"อรรถกร"วอนแก้ปัญหาให้ชาวฉะเชิงเทรามีน้ำ-ไฟใช้เพียงพอ

2024-03-13 17:38:41

"อรรถกร"วอนแก้ปัญหาให้ชาวฉะเชิงเทรามีน้ำ-ไฟใช้เพียงพอ

Advertisement

 
"อรรถกร"ขอกรมชลประทาน กปภ.  กฟภ.  เร่งแก้ปัญหาให้ชาวฉะเชิงเทรามีน้ำประปา ไฟฟ้าใช้เพียงพอ

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.67 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ทั้งนี้ก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระได้ให้ ส.ส. หารือถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยนายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หารือถึงปัญหาของพี่น้องชาว จ.ฉะเชิงเทรา โดยตนได้รับการร้องเรียนจากผู้ใหญ่บ้าน ต.บางโรง อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา และนายนิวัฒน์ เกตุสวัสดิ์ จากเทศบาลคลองแสนแสบ ต.บางคาน อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ขอให้ทางชลประทานช่วยพิจารณา เร่งระบายน้ำจากประตูน้ำชีปะขาวโดยเข้าใจว่าทางกรมชลประทานมีความจำเป็นต้องบริหารจัดการน้ำในช่วงนี้ เพราะว่าใน จ.ฉะเชิงเทรา มีน้ำเค็มหนุน ส่วนน้ำสำรองก็มีไม่เยอะ แต่พี่น้องประชาชนชาวบางโรง และคลองแสนแสบ มีความจำเป็นต้องใช้น้ำเพื่ออุปโภค บริโภค ทำให้มีการลดการทำนาปรังแล้ว เพราะปริมาณน้ำที่ไม่เพียงพอจะใช้

นายอรรถกร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากคุณบรรจง อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทราว่า ขณะนี้ในช่วงเย็นๆมีความต้องการในการใช้ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นมากมาย แต่ไฟดับ ไฟตก เป็นประจำ ทำให้เครื่องไฟฟ้าเสียหายอยู่บ่อยครั้ง จึงขอให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) กระทรวงมหาดไทย ช่วยเร่งแก้ไขปัญหานี้ให้กับพี่น้องชาวจ.ฉะเชิงเทราด้วย

นายอรรถกร กล่าวต่อว่า  ได้รับการประสานจากนายไพบูลย์ เมียงมาก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางโรง และผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลบางโรง อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา อยากจะเห็นการขยายเขตประปา เพราะว่าการขยายเขตประปาบริเวณ หมู่ที่ 6 ต.บางโรง บริเวณหน้าวัดบางขอน จะสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการส่งน้ำไปยังพี่น้องประชาชน เพื่อการอุปโภค บริโภค จึงขอให้การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)กระทรวงมหาดไทย ช่วยเพิ่มศักยภาพให้ด้วย