พปชร.ไม่ตั้งองครักษ์พิทักษ์ รมต.เตือนฝ่ายค้านอภิปรายสร้างสรรค์

2024-04-02 13:14:11

พปชร.ไม่ตั้งองครักษ์พิทักษ์ รมต.เตือนฝ่ายค้านอภิปรายสร้างสรรค์

Advertisement

โฆษก พปชร.ยันไม่ตั้งองครักษ์พิทักษ์ รมต.มั่นใจแจงได้ทุกคำถาม เตือนฝ่ายค้านอภิปรายอย่างสร้างสรรค์  เน้นเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับประชาชน

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.67 นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงการเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ในวันที่ 3-4 เม.ย.นี้ว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ได้มีความกังวลใด ๆ และ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องตั้งส.ส. ของพรรคเป็นองครักษ์ เพื่อพิทักษ์รัฐมนตรีของพรรคทั้ง 3 คนประกอบด้วย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า  รมว.เกษตรและสหกรณ์ และนายสันติ พร้อมพัฒน์  รมช.สาธารณสุข เพราะทั้ง 3 ท่าน มีความพร้อมและมีข้อมูลเพื่อใช้ชี้แจงและอธิบาย ที่จะตอบข้อซักถามของฝ่านค้านอยู่แล้ว อีกทั้งการประชุมสภาก็มีข้อบังคับให้ทุกคนต้องปฎิบัติตาม และขอให้อยู่ในกรอบของเวลา ซึ่งพรรคพปชร.จะให้โควต้ากับสส.ขึ้นอภิปราย เพื่อนำเสนอปัญหาของแต่ละพื้นที่ ไปยังรัฐบาลสู่การแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งตอบข้อซักถามของฝ่านค้านอยู่แล้ว อีกทั้งการประชุมสภาก็มีข้อบังคับให้ทุกคนต้องปฎิบัติตาม

นายอรรถกร กล่าวต่อว่า ตนต้องขอฝากไปยังพรรคฝ่ายค้านว่าให้ใช้เวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจอย่างสร้างสรรค์ และให้เกิดประโยชน์กับประชาชนสูงสุด ข้อมูลต่าง ๆ ที่ฝ่ายค้านจะนำมาเสนอ หากเป็นการติเพื่อก่อ ตนเชื่อว่ารัฐบาลรวมถึงรัฐมนตรีทุกท่านก็พร้อมที่จะนำไปพิจารณาและปรับปรุงการทำงาน  ตลอดระยะเวลา 7 เดือนที่ผ่านมา รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐทำงานอย่างเต็มที่และได้แก้ปัญหาให้กับประเทศชาติและประชาชนได้มาก โดยเฉพาะเรื่องของการเกษตรและปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม โดยยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ ซึ่งผมเชื่อว่า ประชาชนคนไทยรับรู้ได้ถึงความตั้งใจและจริงใจของพรรคพลังประชารัฐ การอภิปรายที่จะมีขึ้นก็ขอให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่ของตนเองอย่างตรงไปตรงมา เคารพซึ่งกันและกัน อย่าคิดแต่จะเล่นเกมการเมือง ใช้เวทีสภามาดิสเครดิตกัน