“อิงฟ้า” เคลียร์โดนแซะ “โสเภณี” ตอกกลับคนด่าไม่แพง - นางงามราคาถูก

2024-03-07 10:50:29

“อิงฟ้า” เคลียร์โดนแซะ “โสเภณี” ตอกกลับคนด่าไม่แพง - นางงามราคาถูก

Advertisement

“อิงฟ้า” เคลียร์โดนแซะ “โสเภณี” ตอกกลับคนด่าไม่แพง - นางงามราคาถูก“อิงฟ้า วราหะ” นางงามมหาชน บอกเล่าอาการป่วย หวิดเสียโฉม หลังโหมงานหนัก เผยบทบาทใหม่ในหน้าที่ผู้จัดการกองประกวด! ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow  
วันที่ 4 มี.ค. เป็นยังไงบ้าง วันกะเทยผ่านศึก?
“เรามองในมุมมองนางงาม แน่นอนไม่ได้สนับสนุนเรื่องความรุนแรงอยู่แล้ว เพราะมันอาจส่งผลที่เราคาดเดาไม่ได้ว่าจะบานปลายหรือเปล่า แต่ถ้ามุมมองความเป็นมนุษย์ มันก็บ่งบอกให้เราเห็นได้ว่า ทุกปัญหามี 1 2 3 4 ถ้าเริ่มจากศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เราก็เข้าใจพี่กะเทยว่า ถ้าเป็นเรา เรามองมุมเขา เราอาจอดทนไม่ได้เหมือนกันถ้ามองจากในคลิป ก็ภาวนาให้จบลงได้ด้วยดีแล้วกันค่ะ”อยากฝากอะไรพี่กะเทย?
“หนูก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ม่วนกับแฮชแท็กสุขุมวิท 11 ในหลายๆ ล้าน ก็เป็นกำลังใจให้ ขอให้เหตุการณ์นี้จบลงด้วยดีแล้วกันค่ะ”

ล่าสุดได้รับตำแหน่งผู้จัดการกองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ เป็นอีกหนึ่งเลเวลของชีวิต?
“หลังบ้านคิดว่าหนูช่วยเขาได้เต็มที่อยู่แล้ว เมื่อวานก็ประกาศอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่ามีความกดดันเล็กๆ ที่เรารู้สึกว่าคนอาจมองว่างานเราเยอะ เราจะมีเวลาดูน้องๆ ทั่วถึงมั้ย แต่ก็บอกตรงๆ ว่าเราทำเต็มที่หลังบ้าน แม้ออกงานทุกวัน แต่เราก็เช็กตามสื่อ หรือทำตามทีมหลังบ้านตลอด ไม่ต้องกลัวเรื่องเวลา จะทำให้เต็มที่ที่สุด”

ต้องทำอะไรบ้าง?


“ก็มีส่วนช่วยตัดสินใจเลือกน้องในปี 2024 ว่าใครจะได้มาดำรงตำแหน่ง 1 ใน 10 หรือ 1 ใน 5 ดูหลังบ้านด้วย ช่วยเช็กว่าน้องๆ เป็นยังไงกันบ้าง คอยเพิ่มเอนเนอร์จี้ให้น้องๆ”รู้มาก่อนมั้ยเราจะได้รับตำแหน่งนี้?
“ไม่รู้เลยค่ะ คิดในใจว่าน่าจะเป็นอีกคนที่เราเล็งไว้ แต่ตอนเช้าบอสบอกให้เอาชุดมาเปลี่ยนด้วยนะ เพราะจะให้ขึ้นเป็นผู้จัดการกอง บอสก็ไม่ได้ห่วงหนูในเรื่องการทำงาน เพราะตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่ทำงานด้วยกัน เขาก็คงเล็งเห็นศักยภาพในการทำงานของเรา ที่เรารับผิดชอบต่องาน รอดูว่าพอเป็นผู้จัดการกองแล้ว เราจะสามารถผลักดันน้องๆ ไปได้ไกลแค่ไหน”ความดังมาพร้อมดราม่า ดราม่าล่าสุดคือรูปที่ถ่ายลงไอจี โชว์เต้า?
“หนูเป็นคนชอบเรื่องสรีระของผู้หญิงอยู่แล้ว ชอบความเซ็กซี่ ก็มองว่าร่างกายจริงๆ คือศิลปะแหละ รูปนี้เป็นรูปที่เราถ่ายไว้เพื่อลงวันเกิดครบรอบ 29 ปี เราก็ไม่ใช่เด็กแล้ว ครั้งนึงที่เราจะได้ถ่ายรูปสวยๆ เพราะถ้าอายุมากไปกว่านี้ร่างกายอาจไม่ได้สวยอย่างนี้แล้ว ก็อยากเก็บไว้”

