"โรม" เตือนงูเห่าไร้ที่ยืนทางการเมือง

2024-03-14 15:20:01

"โรม" เตือนงูเห่าไร้ที่ยืนทางการเมือง

Advertisement

"โรม" ขอตรวจสอบข่าวลือ ส.ส.ก้าวไกลดอดพบ  "บิ๊กป้อม"  เตือนงูเห่าไร้ที่ยืนทางการเมือง

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 67  ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า ส.ส.พรรคก้าวไกล เข้าพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  ส.ส. บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่บ้านมีนบุรี ว่า ไม่มีทางเป็นตนแน่นอน และตนยังไม่ทราบว่ามีคนของพรรคก้าวไกลไปหรือไม่ ถ้าเป็นหลัก 10 คนตนน่าจะรู้ ถ้าเป็นจริงก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่เรื่องนี้เป็นเพียงข่าวลือ ต้องไปตรวจสอบก่อน แต่เบื้องต้นยังไม่ได้รับแจ้งอะไรว่ามีการไปพบ พล.อ.ประวิตร แต่เชื่อว่าคงไม่มีใครไป และตอนนี้ตนไม่แน่ใจว่า ส.ส.พรรคพลังประชารัฐไปบ้าน พล.อ.ประวิตร ครบหรือไม่ด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม หากมีไปจริง คงต้องคุยกัน เพราะพล.อ.ประวิตร ก็ไม่ใช่รัฐมนตรี อยู่ๆ จะไปหาก็ต้องชี้แจงว่าไปด้วยสาเหตุอะไร ปัญหาตอนนี้อย่าเพิ่งไปสรุปว่ามีเลย เพราะยังไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือ 

"ก่อนที่จะไปพูดถึงว่า ส.ส.พรรคไหนไปบ้านลุงป้อม ต้องบอกมาก่อนว่า ส.ส.พรรคพลังประชารัฐอยู่ครบที่จะไปบ้านลุงป้อมหรือเปล่า ยืนยันว่าผมยังไม่ได้ยินและยังไม่เห็นเรื่องนี้"นายรังสิมันต์ กล่าว

เมื่อถามว่า มีคนที่คิดว่าตัวเองจะเป็น ส.ส.สมัยเดียว รอบนี้ได้มาเพราะกระแส อาจไปพบพล.อ.ประวิตรได้ นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ไม่มี ต้องบอกว่าตอนหาเสียงเราเหนื่อยกันมาก ดังนั้นคงไม่คิดแค่ว่าจะเอาความสบายเข้ามา หลายคนที่หาเสียงก็เชื่อจริงๆ ว่าต้องการที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลง และเราก็พยายามคัดผู้สมัครอย่างดีที่สุด พยายามมีการทอดสอบในทุกรูปแบบ มีการใช้ระยะเวลากับผู้สมัครมากที่สุดว่าเป็นคนที่มีอุดมการณ์จริงๆ ตนเชื่อว่าเพื่อนร่วมพรรค ร่วมการต่อสู้ก็ยังคงยึดมั่นในสิ่งที่ทำให้ตัวเองทำก่อนที่มาอยู่จุดนี้ได้ แต่เมื่อมีกระแสข่าวออกมาตนก็พยายามถามและตรวจสอบเหมือนกัน ก็ยังไม่ได้รับข้อมูลที่หน้าเชื่อถือว่ามีสส.ของพรรคก้าวไกลไปบ้านของพล.อ.ประวิตร

ต่อข้อถามว่า ที่ผ่านมาพรรคก้าวไกล มีปัญหาเรื่องงูเห่า ครั้งนี้ถ้าต้องเจอปัญหางูเห่าอีกจะตอบประชาชนอย่างไร นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ตั้งแต่การเมืองรอบที่แล้ว ไม่ใช่แค่พรรคก้าวไกล ที่เจอปัญหาเรื่องนี้ หลายพรรคก็เจอปัญหาคล้ายๆ กัน แม้แต่พรรคเพื่อไทย ดังนั้นเรื่องงูเห่าเป็นสิ่งที่เราไม่อยากเห็น เราไม่ต้องการเห็นคนที่ทรยศต่อประชาชน และตนคิดว่าบทเรียนจากการเลือกตั้งครั้งล่าสุด เราจะพบว่าคนที่เป็นงูเห่า สอบตกทั้งหมด ไม่มีทางมีพื้นที่ในสังคมใทยได้ การเป็นงูเห่าเท่ากับว่าคุณได้ตัดอนาคตของตัวเอง ไม่สามารถเจริญเติบโตทางการเมืองได้เพราะประชาชนจะไม่มีทางไว้ใจ นี่คือราคาที่คนที่เป็นงูเห่าต้องจ่าย อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่มีข่าวยุบพรรคก็จะมีการข่าวการซื้อตัวเข้ามา ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติ จึงต้องไฟหูไว้หู มองบนพื้นฐานข้อเท็จจริง