"อนุทิน"หงุดหงิดคนไทยถูกหมิ่นเกียรติ สั่ง จนท.บังคับใช้ ก.ม.เข้มงวด

2024-03-06 11:39:27

"อนุทิน"หงุดหงิดคนไทยถูกหมิ่นเกียรติ สั่ง จนท.บังคับใช้ ก.ม.เข้มงวด

Advertisement

"อนุทิน"หงุดหงิดเห็นคนไทยถูกหมิ่นเกียรติ สั่งเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเข้มงวด

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.67 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงปัญหาผู้มีอิทธิพลชาวต่างชาติ ที่ปรากฏเป็นข่าวรายวัน ว่า เมื่อไม่เคารพกฎหมายไทย ก็เท่ากับไม่ให้เกียรติประเทศไทย ข่มเหง รังแกคนไทย แบบนี้ใช้ไม่ได้ เจ้าหน้าที่รัฐไม่ต้องไปกลัวเลย กฎหมายไทยครอบคลุมอยู่แล้ว แค่บังคับใช้ ก็จะแก้ปัญหาต่างๆ ได้ นักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ น่ารัก มีแค่ส่วนน้อยมากๆ เราก็ต้องคัดออก เรื่องมาเฟีย จังหวัดท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ก็เริ่มมีขาใหญ่เกิดขึ้น ถ้าละเมิดกฎหมาย ก็ต้องจัดการ ใช้กฎหมายให้เด็ดขาด

"ผมเป็นคนไทย เวลาเห็นคนไทยถูกไม่ให่เกียรติ ถูกรังแก ผมจะรู้สึกหงุดหงิดมาก ในเมื่อเขาไม่ให้เกียรติเรา เราก็ไม่แฮปปี้ ที่จะต้อนรับคนแบบนี้ กฎหมายมีก็บังคับใช้ ใครทำผิดก็ต้องถูกลงโทษ ปัญหาหลายๆอย่างมันเกิดจากการไม่ใช้กฎหมายนี่เอง" นายอนุทิน  กล่าว

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ เพราะตอนนี้ประเทศไทยเปิดกว้างเรื่องการท่องเที่ยว และมีนโยบายฟรีวีซ่า อาจจะปล่อยให้กลุ่มต่างชาติสีเทา เข้ามาในประเทศไทย นายอนุทิน ตอบว่า มันเป็นเรื่องที่เราต้องสกรีนกันให้ดี ใครที่ทำไม่ถูกต้อง ก็ต้องจัดการ บ้านเมืองเรามีกฎหมาย ย้ำไปหลายรอบแล้ว ต้องบังคับใช้