รวบยกแก๊งโจ๋รุมกระทืบปืนจ่อหัวคู่อริ

2024-03-05 21:31:36

รวบยกแก๊งโจ๋รุมกระทืบปืนจ่อหัวคู่อริ

Advertisement


ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ตามจับตัว 5 วัยรุ่นก่อเหตุรุมกระทืบปืนจ่อหัวคู่อริกลางถนนหลังไปเที่ยวสถานบันเทิงใน อ.กุฉินารายณ์ พบเป็นเยาวชนอายุ 15-17 ปี ก่อนนัดทีมสหวิชาชีพสอบปากคำดำเนินคดีตามกฏหมาย

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นใน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายและใช้ปืนจ่อศีรษะนายเดชฤทธิ์ อุปนิ อายุ 19 ปี และนายฤทธิ์เดช อุปนิ อายุ 18 ปี สองพี่น้องชาว จ.ร้อยเอ็ด ถนนสายสมเด็จ -กุฉินารายณ์ บริเวณหน้าร้านโฮมช็อปสาขากุฉินารายณ์ อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ กลางดึกวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังมาเที่ยวสถานบันเทิงจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งช่วงเกิดเหตุมีคนถ่ายคลิปไว้ได้ชัดเจน ก่อนจะมีการแชร์กันจำนวนมากในโลกโซเชียล และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ล่าสุดวันที่ 5 มี.ค.67 พ.ต.อ.เมธาพงษ์ บุญศรี ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเหตุทางพล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้เร่งตรวจสอบและติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว ทั้งนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ได้ตรวจสอบภาพคลิปวีดีโอและลงพื้นที่พบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุอยู่ในพื้นที่ ต.บัวขาว และ ต.กุดค้าว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมนำตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาให้ปากคำที่ สภ.กุฉินารายณ์ได้ทั้งหมด 5 คน เป็นเยาวชนอายุ 20 ปี 1 คน คือนายณัฐภัทร ชาว ต.กุดค้าว อ.กุฉินารายณ์ และเป็นเยาวชนชายอายุ 17 ปี 3 คน และเยาวชนอายุ 15 ปี อีก 1 คน

สำหรับพฤติการณ์ก่อเหตุวันที่ 2 มี.ค.67 เวลาประมาณ 00.30 น. นายเดชฤทธิ์  และนายฤทธิ์เดช  พร้อมเพื่อนประมาณ 7 คนได้เดินทางไปทานข้าวที่บ้านบัวขาว ต.บัวขาว เวลาประมาณ 02.00 จึงพากันเดินออกจากร้านได้เห็นกลุ่มวัยรุ่นหญิงจะทำร้ายร่างกายกัน บริเวณถนนสายสมเด็จ- มุกดาหาร ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ นายเดชฤทธิกับพวกจึงเดินเข้าไปห้าม และผลักผู้หญิงอีกคน ซึ่งเป็นเพื่อนของกลุ่มผู้ก่อเหตุที่จะเข้ามาทำร้ายกัน จากนั้นนายณัฐภัทร ได้ใช้กำปั้นตีเข้าคิ้วข้างซ้ายของนายเดชฤทธิ 1 ครั้ง และนายเดชฤทธิได้ตอบโต้ไป 1 ที

จากนั้นเพื่อนของนายณัฐภัทรก็ร่วมกันเข้ามาร่วมกันทำร้ายร่างกายนายเดชฤทธิ ต่อมานายฤทธิเดช  น้องชายของนายเดชฤทธิที่ไปเที่ยวด้วยกันเห็นเหตุการณ์ จึงเข้าไปช่วย จากนั้นเพื่อนของนายณัฐภัทร ก็เข้ามารุมทำร้ายนายฤทธิเดช น้องชายของนายเดชฤทธิ จนได้รับบาดเจ็บเหมือนกัน ต่อมาได้มีพลเมืองดีได้พานายเดชฤทธิ์ กับพวก มารักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ ทำแผลเย็บจำนวน 2 เข็ม อาการดีขึ้นนายเดชฤทธิ์ จึงมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ

อย่างไรก็ตามในส่วนของการดำเนินคดีกลุ่มผู้ก่อเหตุ 4 คนอายุไม่เกิน 18 ปี ซึ่งยังเป็นเยาวชนพนักงานสอบสวนจะได้นัดทีมสหวิชาชีพ เพื่อทำการสอบปากคำ ก่อนที่จะมีการแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมติดตามตรวจสอบอาวุธปืนต่อไป แต่ในส่วนของนายณัฐภัทร  อายุ 20 ปี พนักงานสอบสวนได้มีการแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ พร้อมกับนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย