แฟนนางงามเรียกร้องให้ปลดพิธีกร "ปุ้ย TPN" รับ กำลังพิจารณา

2024-03-09 11:00:31

แฟนนางงามเรียกร้องให้ปลดพิธีกร "ปุ้ย TPN" รับ กำลังพิจารณา

Advertisement

แฟนนางงามเรียกร้องให้ปลด "พีเค ปิยะวัฒน์" จากพิธีกร "ปุ้ย TPN" รับ กำลังพิจารณา ยัน ไม่เอนตามกระแส แต่ดูที่ความเหมาะสม สำหรับประเด็น "พีเค ปิยะวัฒน์" กับ "โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์" ที่ถึงแม้จะเป็นการตัดสินใจเลิกรากันของทั้งสองคนแต่กลับทำให้สังคมมองฝั่งใดฝั่งหนึ่งเป็นคนผิด เพราะก่อนหน้านั้นดันมีข่าวหลุดออกมาว่าฝ่ายชายขอมีบ้านน้อยอีกหนึ่งบ้านนั่นเอง ดีเจ - พิธีกร คนดัง จึงถูกตราหน้าว่าเป็นต้นเหตุสำหรับปมหย่าร้างทำครอบครัวพังไม่มีชิ้นดี  


แต่ความร้อนแรงของดราม่าดังกล่าวยังไม่หมดไป เนื่องจากมีกระแสเสียงเรียกร้องจากแฟนนางงามให้ปลด "พีเค ปิยะวัฒน์" ออกจากตำแหน่งพิธีกรเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand)ล่าสุด "ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก" หรือ "ปุ้ย TPN" ในฐานะผู้ถือลิขสิทธิ์เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ หลังมาร่วมงานแถลงข่าว และการเปิดตัวกิจกรรม "HER AWARDS UNFPA THAILAND 2024" ประชากรหญิง ผู้สร้างแรงบันดาลใจ ณ ห้องประชุม อาคารองค์การสหประชาชาติ ถนนราชดำเนินนอก หลังจากที่ ปุ้ย TPN ได้โพสต์ให้กำลังใจ โยเกิร์ต พร้อมตอบปมจะปลด พีเคจากตำแหน่งพิธีกร MUT หรือไม่ทั้งนี้ "แม่ปุ้ย แห่ง TPN" อธิบายว่า "การจะหย่าร้างกันสำหรับแม่ปุ้ยเป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับใครก็ได้ แต่สิ่งที่ให้กำลังใจเขา มันก็ต้องมาดูในมูลเหตุว่ามันมีอะไรไม่ธรรมดาไหม ถ้าเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาก็อยากจะให้พลังใจในฐานะเป็นผู้หญิงด้วยกัน แต่ยอมรับว่า สนิทกับ "พีเค" มากกว่า ซึ่งที่เห็นกันมาก็ไม่ใช่ว่าเขาไม่ดีนะ เขาไม่ได้เป็นคนไม่ดี มันคนละส่วนกัน แต่เราก็ต้องดูด้วยว่าบรรทัดฐานหรือข้อเท็จจริงในประเด็นทางสังคมมันเป็นยังไง อันนั้นต่างหากที่เราจะมอง ซึ่งกระแสที่ให้กำลังใจน้องผู้หญิงเยอะมาก ปุ้ยยังไม่ได้มีโอกาสว่างพูดคุยกันเลยจริงๆ

"น้องผู้ชายเขาก็ปฏิบัติหน้าที่มาด้วยดีตลอด เขาเป็นคนเก่งมาก เอาอยู่ คุมเวทีอยู่ เป็นคนที่มีศักยภาพในการทำงานสูงมาก มีความรับผิดชอบเรื่องงานสูงมาก แต่บางครั้งกระแสหรือว่าบรรทัดฐานทางสังคมมันก็เป็นเรื่องสำคัญเหมือนกันที่เราจะต้องพิจารณา ณ ตอนนี้มันก็มีผลกระทบ เพราะไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของแม่ปุ้ยเอง หรือเพจของบริษัทมันเยอะมันร้อยเปอร์เซ็นต์มากๆ ก็มีแฟนคลับหลายคนโทรมาเลย"