เซ็กซี่และเท่ไปด้วย ไม่โป๊อนาจาร พอเจอคอมเมนต์บางคอมเมนต์ที่เหมือนเรียกเราเคอร์รี่ เราอ่านแล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
“ทำใจไว้ก่อนอยู่แล้ว เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าถ้าลงไปผลที่จะตามกลับมา ก็จะมีทั้งคนที่ชอบเรา ถ้าคนที่ชอบเขาก็จะเข้าใจว่าเป็นศิลปะ เป็นความชอบ แต่คนไม่ชอบก็มองว่าโป๊เกินไป แต่เราก็มานั่งคิดว่าตลอด 29 ปีถ้าเรามัวแต่แคร์คนไม่ชอบเราจะไม่ได้ทำสิ่งที่เราชอบสักที”

เทคนิคไม่โกรธเวลาเจอคอมเมนต์ลบๆ คืออะไร?
“บางครั้งก็ทำได้ บางครั้งก็ทำไม่ได้ แต่ช่วงที่เราทำได้ จะรู้สึกว่าการที่เขาไม่ชอบเรา เขารู้สึกอิจฉา จับผิด หรืออะไร มันเป็นหน้าที่ของเขา ไม่ใช่ของเรา เราอธิบายไป ถ้าคนไม่ชอบ ยังไงก็ไม่ชอบ ถ้ารุนแรงหรือลามปามถึงครอบครัวก็จะตอบกลับบ้าง หรือให้เป็นหน้าที่ของกฎหมายไป”

มีความรู้สึกอยากด่ากลับมั้ย?
“มีค่ะ ถ้าเราลงไปด่าเขากลับ บางทีก็รู้สึกว่าเราก็ไม่ได้ต่างจากเขาหรือเปล่า คนมาด่าเราแสดงว่าเขาไม่สามารถระงับอารมณ์หรือควบคุมสติของตัวเองได้ที่จะมารุกรานในพื้นที่คนอื่น ต่อให้เป็นคนสาธารณะก็ตาม ถ้าเราไปตอบกลับก็ไม่จบไม่สิ้น”

โกรธกับคำว่าเคอร์รี่มั้ย?
“จริงๆ คำนี้มาที่เขาเห็นหนูสวมบทบาทเป็นโสเภณีในละครบางกอกคณิกา เราก็รู้สึกว่าเขาคงอินมาก เราเล่นดีขนาดนั้นเลยเหรอ เขาถึงอินขนาดนั้น ก็ไม่ได้โกรธอะไรค่ะ”

พอเจอคอมเมนต์ดูถูก?
“มีช่วงเวลาที่เสียใจ แต่เวลาเสียใจจะชอบเก็บไว้เงียบๆ คนเดียว พยายามมูฟออน พยายามคิดว่าหนึ่งวันมันผ่านไปเร็วมาก มีเหตุการณ์หลายๆ อย่าง สุดท้ายมันก็ผ่านไป พยายามมองว่าที่ผ่านมาเราผ่านอะไรมาเยอะมากๆ วันนี้เราจะเจออีกก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็คงผ่านไป พยายามอยู่กับตัวเองและมีสติให้มากที่สุด ลำพังว่าเรา เราน่าจะชิน แต่บางทีลามปามไปถึงครอบครัว แม่ พี่สาว ก็จะทำให้เราเซนซิทีฟนิดนึง เราไม่อยากให้คนในครอบครัวมารับรู้ เพราะเขาคงไม่ได้สตรองเท่าเรา”

มีคำนึงที่อ่านแล้วก็เอ๊ะนิดนึง เขาบอกเป็นนางงามราคาถูก ไม่แพง รู้สึกยังไง?
“7 หลักนี่ก็ไม่ถูกแล้วนะ (หัวเราะ) หนูไม่รู้ว่าคำว่าถูกหรือแพงเขาวัดจากอะไร แต่ถ้าคำว่านางงามราคาถูก ทำให้หนูมีบ้าน มีรถมีเงินขนาดนี้ มีคนที่รัก มีแฟนคลับโอบอ้อมเราขนาดนี้ เราก็รับกับคำว่าถูกแล้วกัน แต่ถ้ารู้สึกว่าแพงสำหรับเขา คือเราอยู่อย่างสง่าหรือเข้าถึงยากก็ไม่เป็นไร เราก็น้อมรับไว้”

