กร้าวใจด้วยรอยสัก "อี โด-ฮยอน" บทบาทใหม่ "หมอผีบงกิล" ใน EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม

2024-03-12 15:10:21

กร้าวใจด้วยรอยสัก "อี โด-ฮยอน" บทบาทใหม่ "หมอผีบงกิล" ใน EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม

Advertisement

กร้าวใจด้วยรอยสัก "อี โด-ฮยอน" บทบาทใหม่ "หมอผีบงกิล" ใน EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุมEXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม กำกับโดย จาง แจ-ฮยอน (Jang Jae-hyun) ภาพยนตร์ดราม่า ระทึกขวัญ-สยองขวัญ ซึ่งประสบความสําเร็จอย่างน่าทึ่ง ด้วยอันดับ 1 ในบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน โดยมีผู้ชมสะสมทะลุ 8 ล้านคนในเวลาเพียง 18 วัน ซึ่ง ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ และ โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) เตรียมส่งภาพยนตร์นี้เข้าฉายในไทย 21 มีนาคม นี้


เรื่องราวของหมอผี ฮวาริม (แสดงโดย คิม โก-อึน Kim Go-eun) และบงกิล (แสดงโดย อี โด-ฮยอน Lee Do-hyun) ที่ทำพิธีขุดสุสาน เมื่อพวกเขาเริ่มการขุด พวกเขาก็ตระหนักว่าพวกเขากําลังเผชิญหน้ากับบางสิ่งที่น่ากลัวและเป็นลางร้ายมากกว่าที่พวกเขาคาดไว้อี โด-ฮยอน (Lee Do-hyun) (ผลงาน The Good Bad Mother, The Glory) รับบทเป็น บงกิล หมอผีหนุ่มรุ่นใหม่ Generation Z ที่มีไหวพริบแบบฮิปสเตอร์ จําเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพอย่างสมบูรณ์ ด้วยรอยสักปกคลุมทั่วร่างกายของเขา“มันเป็นความท้าทายที่สําคัญสําหรับผมและค่อนข้างน่ากลัวเพราะไม่เคยสัมผัสมันมาก่อน ผมรักมันนะ รูปลักษณ์นั้นมันทำให้ผมรู้สึกตระหนักถึงแง่มุมด้านที่ผมเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน จุดเริ่มต้น จาง แจ-ฮยอน ผู้กํากับบอกกับผมว่า ต้องการให้บงกิลสร้างความประทับใจแรกพบที่ได้เห็นแก่ผู้ชม โดยอยากจะให้ตัวละคร บงกิล ใส่วิกผมและมีรอยสัก ผมตกลงทันที ผมคิดว่า เมื่อผมมีโอกาสผมก็จะลองทำสิ่งนั้นดู“

ฮวาริมกับบงกิล อาจดูค่อนข้างดื้อรั้นและไม่น่าเชื่อถือ แต่ในความเป็นจริง ผมคิดว่า 2 ตัวละครเป็นบุคคลที่มีมนุษยธรรมมากที่สุด ผมตีความและพรรณนา (บงกิล) ว่าเป็นตัวละครที่มีความรับผิดชอบสูง มากกว่าที่จะเป็นคนที่มีแรงจูงใจจากเงินเพียงอย่างเดียว บงกิลยังดูแลฮวาริมในฐานะคนสนิทที่ใกล้ชิด”การทําพิธีไล่ผี และสัมผัสกับวิญญาณเข้าสิงเป็นประสบการณ์ที่ท้าทายอย่างมาก ซึ่ง อี โด-ฮยอน (Lee Do-hyun) กล่าวเพิ่มเติมว่า เขาศึกษาภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของผู้กำกับเรื่อง "The Priests" (2015) เพื่อใช้ในการอ้างอิง“ผมพยายามขอคําแนะนําจากผลงานก่อนหน้านี้ของผู้กํากับ ใน The Priests มีฉากที่ พัค โซดัม (Park So-dam) ถูกครอบงํา และผมดูมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อศึกษามัน สําหรับฉากไล่ผีและฉากที่ตัวละครของผมเข้าสิง ผมเตรียมตัวอย่างขยันขันแข็งด้วยความช่วยเหลือจากครูที่ปรึกษาและ คิม โก-อึน ผมยังเผชิญกับความท้าทายด้านการแสดง ด้วยการส่งบทเป็นภาษาญี่ปุ่นและการท่องจําข้อพระคัมภีร์ทางจิตวิญญาณเป็นครั้งแรก ทุกฉากของ EXHUMA เป็นความท้าทายที่ยากสําหรับผม แต่ต้องขอบคุณคําแนะนําของผู้กํากับและเพื่อนนักแสดง ทําให้ผมสามารถส่งมอบสิ่งที่ผมเตรียมไว้ได้”ทุกวิญญาณ จะถูกปลุก ทุกการขุด จะถูกสะกด EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม กำหนดฉาย 21 มี.ค. นี้ ในโรงภาพยนตร์

รับชมตัวอย่าง www.youtube.com/watch?v=n7utvqRaTas ติดตามข่าวสาร ภาพยนตร์ EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้
Facebook : www.facebook.com/shinesaengad.venture 
Youtube : www.youtube.com/@shinesaengad.venture 
Instagram www.instagram.com/shinesaengad.venture 
Tiktok www.tiktok.com/@shinesaengadventure 

#EXHUMATH #ขุดมันขึ้นมาจากหลุม #ChoiMinsik #KimGoeun #YooHaejin #LeeDohyun #JangJaehyun #ฉายแสงแอดเวนเจอร์ #ShinesaengAdVenture #SonyPicturesThailand #SonyPictures