"อัมพร แหวนเพชร" พูดชัดเกาะกระแส "ฮาย อาภาพร" ดัง!!!

2024-03-15 09:00:34

"อัมพร แหวนเพชร" พูดชัดเกาะกระแส "ฮาย อาภาพร" ดัง!!!

Advertisement

"อัมพร แหวนเพชร" พูดชัดเกาะกระแส "ฮาย อาภาพร" ดัง!!!นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "ฮาย อาภาพร" ควงเพื่อนซี้ร่วมวงการ "อัมพร แหวนเพชร" เปิดใจหลังเจอกระแสเกาะพี่ฮายหวังดัง พร้อมเล่าความเชื่อที่มีต่อองค์พญานาคที่ทำเอาทั้งคู่ขนลุกพูดไม่ออกกันเลยทีเดียว ผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW 
กี่ยุคกี่สมัยแม่ก็ยืนหนึ่งมาตลอด?
ฮาย : ก็อยู่วงการมายาวๆ ประมาณปีกว่าๆ ตอนนั้นโควิดยังไม่คลายเท่าไหร่ อยู่บ้านก็ไลฟ์ติ๊กต็อก เห็นแล้วแหละ "อัมพร แหวนเพชร" เข้ามาในติ๊กต็อกของเรา แต่เราก็ไม่ได้ทัก เขาก็บอกว่า หนู อัมพร แหวนเพพชร ค่ะ มีงานอะไรให้หนูทำบ้าง ตอนนี้หนูว่าง ก็เลยบอกว่าอีก 2 วันพี่จะไปออกบูธ ตอนนั้นทำปลานิลแดดเดียว จะไปตั้งบูธ หนูเอามาเสริมกับร้านพี่ไหม หนูขายอะไร หนูขายหอยกระป๋องอยู่ก็เลยถามเขาว่าหนูส่งมาให้ได้ไหมก่อนหน้านี้ในวงการลูกทุ่งรู้จักกันไหม?
ฮาย : เห็นในทีวี จริงๆ เขามีชื่อเสียงก่อนพี่ฮายอีกนะ เขามาพร้อมมนต์สิทธิ์ แต่ก็ไม่เคยเจอกันเลย วงการอยู่มา 20 กว่าปีไม่เคยเจออัมพร แหวนเพชร แม้แต่ครั้งเดียว

ทำไมตอนนั้นถึงตัดสินใจทักพี่ฮายไป?
อัมพร : ตอนนั้นเป็นช่วงโควิด เราออกไปไหนไม่ได้ ดูไลฟ์ติ๊กต็อก แอบดูพี่เขา แต่ไม่กล้าเข้าไป ลูกสาวบอกว่าแม่เราลองทักพี่ฮายดูไหม เราเป็นคนคุยไม่ค่อยเก่งด้วย แต่ก็บอกลูกสาวว่าลองดูก็ได้ แล้วพี่ฮายก็ดึงเข้าไลฟ์ก็เลยมีโอกาสได้คุยกัน

เจอกันครั้งแรกก็ชวนไปบ้านเลย?


ฮาย : อยู่ๆ ก็ชวนกันไปบ้าน ไม่รู้มันมีนะอะไรดี ก็เอ็นดูนางเป็นยังไงบ้างได้ไปบ้าน ฮาย อาภาพร เพราะถ้าไม่สนิทจริงๆ เขาไม่ชวนไป?
อัมพร : เจอกันครั้งแรกพี่ฮายมาคนเดียว นักร้องเบอร์ใหญ่ขนาดนี้ทำไมพี่ฮายมาคนเดียว ก็ไปนั่งคุยกันเรื่องงาน สักพักพี่ฮายชวนไปบ้าน เรารู้สึกดีใจมากๆฮาย : ตอนนี้ลูกสาวเขาก็มาทำงานด้วยแล้ว

ทำไมถึงเอ็นดูครอบครัวเขาขนาดนี้?
ฮาย : พูดตรงๆ เราก็ดูพฤติกรรม โอเคความเอ็นดูตรงนั้นไม่รู้พลาดยังไง ก็ชวนนางเข้ามา ชวนไปนู่น ไปนี่ นางก็ไปได้ทุกงาน มันน่าเอ็นดู พอเราศึกษานางเป็นคนจิตดี

อัมพร : ไปอยู่บ้านพี่ฮาย เขาดูแลตั้งแต่หัวจดเท้าเลย ตอนแรกเสื้อผ้าไม่กี่ชุด ตอนนี้เสื้อผ้าเต็มราวเลย

แม่ฮายดุไหม?


