"อ.โทริยามะ อากิระ" เจ้าของจักรวาลดราก้อนบอล - อาราเล่ สิ้นลมแล้ว

2024-03-08 18:05:57

"อ.โทริยามะ อากิระ" เจ้าของจักรวาลดราก้อนบอล - อาราเล่ สิ้นลมแล้ว

Advertisement

สุดเศร้าแสนอาลัย ! "อ.โทริยามะ อากิระ" หนึ่งในนักเขียนการ์ตูนระดับตำนาน เจ้าของจักรวาลดราก้อนบอล - อาราเล่ สิ้นลมแล้วสิริอายุ 68 ปี แฟนๆ ทั่วโลกร่ำไห้ใจหายจากไปก่อนวัยอันควร สื่อประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า “โทริยามะ อากิระ” หนึ่งในนักเขียนการ์ตูนระดับตำนาน ที่ฝากผลงานมามากมาย เช่น ดราก้อนบอล – ดร.สลัมป์ กับหนูน้อยอาราเล่ เสียชีวิตแล้วในวัย 68 ปี โดยเว็บไซต์ทางการของ Dragon Ball ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการจากไปของ “โทริยามะ” ในวันนี้ (8 มี.ค. 67)


โดยระบุว่า “เรียน เพื่อนๆ และพันธมิตรทุกท่าน เรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ต้องแจ้งให้คุณทราบว่า อากิระ โทริยามะ ผู้สร้างมังงะเรื่องนี้ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 มีนาคม เนื่องจากมีเลือดคั่งในช่องใต้สมองเฉียบพลัน ในวัย 68 ปี เรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่เขายังมีผลงานอีกหลายชิ้นที่อยู่ระหว่างการสร้างสรรค์ด้วยความกระตือรือร้น”

“อย่างไรก็ตาม เขาได้ทิ้งมังงะ และผลงานศิลปะไว้มากมายให้กับโลกนี้ ด้วยการสนับสนุนจากผู้คนมากมายทั่วโลก เขาสามารถทำงานมานานเป็นเวลากว่า 45 ปี เราหวังว่าโลกแห่งงานสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ของ อากิระ โทริยามะ จะยังคงเป็นที่รักของทุกคนไปอีกนาน”