“ยิปซี” อัพเดตอาการป่วยแพนิก ดีขึ้น-น้ำหนักกลับมา แถมคุณหมอให้หยุดยาได้แล้ว

2024-03-11 13:35:11

“ยิปซี” อัพเดตอาการป่วยแพนิก ดีขึ้น-น้ำหนักกลับมา แถมคุณหมอให้หยุดยาได้แล้ว

Advertisement

 
กำลังใจล้น “ยิปซี คีรติ” อัพเดตอาการป่วยแพนิก ดีขึ้น-น้ำหนักกลับมา แถมคุณหมอให้หยุดยาได้แล้ว พร้อมแชร์ทริคดีๆ ที่ทำใน 7 เดือน

ก่อนหน้านี้เพิ่งจะออกมาเปิดเผยว่าตัวเองนั้นต้องเผชิญ ต้องสู้ และเรียนรู้กับอาการป่วยนานถึง 7 เดือน แถมน้ำหนักก็ยังลดไปหลายกิโลกรัม สำหรับนักแสดงสาว “ซิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์” ซึ่งภายหลังจากที่สาวเจ้าออกมาเผยเรื่องดังกล่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวไปแล้วนั้น บรรดาเพื่อนพ้องคนบันเทิงและแฟนๆ ต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลาม

และล่าสุด (9 มี.ค.2567) “ยิปซี คีรติ” ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพออกกำลังกายโชว์ความฟิตแอนด์เฟิร์ม พร้อมกับอัพเดตอาการป่วยโรคแพนิกเอาไว้ว่า... “update โรคแพนิค ล่าสุดพึ่งไปพบคุณหมอ ปรากฏว่า น้ำหนักขึ้นกลับคืนมา 4 kg. ( เป็นครั้งแรกที่โคตรดีใจเวลาเห็นน้ำหนักขึ้น! ) ดีใจยิ่งกว่าคือ คุณหมอบอกว่าให้หยุดยาได้แล้ว ยิปรักษาจิตใจ และ พยายามดูแลร่างกายอย่างจริงจังมา ทั้งหมด 7 เดือน อยากส่งกำลังใจ ให้คนที่ต่อสู้กับโรคนี้อยู่ว่า มันดีขึ้นได้จริงๆ! อย่าหมดหวังนะ

ยิปขอแชร์สิ่งที่ยิปทำในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมาไว้ให้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์น้า* ในช่วงน้ำหนักลดไป 6 โล พยายามกินเพิ่ม ( แต่ยังคงเลือกอาหารที่ มีประโยชน์ เน้น nutrition แต่เพิ่มปริมาณ และ ความถี่ ในการกินขึ้น ) Good carbs / Good fat / และ กินโปรตีนเพิ่ม เพื่อรักษา มวลกล้ามเนื้อไว้

* ยิปออกกำลังกาย เวทเทรนนิ่งอยู่แล้ว แต่ต้องเพิ่ม คาร์ดิโอ+ Hiit เข้ามา วันละ 15-20 นาที คุณหมอบอกว่าสำคัญมาก เพราะช่วยสร้าง serotonin ธรรมชาติ

* ลดการใช้ social media ( ช่วยได้มากจริงๆ ) ก่อนนอน 1 ชม. ไม่เล่นมือถือ เอาไปวางไว้ไกลๆ ตัว

* เปลี่ยนจากการไถ social เป็นการ อ่านหนังสือ หรือฟัง podcast ยาวๆ* ไปทะเล เจอแสงแดด ไปหาสิ่งที่ทำให้มีความสุข พาตัวเองไปในที่ที่เราสบายใจบ่อยๆ

* จัดการกับความสัมพันธ์ ที่เรารู้สึกว่า เป็น negative .ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์กับคนอื่น หรือกับตัวเอง. ขอโทษคนที่เราเคยทำร้ายเค้าไว้. ให้อภัยคนที่เคยทำร้ายเรา.

* ฝึกเจริญสติ. ทำสมาธิวันละ 5 นาที. สวดมนต์ก่อนนอนบ้าง. วันไหนที่รู้สึกว่า ในหัวมันหนักและวุ่นวาย จะคลิปฟังธรรมะ* สุดท้าย ขอบคุณเรื่องราวที่เกิดขึ้นและ ระลึกไว้เสมอ ว่า โรคนี้ทำให้เราได้รู้จักกับความรู้สึก “กลัวตาย” . จดจำความรู้สึกนั้น เพื่อเตือนตัวเองบ่อยๆ ว่า ตอนนี้ โชคดีจัง ที่ยังมีชีวิตอยู่ :-))

Sending love & support to you all na.”


ท่ามกลางเหล่าคนบันเทิงและแฟนๆ ต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้รัวๆ


ขอบคุณอินสตาแกรม :  gypsykeerati