อัมพร : อาจจะเป็นคนเวลาพูดแล้วเสียงดัง พูดตรง แต่จะเป็นการสอนมากกว่า

ฮาย : บางทีนางมีปัญหา เป็นกำลังใจให้น้องด้วยนะ เธอทำได้มั่นใจซะอย่าง กล้าพูดสักนิด บางทีทุกคนมีปัญหาหมด หนูต้องจัดการให้ได้ ไม่งั้นหนูจะเหนื่อยอยู่คนเดียวที่บ้านทุกอย่างพะรุงพะรังไปหมด ก็เลยจัดลำดับ ตอนนี้เริ่มลงตัวแล้ว

อัมพร : ได้พลังจากพี่ฮายมาเยอะ

กับกระแสข่าวเกาะกระแสพี่ฮาย?
อัมพร : มีคนพูดเยอะว่าเรามาเกาะพพี่ฮาย แต่เราก็มาเกาะจริงๆ เกาะไม่ปล่อยด้วย

ฮาย : ตัวเขาเองก็มาเล่าให้ฟัง มาเกาะพี่ฮายดังเหรอ แล้วไง เขาพูดแล้วมันมีอิทธิพลกับความารู้สึกของเราไหม เขาก็เงียบ บอกเขาไปเลย เกาะก็เกาะ ถ้าเราจมน้ำอยู่ไม่มีใครให้เกาะเราจมน้ำตายนะ เพราะฉะนั้นถ้าหนูเกาะแล้วชีวิตหนูดีขึ้น เกาะเถอะ พี่ยินดีให้เกาะ นางก็เลยใจฟูขึ้นมา

อัมพร : อย่างที่บอกพี่ฮายดูแลตั้งแต่หัวจดเท้า แม้กระทั่งกางเกงใน เป็นบุญของเราที่มีโอกาสได้เกาะตอนที่มีคนมาพูดความรู้สึกดิ่ง ตอนนั้นมันขนาดไหน?
อัมพร : หลายคนบอกว่าไปอยู่กับคนดังก็ไม่รู้จักคนนู้น คนนี้ หยิ่ง แต่จริงๆ เราไม่ได้เป็นแบบนั้น อาจจะไม่ได้มีโอกาสเจอคนเดิมๆ ที่เราเจอ เพราะงานมันไปคนละสาย

แม่ไปถ้ำนาคามาอีกแล้ว แล้วบอกว่าโดนทักแรงมาก?
ฮาย : วันแรกบวงสรวงที่พระธาตุพนม เทียนชัยที่เราต้องจุดก่อนจุดธูป เราบอกระวังเทียนนะ พอจบคำปุ๊บระเบิดคนอยู่ใกล้เต็มตัวไปหมด แต่ไม่เป็นไรเลย ของพี่ก็เต็มหน้าไปหมด น้ำตาเทียนอยู่ที่หน้าเรา ไม่รู้ว่าท่านมาทักแบบไหน กลับมาแล้ว ร้อยล้าน พันล้านหรือเปล่า แต่มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ทุกครั้งที่ไปถ้ำนาคา มีเหตุการณ์ที่ทำให้กลัว?
ฮาย : ทุกครั้งที่ไหว้ พอหลับตามันฟุ๊บเข้ามา แล้วจะมืดที่ถ้ำนาคา เราก็อธิษฐาน แต่พอไปถ้ำนาคี ศาลตรงนั้นเราสร้างกัน 6 คน เพราะเหมือนกับแม่มาสื่อว่ายังไม่มีศาลเลย ไม่มีใครมากราบไหว้ฉันก่อนขึ้น ด้วยความเชื่อส่วนบุคคล เราเลยสร้าง ตั้งแต่สร้างลูกยังไม่มาเลย ลูกมาครั้งนี้เป็นครั้งแรก แม่พอใจไหมที่ลูกสร้างให้ พอหลับตาเหมือนมีใครมาตบหู ใจสั่น ใจเหลือนิดเดียว ขนลุก ลืมตาแล้วรีบกราบเดินออกไป แล้วก็เรอ เรากลัวจะรำ ไม่ได้ ไม่เอา อายเขา กลัวควบคุมไม่ได้ เพราะคนที่เราไม่รู้จักก็เยอะ อาการเราไม่เคยมี แต่ใจหวิวๆ แบบนี้มันมีบ่อย จะบอกตลอด แม่อย่านะๆ เราอายเขา ก็เลยถามก่อนขึ้นว่ามีอะไรกินบ้างไหม คือใจมันจะขาด หายใจไม่สุด

อัมพร : เคยเจอครั้งนึง ตอนนั้นไปไหว้ที่เจดีย์กลางน้ำ ความรู้สึกมันไปเอง เรากลัวจะเป็นแบบนั้น

งวดนี้เลขอะไร?
ฮาย : เซ้นส์มันจะบอก งวดนี้ชอบเลข9 งวดนี้ชอบเลข7ทุกวันนี้มีคนเจอแม่ข้างนอก นอกจากจะทักเรื่องผลงานแล้วเขาทักเรื่องอะไร?
ฮาย : งวดนี้เลขอะไร

ที่ไปบวงสรวงรอบล่าสุด เทียนระเบิด แม่ก็ได้เลขมา?
ฮาย : น่าจะมี3 มี4 มี9คลิปสัมภาษณ์ https://youtu.be/b74uqgozhK8?si=9eublJ-b_Z4vzdO8