โดนเปรียบเทียบกับนางงามเวทีอื่น?
“โดนตลอด ไม่จบไม่สิ้น แม้เราจะอำลาตำแหน่งแล้วก็จะมีมาเรื่อยๆ จริงๆ นางงามก็คือนางงาม มีบริบทที่แตกต่างกันออกไป แต่ละเวทีก็จะมีคุณค่าของเขามีบริบทของเขา เราก็ยืนหยัดในคาแรกเตอร์บริบทของเรา อยู่ที่ผู้บริโภค เราให้สิทธิ์ผู้บริโภคว่าเขาจะชื่นชอบหรือเลือกแบบไหน การเปรียบเทียบไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร นอกจากความรุนแรงในโซเชียล หนูก็ไม่ได้เห็นด้วยเท่าไหร่”เวลาคนเอาเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นแล้วว่าเรา?
“บางทีก็น้อยใจเหมือนกันนะ คนทุกคนมีความสวย ความสามารถไม่เหมือนกันอยู่แล้ว แตกต่างกันอยู่แล้ว อย่างนางงามเราพยายามผลักดันให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ มีความสวย เห็นคุณค่าในตัวเอง ไม่ใช่เราจะมากดกันเอง ซึ่งในสังคมไทยทุกวันนี้ก็ยังเห็นได้ชัด ไม่ว่าเวทีไหนก็ตาม ด้วยความเราสตรองมากๆ เวลาเจอการเปรียบเทียบเราก็จะเน้นที่การพิสูจน์ พูดให้น้อย ต่อยให้หนักดีกว่า”

เก่งเกินหน้าเกินตาคนอื่นไปมาก เก่งไปซะทุกอย่าง ทัวร์คอนเสิร์ตมาทั่วประเทศ ต่างประเทศก็ไป มีที่ไหนที่เราประทับใจ?
“จริงๆ เยอะมากๆ แต่ที่รู้สึกว่าออนสเตทแล้วเพอร์เฟกต์มากๆ คือที่เวียดนาม วันนั้นเรารู้สึกสวยจัง ด้วยภาพรวม ด้วยชุด โชว์เปิดที่หนูร้องเป็นเพลงเวียดนาม เขาก็ร้องช่วยกัน หนูก็คิดว่าเหมือนศิลปินเกาหลีเลย เวลาเขาร้องเพลงจะมีแฟนคลับร้องอยู่ข้างล่าง อันนั้นน่าจะเป็นครั้งที่หนูประทับใจที่สุด”

ร้องเพลงสากลได้ดีมาก แต่ทำไมคนยังติ?
“หนูว่าอาจเป็นภาพจำคนติดเราเป็นหมอทำขวัญนาค หรือนักร้องลูกทุ่งประกวดมาก่อน พอเรามาร้องเพลงสากลมันจะมีกลิ่นอายความเป็นนักร้องลูกทุ่ง ซึ่งในหลักความเป็นจริงเวลาร้องเพลงสากล หนูจะมีกลิ่นอายความเป็นลูกทุ่งผสมไปอยู่แล้ว บางคนมองว่าเป็นเสน่ห์ของคนไทย แต่บางคนมองว่าแอ็กเซ้นส์ต่างๆ สำเนียงมันไม่ได้เลยนะ เวลาไปร้องที่ไหนเราก็จะไปแกะเพลงกันก่อน ทำการบ้านกันก่อน”

เวลาผิดคิว ผิดซีน ทำไมทำอะไรเราไม่ได้เลย เราไปต่อได้?
“อาจด้วยสติ เราจะทำการแสดงอะไรก็แล้วแต่ จะมีการทำสมาธิก่อน ถ้าเกิดอะไรขึ้นก็ให้มีสติกับมันตลอดเวลา”หวิดเสียโฉมด้วย?
“เมื่อไม่นานมานี้ เราทำงาน ด้วยความหลังๆ มีทั้งคิวถ่ายภาพยนตร์ พรีเซนเตอร์ ละคร พอมันติดกันมากๆ ก็มีช่วงเวลานึงเราพักผ่อนน้อย นอนไม่ถึง 5 ชม.หลายเดือนติด พอตื่นมาก็ตกใจเหมือนกัน มีความบวมช่วงปากและคาง รู้สึกหน้าขยับไม่ค่อยได้ ถ้าไม่ดีขึ้นสัก 3-4 วันจะไปหาหมอ แต่พอวันที่ 3 ก็ค่อยๆ หายไป คิดว่าน่าจะภูมิตกด้วย ก็ยังไม่ได้ไปหาหมอ แต่ก็คิดว่าเดี๋ยวจะไปค่ะ จะมีวันสองวันนี้น่าจะได้ไป”

ตื่นมาแล้วเห็นหน้าเราเบี้ยว ตกใจขนาดไหน?
“ตกใจมากค่ะ วันนั้นต้องถ่ายละครด้วย เราพยายามเช็กในมอนิเตอร์ว่าเห็นหรือเปล่า เราก็พยายามแจ้งกับทีมงานว่าถ้าวันนี้มีปากไม่ขยับ ไม่ใช่เราเล่นแข็งนะ (หัวเราะ) บอสยังไม่ทราบ คิดว่าถ้าเขาทราบ น่าจะหาวันพักให้เรา”คลิปสัมภาษณ์ อิงฟ้า 

https://youtu.be/h4W_VCeACWM?si=4JNwyLPswC7L-0sB