่ได้เห็นคุณแม่ลูก 2 อย่าง “ซาร่า คาซิงกินี” ออกมาเปิดภาพชวนฮือฮาผ่านทางโซเชียล ด้วยซีนอุ้มท้องโตรับวัน April Fool's Day หรือ “วันเมษาหน้าโง่” ที่ตรงกับวันที่ 1 เม.ย. ของทุกปี
โดยงานนี้สาวซาร่าก็ได้โพสต์ภาพพร้อมกับแปะอิโมจิรูปเบบี๋แทนแคปชั่น และไม่ได้มีการอธิบายหรือเขียนแคปชั่นอื่นใดเพิ่มเติม แต่ถึงอย่างนั้นแฟนๆ หลายคนต่างก็เข้าใจได้ว่าเธอนั้นต้องการที่จะเล่นมุกรับวันเมษาหน้าโง่นั่นเอง

แต่ทว่างานนี้ก็มีชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นดังกล่าวอย่างยกใหญ่ จนทำให้เธอนั้นไม่ขอทนออกมาเปิดโพสต์ร่ายยาวฟาดกลับว่า...“จากรูปที่โพสต์ด้านล่างนั้น เป็นประเด็นถกเถียง ด่าทอกัน ว่าด้วยเรื่อง “ท้องซาร่า มดลูกซาร่า” แต่ลำบากเดือดร้อนคนอื่นๆ โอเคแหละ เรามันตัวมัม ตัวมารดา ตัวคลอดบุตร ตัวแม่พันธุ์ ท้องทีไร คนอื่นด่าเกรี้ยวกราดกันยกใหญ่ ทำให้เราตั้งคำถามว่า การท้องของซาร่ามันผิดต่อสังคม หรือเป็นภัยสังคมยังไง ?
ท้องก็ท้องซาร่า ลูกก็ลูกเรา เลี้ยงก็เลี้ยงเอง ไปลำบากใครข้างบ้านมาช่วยเลี้ยง ช่วยส่งเสียหรือเปล่า ? คือ ท้องกับแฟน กับสามีค่ะ คนที่เคยรัก เคยคบกันจริงจัง ไม่ได้ไปแย่งสามีใคร ไม่ได้ไปเป็นเมียน้อยใคร ณ วันนั้นทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยความรัก พอวันหนึ่งความสัมพันธ์มันจบ ทำไมต้องหาคนผิด หรือโทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

ความเป็นผัวเมียมันตัดขาดกันได้ค่ะ แต่ความเป็นพ่อเป็นแม่ของลูกมันคงอยู่ไปตลอดชีวิต เราก็แค่ทำหน้าที่ของการเป็นพ่อเป็นแม่ของเด็กๆให้ดีที่สุด มันคือผลผลิตจากเราทั้งสองคน ถึงเวลาที่เกิดมาเราก็ช่วยกันรับผิดชอบลูกเรากันเองก็เท่านั้น
ส่วนรายละเอียดการรับผิดชอบจะเป็นจะตกลงกันยังไง มันก็แล้วแต่ครอบครัวนั้นๆ ใครมีมากมีน้อย อยากทำจัดการดูแลส่วนไหน อะไรทำได้ ก็ทำไป เพราะผลลัพธ์ทุกอย่างไปอยู่ที่ลูกๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเกิดไรขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบ ซาร่าเลือกที่จะไม่มีพวกเขาก็ได้ เลือกที่จะรักตัวเอง เห็นแก่ตัว ห่วงอนาคตตัวเองที่ยังไปอีกไกลในหน้าที่การงานก็ได้ แต่ซาร่าก็เลือกที่จะมีพวกเขา สุดท้ายแล้วเด็กๆ ก็อยู่กับแม่คนนี้ อยู่ในความดูแล อบรบ สั่งสอนเลี้ยงดู

เข้าใจนะสังคมเรามันยังมีความเหลื่อมล้ำ ผู้ชายมีเมียมีลูกหลายบ้าน ไม่ถูกสังคมดูถูกดูแคลน ในทางกลับกัน ผู้หญิงที่มีลูกติดเพียงหนึ่งก็กลายเป็นผู้หญิงไม่ดีทันที ไม่มีผู้หญิงคนไหนหรอกที่อยากจะเลิกกับพ่อของลูก อยากจะเริ่มต้นใหม่หลายๆ ครั้ง เราก็อยากจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบนั่นแหละ การที่เคยมีครอบครัวมาแล้วเราอยากจะเริ่มต้นใหม่มันไม่ใช่เรื่องผิด มันไม่มีกฎอะไรตายตัวเลยนะที่จะบอกว่าผู้หญิงที่ผ่านการมีลูก การหย่าร้างมาแล้วไม่สามารถที่จะมีครอบครัวใหม่ได้

ใดๆ คือ เรื่องของเขา หัดยินดีกับคนอื่นให้เป็นบ้างค่ะ (ไม่ได้โกรธใครนะ และไม่คิดจะฟ้องด้วย เพียงแต่มาเตือนสติเพื่อนมนุษย์) #ท้องเองเลี้ยงเองแต่ลำบากชาวเน็ต”

ขอบคุณอินสตาแกรม : sarahcasinghini