“ตั๊ก มยุรา” เตือนภัย !! หลังเจอคนขับรถติดยา เล่นพนัน หนำซ้ำยังยืมเงินอีก

2024-03-12 10:50:21

“ตั๊ก มยุรา” เตือนภัย !! หลังเจอคนขับรถติดยา เล่นพนัน หนำซ้ำยังยืมเงินอีก

Advertisement

“ตั๊ก มยุรา” เตือนภัย !! หลังเจอคนขับรถติดยา เล่นพนัน หนำซ้ำยังยืมเงินอีกดาราสาวสองพันปี “ตั๊ก มยุรา” ขอเตือนภัย หลังเจอคนขับรถเคยติดยา เล่นการพนัน หนำซ้ำยังยืมเงินอีก ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow   
เรื่องคนขับรถ?
“พูดแล้วถ้าไปเหยียบตาปลาใครก็ต้องขออภัยด้วย แต่จะไม่เอ่ยชื่อ จริงๆ แล้วเวลาจะจ้างคนรถ เขาจะมีบริษัท คอยคัดคนมา เราก็เสียค่านายหน้า 1.8 หมื่น การันตี 6 เดือน ถ้าขับไม่ดีก็เปลี่ยน เราก็ต้องลองกันอยู่อย่างนั้น จำได้ว่าคนที่ 3 ทำท่าจะดี ขับรถพอได้อยู่ แต่ทำไมเดือนแรกขอเบิกเงินล่วงหน้า พอเดือนที่สองเอาอีกแล้ว สองเดือนน่าจะ 3 หน ขอล่วงหน้าบ้าง ยืมบ้าง พอพี่จะขับรถกลับจากงาน สามีพี่ก็นั่งไปด้วยนะ เขาก็กล้า เขาบอกว่าไม่ไหวแล้ว ผมไม่มีตังค์ จะเข้าห้องไม่ได้ เมียก็ไม่ให้เข้า เพราะติดค่าห้อง แล้วพี่ต้องไปรับรู้อะไรด้วย พี่ก็ถามว่าตกลงเอาไง เขาก็บอกว่าขออีก 5 พัน เงินเดือนเขา 2.5 หมื่น เยอะมั้ยเพราะบริษัทที่จะรับคนรถ เขาบอกเลยว่าคนรถต้องได้ 2 หมื่นถึง 2.4 หมื่น กว่าเขาจะมาเข้าเรา เขาได้แค่ 1.8 หมื่นเองนะ พี่เพิ่งรู้ พอให้ 2.5 หมื่นก็ตั้งความหวังว่าต้องขับรถดี สะอาด เรียบร้อย ดูแลรถได้ ปรากฏว่าคนนี้พอจะเอาอีก 5 พัน พี่ก็ไม่พูดอะไร พอเลี้ยวรถเข้าบ้านก็บอกว่าเธอไปจัดการตัวเองก่อน แล้วค่อยมาคุยกัน 5 พันฉันไม่เอา แล้วโทรไปบอกบริษัทว่าคนนี้ไม่เอาแล้ว ก็เลยมารู้ทีหลังว่าทำไมติดหนี้ติดสิน เวลานั่งโทรศัพท์แล้วเขาสไลด์ เล่นการพนันออนไลน์ เขาขับรถให้พี่ เขาสบาย พี่ไม่เที่ยวปาร์ตี้ ไม่มีงานสังสรรค์ ก็เหมาโอทีให้เขา 2.5 หมื่น 5-6 โมงเย็นเขาก็เลิกแล้ว ปรากฏว่าเขาก็สไลด์เล่นพนันออนไลน์ เงินก็ไม่พอ ปรากฏว่าคนในครอบครัวเขาน่าจะเป็นแฟนคลับพี่ เขารู้ว่าขับรถให้พี่ เขาก็โทรมาเล่า ว่าดีแล้วล่ะค่ะ วันก่อนขับให้คุณตั๊กวันจันทร์ เขาไม่ได้นอนตั้งแต่วันพฤหัสบดี เราก็ห๊ะ! ดิฉันรอดมาได้ไง เทวดาประจำตัวคงดี เพราะว่าเขาติดยาบ้า พี่ไม่รู้ ก็เลยบอกบริษัทว่าคุณจะเอาใครมาคุณควรสกรีนให้ดี บริษัทก็บอกว่าเดี๋ยวจะเรียกไปตรวจฉี่ ปรากฏว่าเขาก็ไม่กลับเข้าบริษัทอีก ติดยา เล่นการพนัน สรุปแล้วไม่มีอะไรดีเลย”

