SalesLogs เร่งขยายธุรกิจไทย นำโซลูชันจัดการข้อมูลยกระด้บธุรกิจขายรถยนต์

2024-04-02 10:40:18

SalesLogs เร่งขยายธุรกิจไทย นำโซลูชันจัดการข้อมูลยกระด้บธุรกิจขายรถยนต์

Advertisement

SalesLogs เร่งขยายธุรกิจไทย นำโซลูชันจัดการข้อมูลยกระด้บธุรกิจขายรถยนต์"John Fountain" ตำแหน่ง FOUNDER of SalesLogs และ "Jennie Fountain" ตำแหน่ง Co-FOUNDER SalesLogs 2 ผู้บริหารใหญ่แห่งอาณาจักร SalesLogs บินตรงมาลงประเทศไทยเพื่อดูงานสุดยิ่งใหญ่ของประเทศ "มอเตอร์โชว์ 2024" เพื่อนำนวัตกรรมต่างๆ ต่อยอดธุรกิจให้เติบโตทันโลก


SalesLogs มองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยสดใส EV มาแรง ได้แรงหนุนรัฐ เตรียมส่งโซลูชันการบริหารจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล ทรานสฟอร์มธุรกิจผู้จำหน่ายรถยนต์สู่ยุค Data Driven ขับเคลื่อนยอดขายโต ตอบสนองความต้องการผู้บริโภครวดเร็วขึ้นJohn Fountain - FOUNDER of SalesLogs เปิดเผยว่าภาวะเศรษฐกิจไทยกลับมาเติบโตเทียบเท่าช่วงก่อนเกิดวิกฤติโควิดถือเป็นการขยายตัวอย่างเห็นได้ชัด เป็นสัญญาณที่ดีของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย แม้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์จะลดลง อย่างไรก็ตามเชื่อว่ามีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะยานยนต์ไฟฟ้า ( EV ) ที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริม“ตลาดยานยนต์และธุรกิจที่เกี่ยวข้องในไทยมีการเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการจัดงานมอเตอร์โชว์ที่ประสบความสำเร็จและดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมาก แสดงให้เห็นถึงความสนใจและความต้องการที่สูงในตลาดยานยนต์ในประเทศไทย นอกจากนี้ การเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการคมนาคมของภูมิภาคอาเซียนยังทำให้ไทยมีศักยภาพในการเป็นตลาดหลัก

ทั้งนี้ SalesLogs ประเทศออสเตรเลีย ในฐานะผู้พัฒนาโซลูชันการบริหารจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ เล็งเห็นถึงโอกาสการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทย และ ผู้จำหน่ายรถยนต์ในไทย ที่ต้องการทรานสฟอร์มธุรกิจไปสู่ดิจิทัล

จึงได้วางแผนขยายฐานธุรกิจมายังประเทศไทย โดยได้นำโซลูชันซลูชันการบริหารจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ มาสนับสนุนผู้จำหน่ายรถยนต์ ในการเพิ่มปริมาณการขายและประสิทธิภาพการดำเนินงานในตัวแทนจำหน่าย ด้วยการใช้ข้อมูลอย่างมีประสิทธิผล

Saleslogs เล็งเห็นความต้องการเครื่องมือและบริการที่สามารถช่วยให้ธุรกิจยานยนต์ในไทยจัดการกับข้อมูลการขาย การติดตามสต็อก และการวิเคราะห์ตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อตอบสนองต่อการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นและความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ด้วยการนำเสนอโซลูชันที่ตอบโจทย์นี้ Saleslogs มั่นใจว่าจะสามารถสร้างความแตกต่างและเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจยานยนต์ในไทยได้

“ SalesLogs ช่วยให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถตัดสินใจที่ดีที่สุดเพื่อขับเคลื่อนยอดขายและปรับปรุงกระบวนการทำงานในขณะที่ประเทศไทยกำลังเปลี่ยนจากเครื่องยนต์ปกติไปยังรถยนต์ไฟฟ้า (EV) กลยุทธ์การขายก็จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงไป SalesLogs มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ตัวแทนจำหน่ายปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงนี้ ด้วยความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลที่แม่นยำ SalesLogs ทำให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถตอบสนองต่อความต้องการของตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วนอกจากนี้ยังมีแผนที่จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่อิงจากเทคโนโลยี AI เพื่อช่วยในการตัดสินใจและการวางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจได้ดียิ่งขึ้นเราเชื่อว่าการเข้ามาของ Saleslogs จะเป็นการสร้างการเปลี่ยนแปลงในตลาดยานยนต์ไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการนำเสนอวิธีการใหม่ๆ ในการจัดการข้อมูลและการให้บริการลูกค้าที่ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจยานยนต์สามารถแข่งขันได้ดีขึ้นในตลาดโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ผ่านการปรับปรุงกระบวนการทำงานและการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ได้ดียิ่งขึ้นSalesLogs ไม่เพียงแต่ช่วยให้ตัวแทนจำหน่ายปรับปรุงปริมาณการขายและประสิทธิภาพการดำเนินงานเท่านั้น แต่ยังช่วยให้พวกเขานำหน้าในการแข่งขันและเติบโตอย่างยั่งยืนในยุคยานยนต์ไฟฟ้า SalesLogs จึงเป็นพันธมิตรที่ไม่อาจขาดได้สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญนี้”Jennie Fountain-Co-FOUNDER SalesLogs กล่าวเสริมว่าแผนการขยายธุรกิจของเราในไทยประกอบด้วยหลายขั้นตอน โดยเริ่มจากการสร้างความเข้าใจในตลาดและความต้องการของลูกค้าไทย การทำความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในท้องถิ่นเพื่อเสริมสร้างการเข้าถึงและความน่าเชื่อถือ และการตั้งสำนักงานและทีมงานในประเทศไทยเพื่อให้การสนับสนุนที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าท้องถิ่น เรายังมุ่งเน้นการปรับใช้เทคโนโลยีและโซลูชันของเราให้เหมาะสมกับตลาดไทย พร้อมกับการส่งเสริมการตลาดเพื่อเพิ่มการรับรู้แบรนด์

"ไตรมาสแรก วางไว้จะดำเนินการ 2 แบรนด์ในประเทศไทยก่อนในประเทศไทย เพื่อนำร่องเป็นโมเดลให้ผู้ประกอบการยานยนต์เข้าใจว่าดาต้าสำคัญและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจได้แบบก้าวกระโดด - ผลิตภัณฑ์และบริการ จะเข้ามาตอบสนองหรือสร้างการเปลี่ยนแปลงตลาดอย่างไร

Saleslogs มีเป้าหมายที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดไทยได้อย่างเหมาะสม โดยเน้นการให้บริการและโซลูชันที่ช่วยให้ธุรกิจในภาคยานยนต์สามารถจัดการกับข้อมูลการขาย การติดตามสต็อก และการวิเคราะห์ตลาดได้ดีขึ้น ผลิตภัณฑ์และบริการของเราได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มกำไรให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่อิงจากเทคโนโลยี AI เพื่อช่วยในการตัดสินใจและการวางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจได้ดียิ่งขึ้นเราเชื่อว่าการเข้ามาของ Saleslogs จะเป็นการสร้างการเปลี่ยนแปลงในตลาดยานยนต์ไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการนำเสนอวิธีการใหม่ๆ ในการจัดการข้อมูลและการให้บริการลูกค้าที่ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจยานยนต์สามารถแข่งขันได้ดีขึ้นในตลาดโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ผ่านการปรับปรุงกระบวนการทำงานและการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ได้ดียิ่งขึ้น"