"หมออ๋อง" เผยจบแล้วดราม่าแย่งห้องหลังบัลลังก์

2024-03-14 14:36:35

 "หมออ๋อง" เผยจบแล้วดราม่าแย่งห้องหลังบัลลังก์

Advertisement

"หมออ๋อง" เผยจบแล้วปมดราม่าแย่งห้องหลังบัลลังก์  "พปชร.-วิปฝ่ายค้าน" คุยกันได้

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 67 ที่รัฐสภา นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 กล่าวถึงดราม่าการใช้ห้องหลังบัลลังก์ประธานสภาผู้แทนราษฎร ของพรรคพลังประชารัฐกับวิปฝ่ายค้าน ว่า ตอนนี้เคลียร์ทุกอย่างจบแล้ว เนื่องจากระเบียบออกมาแล้ว โดยให้อำนาจของฝ่ายประชุมเป็นคนจัดการเรื่องการใช้ห้อง ซึ่งฝ่ายประชุมก็รับรองว่าบริหารจัดการได้ ส่วนการใช้ในกรณีอื่นเป็นอำนาจของประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งหากย้ายไปแล้วแต่ห้องยังไม่พอใช้ ก็ต้องมาสื่อสารกัน อย่างน้อยก็มีสัญญาณที่ดีว่าพรรคพลังประชารัฐปฏิบัติตาม 

ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐ และวิปฝ่ายค้านตกลงกันแล้วนั้น นายปดิพัทธ์ กล่าวว่า ใช่ เพราะตนไม่ได้อยู่ในการประชุมวิป เลยทำให้ไม่ทราบ แต่ตนทำหน้าที่ดูแลการประชุมให้ทุกอย่างเรียบร้อย ถ้าจะมีการประนีประนอมไปพูดคุยกันเองก็เป็นสิทธิ์ของสมาชิก ขออย่าให้กระทบการประชุมก็พอ ซึ่งเรื่องนี้คงไม่ต้องมาทวงถามกันในที่ประชุมใหญ่ของสภาอีกแล้ว เพราะ ทำให้เสียเวลาสภามาก

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการประกาศขายจักรยานไฟฟ้านายปดิพัทธ์ หัวเราะอย่างอารมณ์ดี พร้อมระบุว่า  ใช่ เดินปลอดภัยกว่าขี่จักรยาน  ซึ่งวันนี้นายปดิพัทธ์ได้เปลี่ยนการเดินทางจากใช้รถจักรยานไฟฟ้าเป็นเดินมาที่ รัฐสภาแทน