ใช้ชีวิตอยู่บนความเสี่ยงของเขากี่เดือน?
“พี่เลยบอกว่าคนขับรถไม่ได้แย่ทุกคนนะ แต่ขอให้เข้าใจเจ้านายหน่อย เรานั่งรถไปเราก็ฝากชีวิตไว้กับเขานะ พี่เคยมองไป พี่นั่งข้างหลัง มองไปที่กระจก ก็เอ๊ะ เธอตาแดงๆ ไม่ได้นอนเหรอ เขาบอกว่านานครับ ตาเป็นแบบนี้ ตอนเขามาอยู่กับพี่เดือนนึงให้เขาเปิดหน้า ฟันเขาหลอหมดเลย พี่ก็ไปใส่ฟันปลอมให้เขาอีก เมตตา บอกว่าไม่ได้ จริงๆ คนรถต้องดูดี ต้องใส่เสื้อซาฟารี ต้องสะอาด เปิดหน้าฟันหลอมันเสียโหงวเฮ้ง เสียไป 8 พันค่าทำฟัน ไม่มีอะไรดีเลย คนนี้เขาอยู่ 2 เดือน ทำฟันปลอมให้ด้วย สองเดือนยืมเงิน 3 รอบ เวลาจะเอาใครมาช่วยสกรีนหน่อย ตอนนี้คนติดยาเยอะ แต่ไม่ใช่คนรถจะแย่เสมอไป เขาอายุ 40 แล้ว วัยกำลังติดยาเลย (หัวเราะ) แต่ไม่ใช่ทุกคนนะ นี่เป็นบทเรียนที่เจอ เรารับเขาในรูปบริษัท ก็ใช้วิธีหักเอา พอถึงเวลาก็แทบไม่เหลือ ไม่ได้ควักจากกระเป๋าให้”

จะรับคนรถของพี่ตั๊กเป็นยังไง?
“เราเชื่อบริษัทที่หาคนรถไง บางทีขับรถไม่รู้ทางเลย เอ๊ะ ทำไมไปทางนี้ล่ะ พอเราพูดสัก 3-4 หน พี่นั่งรถแล้วนั่งเฉยๆ ไม่พากย์ แต่ยูต้องดีจริงนะ แต่ถ้าพาเลี้ยวผิดก็ต้องบอก เราก็เลยกลายเป็นคนดุ พอพูดมากๆ เข้า พรุ่งนี้ก็เปลี่ยนผมเลยสิครับ บริษัทเขาไม่ได้สกรีน เขาได้ค่าหัวคิวเราไปแล้ว 1.8 หมื่นไม่น้อยนะ พี่ก็เอาคืนจนได้ ให้เขาเอามาคืนครึ่งเดียว”

ตอนนี้ไม่เข้าบริษัทแล้ว?
“ใช้วิธีคนรู้จักพามาหน่อย ไม่เอา 40 ไม่เอาพวกที่ไม่มีครอบครัว ปรากฏว่ามันไม่มีไง ก็มีคนบอกว่าคุณตั๊กลองดู แก่เลย 60 กว่า (หัวเราะ) ปรากฏว่าให้โอกาส เวลาสัมภาษณ์พี่จะถามเอง ถ้าใครนินทาเจ้านายเก่าพี่ไม่เอา พูดเยอะพี่ไม่เอา คนนี้สัมภาษณ์ไปแล้วท่าทางน่าจะดี แต่ก็กลุ้มใจ เขาจะดูแลเราไหวเหรอ เขาแก๊แก่ แต่ก็ลองดู ดูเหมือนจะดี คนนี้น่าจะเดือนครึ่ง หลงบ้าง ล่าสุดที่ให้ออกคือจะไปงานศพ ซึ่งไม่ใช่วัดพระศรีมหาธาตุ ไม่ใช่วัดธาตุทอง วัดนี้เป็นวัดทางสายไหม พี่ก็ค่อนข้างยุ่ง บอกให้เขาไปศึกษา เปิดกูเกิ้ล เสร็จเรียบร้อยก็ไปถึงวัด แต่เป็นวัดที่ซ่อกแซ่กหน่อย จำได้พี่พูดว่าเดี๋ยวกลับทางนี้นะ เขาก็โอเค พอขึ้นวัดพี่ก็เช็กไลน์ เพราะอยู่ในวัดดูไม่ได้ เงยมา อ้าว ทำไมไม่กลับทางที่บอกให้กลับ เขาบอกว่าพอดีคนขายลูกชิ้นหน้าวัดเขาบอกว่าต้องไปทางนี้ เราก็โอเค ช่างมัน ลองดู ปรากฏว่ากลับจากวัดสวดเสร็จประมาณทุ่มนึง เข้าซ้ายออกขวาพี่ก็เริ่มมีอารมณ์ จุดอ่อนพี่คือหิวไม่ได้ (หัวเราะ) บนรถพี่ไม่กินอะไรเลย มีแต่ถั่วอัลมอนต์อยู่ในกล่อง ก็ไม่มีแล้ว หมดโควตา (หัวเราะ) ก็เริ่มโมโห พี่นัดจะต้องไปคุยโทรศัพท์ คุยงาน 2 ทุ่มเกือบ 3 ทุ่ม ก็เรียกเขาว่า นี่ ฉันหิวข้าวนะ เธอหลงได้ไง เขาก็ไม่พูด เขาก็เงียบ ไปโผล่ตรงนั้นตรงนี้ สองทุ่มกว่าแล้วยังไปไหนไม่ได้ ก็เลยบอกว่าพูดอะไรกับฉันหน่อยสิ เธออยู่ตรงไหน ปรากฏว่าเขาคงตกใจ พูดไม่รู้เรื่อง ประสาทเสียเพราะแก่มากแล้ว หรือเขามองไม่เห็นหรือเปล่าก็ไม่รู้ แล้วพาเข้าป่าเข้าดอย มุดใต้ทางด่วน พี่ก็บอกว่าให้จอดเดี๋ยวนี้ เขาก็ยังลงมาดูกูเกิ้ล จะถึงบ้านอยู่แล้วนะ ประมาณอีก 8-9 กิโล พี่ถกกระโปรง ลงมาถอดรองเท้าส้นสูงให้เขาไปนั่งข้างหลัง แล้วจำได้ว่าปากไม่ดี ก็พูดว่าฉันไม่รับประกันว่าเธอจะไม่หัวทิ่ม พี่ไม่ด่านะ แต่พี่ดุ ให้เขาไปนั่งข้างหลัง นั่งตรงที่ฉันนั่งนั่นแหละ ขับเองรถอัลพาร์ด พอลงรถเขาก็พิจารณาตัวเอง”

เวลาโมโหหิวเป็นยังไง?


“พี่รู้ตัวเลย ข้อเสียคืออย่าให้หิวข้าว แต่พี่ขับรถตั้งแต่ 15 ไง พี่ขับรถเร็ว ขับรถคล่อง เขาก็พิจารณาตัวเองบอกว่าพรุ่งนี้เขาไม่มานะ พี่ก็โอเค ไม่ต้องมาแล้ว วันนั้นเป็นวันที่ 11 เราก็ไม่โกงนะ พอถึงเวลาเงินเดือนออก ยูก็เอาไป แต่เขาเหมาะกับเจ้านายที่ไม่รู้เส้นทาง หลงไหนก็ขับได้ ไปได้ แต่เราดันรู้ไง ก็เลยจะรำคาญ (หัวเราะ)”

เหตุการณ์เกิดสักอาทิตย์ที่แล้ว?
“สักวันที่ 11 ที่ผ่านมา ตอนนี้ขับเองแล้ว คนก็จะกลัว ไม่ต้องกลัวนะ ถ้าเราตั้งความหวังให้เขาราคานี้ เสาร์-อาทิตย์ให้วันละพันนะ หรือเราให้เยอะไป เรารู้สึกว่าอยากให้เขาสบาย คนเราต้องพักบ้าง คนขับรถเขาก็อยากมีครอบครัว ถ้าวันไหนฉันใช้เธอวันเสาร์ก็เอาไปพันนึง แต่สิ่งที่เราให้ เราก็อยากได้สิ่งตอบแทน”ทะเลาะกับคนรถไม่พอ เอาเรื่องคนรถไปทะเลาะกับคุณแม่?


“แม่พี่อยู่คนละบ้าน อายุ 80 กว่าแล้วนะ แกจะคอยเงี่ยหูฟัง ก็จะถามว่าตั๊ก ได้ยินว่าเอาคนรถออก เราก็บอกว่าแม่ อายุเท่านี้ ไม่ทน ถ้าสิ่งไม่ดีเราต้องตัดทิ้ง เนื้อร้ายเราจะไม่ทน เราจะอยู่สบายๆ ถ้าอยู่แล้วหงุดหงิดไม่เอาดีกว่า ก็บอกว่าแม่ ตั๊กไม่ทน เขาออกไปเราก็ยังช่วยเหลือตัวเองได้ ถ้าทนก็ต้องง้อเขา”

มีคนมาสมัคร อยากได้แบบไหน?
“วันนั้นลงไอจี มีคนมาสมัคร แต่ขอโทษ แก่หมด (หัวเราะ) ทำไมถึงมีเกษียณ คนเกษียณถ้าไม่ทำงานมันจะแย่ คนขับรถคนล่าสุดเขาเกินเกษียณไปแล้ว เขาไม่พัฒนาเส้นทางอะไรแล้ว เกษียณเราต้องทำงาน สเปกพี่ไม่ได้ยุ่งอะไรเลย เวลาเรียกเขามานั่งสัมภาษณ์ ไม่ต้องการอะไร ขอให้สะอาด เรียบร้อย ให้ใส่ซาฟารี ไม่งั้นเขาคิดว่าเป็นแฟนกัน คนอายุ 60 ทำสะดุ้งนะ (หัวเราะ) รักรถ ตรงเวลา รู้เส้นทางเท่านั้นเอง”