ฮ่องกงเตรียมจัดงานประชุมบล็อกเชน "คอนเซนซัส" ปี 2025

2024-03-12 09:55:44

ฮ่องกงเตรียมจัดงานประชุมบล็อกเชน "คอนเซนซัส" ปี 2025

Advertisement

ฮ่องกง, 11 มี.ค. (ซินหัว) — คณะกรรมการการท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) เปิดเผยว่าคอนเซนซัส (Consensus) งานประชุมเทคโนโลยีบล็อกเชนและเว็บ3 (Web3) ที่ยืนยาวและทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก ประกาศจัดในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงทางตอนใต้ของจีน ระหว่างวันที่ 19-21 ก.พ. ในปี 2025

เมื่อวันอาทิตย์ (10 มี.ค.) คณะกรรมการฯ เผยว่านี่เป็นครั้งแรกในรอบห้าปีที่งานคอนเซนซัสจะถูกจัดนอกสหรัฐฯ และคาดว่าจะดึงดูดผู้เข้าร่วมกว่า 8,000 คน ในจำนวนนี้มี 6,000 คนที่จะมาจากทั่วทุกมุมโลก โดยรัฐบาลฮ่องกงและคณะกรรมการฯ ได้ร่วมให้การสนับสนุนรอบด้านแก่คอยน์เดสก์ (CoinDesk) ผู้จัดงานดังกล่าวในตอนที่ยื่นเสนอตัวเป็นสถานที่จัดงานนี้

เคนเนธ หว่อง ผู้จัดการทั่วไปของคณะกรรมการฯ กล่าวว่าเรารู้สึกตื่นเต้นที่งานคอนเซนซัสเลือกฮ่องกงเป็นจุดหมายแรกในการขยายการจัดงานสู่ระดับโลกนอกจากอเมริกาเหนือ เนื่องจากฮ่องกงเป็นพื้นที่ที่เอื้อต่อการทำธุรกิจและอุตสาหกรรม

เจ้าหน้าที่จากอินเวสต์เอ็ชเค (InvestHK) หน่วยงานรัฐบาลฮ่องกงที่ดูแลด้านธุรกิจจากต่างประเทศ กล่าวว่ากำหนดการจัดงานคอนเซนซัสครั้งนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงเป้าหมายการก้าวสู่ระดับโลกและการพัฒนาในภาคส่วนเทคโนโลยีเว็บ3 ของฮ่องกง ซึ่งช่วยดึงดูดผู้ประกอบการ ผู้มีความสามารถ และการลงทุนอย่างต่อเนื่อง

งานคอนเซนซัสจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งปีหน้าจะรวบรวมบรรดาผู้เล่นในแวดวงอุตสาหกรรมบล็อกเชนและเว็บ3 เพื่อระดมความคิดและกำหนดวิสัยทัศน์ดิจิทัล และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างผู้เข้าร่วมจากทั่วทุกมุมโลกผ่านกิจกรรม