"บิ๊กโจ๊ก" เชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม ลั่นไม่เกี่ยวเว็บพนัน

2024-03-13 16:00:47

"บิ๊กโจ๊ก" เชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม ลั่นไม่เกี่ยวเว็บพนัน

Advertisement

"บิ๊กโจ๊ก" เชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม ลั่นไม่เกี่ยวเว็บพนัน ขอเอาเวลาและสมองมาทำงานแข่งกันเพื่อประชาชน 

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 67 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  (ตร.)พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์กรณีที่พนักงานสอบสวนไปยื่นเรื่องขอออกหมายจับกลุ่มตำรวจและพลเรือน ซึ่งมีชื่อของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อวันี่ 12 มี.ค.67  จากการขยายผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีเว็บไซต์พนัน BNK Master ในพื้นที่ สน.เตาปูน เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.66 ว่า ในเรื่องนี้ได้มอบให้ทนายความแถลงข่าวไปแล้ว เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมเพราะไม่ได้มีความผิด เมื่อวานนี้ศาลได้เพิกถอนหมายจับ และก็ไม่ได้มีการออกหมายเรียกใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งกระบวนการยุติธรรมต่างๆ กำลังทำงานอยู่  ขอยืนยันว่า เชื่อมั่นและจะไม่ก้าวก่ายและเข้าไปแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมแต่อย่างใด การทำงานของตนยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ขอเอาเวลามาคิดมาทำงานเพื่อตำรวจ เพื่อองค์กร เพื่อพี่น้องประชาชนดีกว่า และในช่วงบ่ายนี้ตนก็จะเดินทางไปเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เพื่อดูแลมาตรการต่างๆ ให้นักท่องเที่ยว ไม่ให้เป็นการป้องกันแบบวัวหายล้อมคอก

ต่อข้อถามถึงขั้นตอนทางกฎหมายต่อจากนี้ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ขอให้ทนายความเป็นผู้ชี้แจง หากตนพูดจะเป็นการยืดเยื้อ  จะไม่ขอลงรายละเอียดใดๆ แต่ยังยืนยันชัดเจนว่าการทำงานของตน การปราบปรามจับกุมที่ผ่านมาไม่เกี่ยวข้องพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ใดๆ  ให้เป็นหน้าที่ของทนายความในการอธิบายและขอให้กระบวนการยุติธรรมทำหน้าที่ต่อไป ถ้าตนยังไม่ได้รับความยุติธรรม ตนจะนำความยุติธรรมให้ประชาชนได้อย่างไร

"ผมเชื่อมั่นและศรัทธาในกระบวนการยุติธรรม ป.ป.ช.ก็มีมติรับคดีดังกล่าวไปแล้ว ทุกอย่างดำเนินการตามกระบวนการ ผมมีหน้าที่ทำงานให้ประชาชนและพี่น้องตำรวจ จะเห็นได้ว่าวันนี้ตำรวจทำงานอย่างหนักหน่วง   ขอเอาเวลาและสมองมาคิดเรื่องงาน เพราะเราเหลือเวลาทำงานอีกแค่คนละไม่กี่ปี วันนี้องค์กรรอไม่ได้ ผู้บังคับบัญชาต้องหันหน้าเข้าหากัน ทำงานแข่งกันเพื่อประชาชน"พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว