โดนมาเยอะเจ็บมาเยอะ !! "เป๊กซ์ ซีล" ลั่น ไม่ขอเป็นพี่น้อง "แฟนเก่า" อีกต่อไป

2024-03-06 08:00:02

โดนมาเยอะเจ็บมาเยอะ !! "เป๊กซ์ ซีล" ลั่น ไม่ขอเป็นพี่น้อง "แฟนเก่า" อีกต่อไป

Advertisement

โดนมาเยอะเจ็บมาเยอะ !! "เป๊กซ์ ซีล" ลั่น ไม่ขอเป็นพี่น้อง "แฟนเก่า" อีกต่อไป โดนวิจารณ์หนักเกี่ยวกับรักที่เพิ่งผ่านพ้นไป สำหรับ "เป๊กซ์ วงซีล" หรือ "ปราชญ์ พงษ์ไชย" นักร้องหนุ่มเสียงทรงพลัง จากประเด็นทางทวิตเตอร์ที่บอกว่า แฟนเก่าที่คบกันมาตั้งนาน แต่กลับไม่ได้แต่งงาน แต่พอมาคบกับคนปัจจุบันแค่แป๊บเดียวก็แต่งเลย ทำเอาชื่อเสียงพังป่นปี้ไม่มีชิ้นดีเลยทีเดียว ซึ่งทางด้าน "เป๊กซ์" เองเมื่อเห็นเช่นนั้นก็ได้เข้าไปตอบกลับว่า "ขอเก็บไว้ดำเนินคดี เพราะระบุชัดขนาดนี้" 


ทั้งนี้ ต่อเนื่องจากกรณีดังกล่าว "เป๊กซ์" ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงแล้ว โดยบอกว่า ที่ผ่านมายอมให้คนบางกลุ่มปลุกปั่นและล้ำเส้นมานาน หลังจากนี้ไม่ว่าจะคำพูด ความคิดเห็น หรือการกระทำรูปแบบไหนก็ตาม พร้อมเอาผิดให้ถึงที่สุด แถมทิ้งท้ายถึงอีกฝ่ายว่าไม่สะดวกใจจะเป็นพี่น้องอีกแล้ว ไม่ต้องพยายามติดต่อกลับมา ขอให้ไปดีทางใครทางมัน ...ความว่า การที่ไม่ออกมาพูดอะไร บางทีก็คงทำให้คนในบางสังคมเข้าใจว่าเรายอมรับมันไปเฉยๆ

จริงๆ ที่ผ่านมาก็มีคำถามในใจมาตลอดเหมือนกัน ถ้าผมออกมาพูดเรื่องราวทั้งหมดในความสัมพันธ์ มันจะดีกับใคร หรือทำร้ายใคร ส่งผลกระทบถึงใครบ้างในระยะยาว ทบทวนตลอดว่ามันจะเหมาะสมหรือเปล่า เพราะอย่างน้อยมันก็น่าจะเคยมีอะไรดีๆที่เคยเกิดขึ้นให้เราได้กลับไปนึกถึงบ้าง ทำให้ผมพยายามที่จะมองข้ามไป เราควรรู้ดีที่สุด ไม่ใช่คนอื่น แม้แต่คนสนิทหรือคนในครอบครัวเราก็ตาม ถ้าถามในส่วนของผมเอง สิ่งที่ผมรู้สึกผิดหวัง เสียใจ อึดอัดใจ มันมีแน่นอนครับ แต่ก็มองไม่เห็นประโยชน์ของการออกมาทำลายกันให้เสียหาย เพราะสุดท้ายมันอาจจะบานปลายจนเราไม่สามารถควบคุมอะไรได้อย่างเหตุการณ์นี้ วันนึงถ้าจิตใจเราดีพอ เราอาจจะย้อนกลับมามองแล้วเสียดายก็ได้ ...

... ความผิดของผมมีแค่ไหน ความจริงที่ไม่ถูกบิดเบือนเป็นยังไง คนรอบตัวที่อยู่ในชีวิตของผมจริงๆอีกมากก็ได้รับรู้มาตลอด แต่ขอไม่อธิบายกับทุกคนขนาดนั้นนะครับ เพราะมันคือสิทธิส่วนบุคคลที่สามารถมีได้ และถือเป็นการให้เกียรติอีกฝ่าย ที่เราก็ยังหวังให้เค้ายังใช้ชีวิตในสังคมได้ต่อไป ถึงแม้จะมีเพื่อนพี่น้องของผมเดือดร้อนกันมาเยอะก็ตาม

ผมมั่นใจว่าผมได้เคลียร์ ได้ขอโทษในส่วนของผมไปหมดแล้ว ซึ่งทุกอย่างก็เหมือนจะดีในตอนแรก ทำให้ผมเข้าใจว่าเราจบกันอย่างเข้าใจกันแล้วจริงๆ แรกๆยังมีคุยเหมือนยังหวังดีต่อกันทุกอย่าง

ผมเชื่อว่าเบื้องหลังเรารู้กันดี ว่าจริงๆแล้วผมได้โดนข่มขู่ยังไง มีการยืมมือใครติดต่อมาทำอะไรบ้าง ผมอาจจะไม่เอาผิดในส่วนนั้นก็ได้ครับ ขอแค่อยากให้จบกันไปดีๆเหมือนที่คุยกันไว้สักที แค่ต่างคนต่างอยู่เท่านั้นที่ต้องการ

... ผมยังขอให้อีกฝ่ายได้มีชีวิตที่ดีขึ้นเหมือนที่หลายคนอวยพรให้ ผมหวังแบบนั้นจริงๆ เราต่างควรไปในวิถีของตัวเอง ไปเจอกับสิ่งที่ต่างคนต่างทำเอาไว้ แต่ขอเถอะครับ อย่าพยายามติดต่อมาอีก ผมไม่สะดวกใจที่จะเป็นพี่เป็นน้องอีกต่อไป เพราะสิ่งที่คุณสร้างมันไว้ทั้งหมด ผมเป็นให้ไม่ได้แล้วจริงๆ การกระทำของผม อาจจะมีผลในส่วนของความรู้สึก ผิดหวัง เสียใจ และไม่เคยออกมาพูดอะไรเลย ...

...ไม่ว่ายังไง คนที่มีอคติ ก็จะเชื่อในแบบที่ตัวเองอยากจะเชื่ออยู่ดี เอาเป็นว่าผมมีเหตุผลของผม ในการตัดสินใจวันนี้ การเลือกแต่งงานกับใครสักคน มันก็คือทั้งชีวิตของผมเหมือนกัน และยิ่งผ่านเรื่องราวแบบนี้มา ทุกอย่างก็ยิ่งชัดขึ้นอีก ทำให้ผมแน่ใจมากกว่าเดิมหลายเท่า ก็ต้องขอขอบคุณในส่วนนี้ด้วย สิ่งที่เราแต่ละคนได้พบเจอมามันคงต่างกันแน่ๆ แต่ไม่ว่าใครจะมองยังไง ผมมั่นใจว่าผมตัดสินใจดีที่สุดแล้วครับ ...... ผมยอมให้บางคนและกลุ่มคนที่มีเจตนาปลุกปั่นได้ทำตามความพอใจตัวเอง จนล้ำเส้นกันมานาน สร้างความเข้าใจผิด เสื่อมเสีย และเสียหายมามากพอแล้ว หลังจากนี้ ไม่ว่าจะคำพูด ความคิดเห็น หรือการกระทำรูปแบบไหนก็ตาม ผมพร้อมเอาผิดให้ถึงที่สุดครับเพื่อครอบครัวของผม"