งานนี้ "แม่ปุ้ย" ยอมรับว่า มีกระแสเยอะมากอยากให้ปลด มีเสียงเรียกร้องอยากให้ลองพิจารณาทบทวนตรงนี้ เพราะมันเป็นเรื่องไม่ปกติ ก็มีพูดคุยในองค์กรเหมือนกัน ซึ่งถ้าถามว่ามีแนวโน้มจะเปลี่ยนพิธีกรไหม ก็มีนะคะ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องให้เกียรติน้องผู้ชายด้วย เพราะยังไม่ได้พูดคุยอะไรกับเขาเลย สิ่งที่มันปรากฏออกไปในข่าว เราก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับใครเลย

"เราต้องมองตรงนี้เรื่องส่วนตัวของทั้งคู่เป็นสิ่งที่เราไม่ก้าวล่วงอยู่แล้ว แต่ตอนนี้นับจากนี้ไปก็ต้องพูดคุยกันว่าทิศทางจะเป็นยังไง กระแสจะเป็นยังไง ยังไม่ได้ตัดสินใจ ณ จุดนั้น แต่เรื่องการทำงานเขาไม่เคยมีจุดบกพร่องเลย แต่ว่าเรายืนอยู่ตรงนี้ในฐานะเป็นหัวหน้าผู้หญิงคนหนึ่ง เพราะฉะนั้นสิ่งพวกนี้เราต้องพิจารณาหลายเรื่อง เรื่องนี้มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนเปราะบางมาก จะต้องรอการพูดคุยค่ะ"โดย "ปุ้ย TPN" อธิบายต่อไปอีกว่า มีการพูดคุยกันในบริษัทเหมือนกันรอติดตามแล้วกันว่าทิศทางจะเป็นยังไง แต่อย่าลืมนะ ปุ้ยบอกตรงนี้ว่าปุ้ยเป็นพลังใจให้กับผู้หญิงทุกคน รวมทั้งน้องๆ LGBTQ+ ด้วย เรารู้ว่าทุกคนไม่ได้ใช้ชีวิตง่าย บางทีเราก็เหนื่อยท้อกับสิ่งที่เราอาจจะถูกด้อยค่าหรือถูกกดทับ แต่วันนี้ปุ้ยอยากจะให้กำลังใจทุกคนอย่าให้ใครมากดทับเรา อะไรไม่ดีเตะออกไปจากหัวใจ ออกจากชีวิตเรา วันรุ่งขึ้นฟ้าหลังฝนแม่ปุ้ยเชื่อว่ามันสดใสเสมอเพียงแค่เราทำหัวใจตัวเองให้เข้มแข็งสิ่งดีๆ มันจะเข้ามาแน่นอน

"แม่ปุ้ยไม่ได้ฟังเสียงเชียร์ในโซเชียลอย่างเดียว เพราะคุณไม่รู้หรอกว่าการที่คนๆ หนึ่งมายืนเป็นพิธีกรแล้วคุมทั้งเวทีมันเป็นเรื่องใหญ่มาก เอาอยู่มั้ย ทุกคนเชียร์หมดเกิดใครคนนั้นขึ้นมาทำแล้วเขาเอาไม่อยู่ก็รุมสาปรุมด่าเขา แล้วที่สำคัญในเวทีของแม่ปุ้ยเองทุกคนได้ประจักษ์แก่สายตาแล้วตลอดทุกปีที่ผ่านมาเขาเอาอยู่ ทำได้ดี บางครั้งมันก็เป็นสิ่งที่แม่ปุ้ยจะตอบตรงนี้ไม่ได้ เปลี่ยนไม่เปลี่ยนทันที ทุกอย่างอยู่ที่ภายหลังการพูดคุยก่อนเรื่องราวมันเป็นอะไรยังไง"

ก่อน ปุ้ย TPN จะทิ้งท้ายว่า "ลำบากใจไหม ก็ไม่ลำบากใจหรอกค่ะถ้าเรามีสแตนดาร์ด มีบรรทัดฐานที่ถูกต้องอยู่ในหัวใจ ตัดอคติอันอื่นออก แล้วก็มาดูว่าความถูกต้องเป็นยังไง การที่มายืนอยู่ตรงนี้มันจะเหมือนเป็นการสนับสนุนในเรื่องที่มันอาจจะไม่ถูกต้องในความรู้สึกของสังคม หรือในบรรทัดฐานของสังคมหรือเปล่า อันนี้เป็นเรื่องที่แม่ปุ้ยต้องพิจารณา มันมีหลายปัจจัยค่ะ"