ตม.เพิกถอนวีซ่าฝรั่งเตะหมอแล้ว

2024-03-07 09:14:58

ตม.เพิกถอนวีซ่าฝรั่งเตะหมอแล้ว

Advertisement

ตม.เพิกถอนวีซ่าฝรั่งเตะหมอแล้วหลังได้รับหนังสือรายงานพฤติกรรรมเป็นภัยต่อสังคม จากผู้ว่าฯ  ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เตรียมคุมตัวส่งห้องกัก

จากกรณีที่ พญ.ธารดาว จันทร์ดำ หรือ หมอปาย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ Mr.URS BEAT FEHR หรือ นายเดวิด สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 45 ปี  ข้อหาทำร้ายร่างกาย เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.67 ตามที่ปรากฏเป็นข่าว จนเกิดกระแสการขับไล่นายเดวิดออกจากพื้นที่ และต่อมา ผวจ.ภูเก็ต รวมถึง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ต่างได้ทำหนังสือถึง ตม. ขอให้พิจารณาดำเนินการเพิกถอนวีซ่าของ นายเดวิดนั้น

เมื่อเวลา 07.00 น.  วันที่ 7 มี.ค.67 พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะรองโฆษก สตม. เปิดเผยว่า ล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 6 มี.ค.67 พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.6 ได้ลงนามอนุมัติเพิกถอนวีซ่า ของ Mr.URS BEAT FEHR หรือ เดวิด ตามที่ ตม.จว.ภูเก็ต เสนอแล้ว โดยเห็นว่า การกระทำของ นายเดวิดฯ มีพฤติการณ์เป็นที่น่าเชื่อว่าเป็นบุคคลที่เป็นภัยต่อสังคม หรือจะก่อเหตุร้ายให้เกิดอันตรายต่อความสงบสุขและความเรียบร้อยของประชาชน ซึ่งเข้าเงื่อนไขตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ตามพฤติการณ์ที่ได้รับการยืนยันเป็นลายลักษณ์อักษรจาก ผวจ.ภูเก็ต และ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต  หลังจากนี้ ตม.จว.ภูเก็ต จะทำเป็นหนังสือแจ้งให้เจ้าตัวทราบและทำการควบคุมตัวไปยังห้องกัก ตม.จว.ภูเก็ต  อย่างไรก็ตาม นายเดวิด ยังอยู่ระหว่างการต่อสู้คดีกรณีทำร้ายร่างกาย ยังสามารถใช้สิทธิประกันตัวเพื่อออกมาต่อสู้คดีความจนกว่าคดีจะถึงที่สุด ซึ่งขอยืนยันว่า ทาง ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมที่จะดำเนินการตามอำนาจภายใต้กรอบกฏหมาย โดยคำนึงถึงความสงบสุขของพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นสำคัญ