มท.1 ชื่นชม จนท.จับยาบ้า 10 ล้านเม็ด

2024-03-06 17:36:03

 มท.1  ชื่นชม จนท.จับยาบ้า 10 ล้านเม็ด

Advertisement

 มท.1  ชื่นชม จนท.จับยาบ้า 10 ล้านเม็ด ขอบคุณช่วยเยาวชน คนในชาติ ให้พ้นยาเสพติด

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.67 ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ได้เดินทางลงพื้นที่ ภายหลังมีรายงานจับกุมจุดพักยาบ้า พบของกลาง 10 ล้านเม็ด โดยนายอนุทิน กล่าวว่า เราชัดเจนแล้วว่า เราพร้อมเป็นศัตรูกับยาเสพติด ไม่มีความหวั่นเกรง ขอให้ประชาชนมั่นใจ และขอเป็นกำลังใจให้ทีมปฏิบัติงาน ที่เขาทำ เป็นการทำเพื่อเยาวชน ลูกหลาน ทำเพื่อประเทศชาติ ขอแสดงความชื่นชม ในความเสียสละของท่าน ขอให้ท่านได้ดำเนินคดี กับผู้ที่เกี่ยวข้อง ขยายผลให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ ฝ่ายปกครอง ตำรวจ เราทำงานเป็นทีม ทั้งเรื่องยาเสพติด จับอาวุธปืน เรามีความตั้งใจ ต่างฝ่ายต่างรวมพลัง ยาเสพติด เหล่านี้ ถ้าไม่ถูกจับ จะหลุดไปถึงลูกหลานคนไทย จำนวนมาก ก่อปัญหามหาศาล การจับได้ก่อนถือว่าช่วยประเทศชาติ เรื่องการปราบปรามยาเสพติด เป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว เราช่วยเหลือกันในหลายหน่วยงาน กับพื้นที่ชายแดนใต้ ได้ผนึกกำลังกับฝ่ายความมั่นคง มีการจับกุมกันตลอด มีการปะทะกันบ้าง ซึ่งเรารู้ความเคลื่อนไหวพอสมควร

“ผมต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่งานอย่างเสียสละ เสี่ยงเป็น เสี่ยงตาย เพื่อปกป้องอนาคตลูกหลานนี่คือสิ่งยืนยัน ว่าเราไม่มีความขลาดหวาดกลัวในการทำสิ่งที่ถูกต้อง สิ่งที่ท่านทำเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนว่ายาเสพติด จะต้องถูกจัดการอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นภัยร้ายกับประเทศ เป็นความตั้งใจของท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ” รมว.มหาดไทย กล่าว

ทั้งนี้ นายอนุทิน ได้ตรวจสอบห้องเก็บของกลาง พร้อมกับย้ำกับเจ้าหน้าที่ว่า จะต้องขยายผลหาตัวการใหญ่ให้ได้ พร้อมกล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ ในเรื่องความแม่นยำทางการข่าว และการบุกจับกุมที่เด็ดขาดรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่ร่วมแถลงข่าวในวันนี้ ประกอบไปด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย  นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ นายภาสกร บุญญลักษม์ ผวจ.ปทุมธานี และ พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบช.ภ.1. เป็นต้น โดยเหตุการณ์นี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 5 มี.ค.67 ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แกะรอยติดตามเครือข่ายค้ายาเสพติด พร้อมเข้าตรวจสอบบ้านพักหรูหลังหนึ่ง ย่านคลองสอง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยจับกุมผู้กระทำผิด 1 คน ส่วนอีก 1 คนปีนหลังบ้านหลบหนี เมื่อเข้าตรวจสอบภายในบ้านพักหลังดังกล่าว พบยาบ้า 50 กระสอบ หรือ 10 ล้านเม็ด และรถเก๋งสีเทา 1 คัน จึงได้ยึดของกลางไว้ทั้งหมด ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผล และติดตามผู้กระทำผิดที่หนีการจับกุมตัว