"วิสุทธิ์"ลั่น ส.ส. เพื่อไทยจะไปพบ "ทักษิณ" ที่เชียงใหม่ไม่มีข้อห้าม

2024-03-10 20:08:13

"วิสุทธิ์"ลั่น ส.ส. เพื่อไทยจะไปพบ "ทักษิณ" ที่เชียงใหม่ไม่มีข้อห้าม

Advertisement

 
"วิสุทธิ์"ชี้ ส.ส. เพื่อไทยจะเดินทางไปพบ "ทักษิณ" ที่เชียงใหม่เป็นสิทธิที่ทำได้ ไม่มีข้อห้าม วอนหยุดจับผิด

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 67 นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธาน ส.ส. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 14-16 มี.ค.67 เพื่อกราบไหว้บรรพบุรุษ ว่า ในส่วน ส.ส.ไม่มีการคุยกันว่า ใครจะเดินทางไปพบนายทักษิณในช่วงเวลาดังกล่าวบ้าง ในไลน์ ส.ส. ไม่มีการคุยกันเรื่องนี้ แต่ใครจะเดินทางไปพบนายทักษิณเป็นสิทธิที่ทำได้ เป็นเรื่องปกติ ไม่มีข้อห้าม เพียงแต่ขออย่าไปในช่วงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันพุธ  วันพฤหัสบดี ขณะนี้ยังไม่ทราบจะมี ส.ส. เดินทางไปพบนายทักษิณกี่คน แต่เกรงว่าถ้าไปกันมา กๆก็อาจจะถูกครหาเชื่อมโยงเป็นประเด็นการเมืองอีก

ส่วนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลังที่จะเดินทางไปจ.เชียงใหม่ เพื่อติดตามสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในช่วงไล่เลี่ยกับที่นายทักษิณไป จ.เชียงใหม่นั้น นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า หากนายเศรษฐาจะไปพบกับนายทักษิณอีก ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก สามารถทำได้ การไปพบปะเพื่อขอคำปรึกษาหารือจากอดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ขอคำแนะนำ เรื่องการแก้ปัญหาบ้านเมืองถือเป็นเรื่องปกติ

"ขอให้หยุดเชื่อมโยงจับผิดการที่ ส.ส.หรือนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปพบนายทักษิณได้แล้ว ขอให้ก้าวข้ามกันเสียที หยุดลากเป็นประเด็นการเมือง เอาเวลาไปทำงานดีกว่า ส่วนตัวคงไม่ได้ไปพบ หากท่านไม่เรียก ใครจะกล้าไป อยากให้นายทักษิณใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับครอบครัวอย่างเต็มที่ ส่วน ส.ส.หรืออดีตสส.เสื้อแดงก็ยังไม่มีใครพูดว่าจะเดินทางไปพบนายทักษิณที่จ.เชียงใหม่”นายวิสุทธิ์ กล่าว