สมาคมนักข่าวกาฬสินธุ์ทำบุญวันนักข่าว

2024-03-05 16:07:52

สมาคมนักข่าวกาฬสินธุ์ทำบุญวันนักข่าว

Advertisement

สมาคมนักข่าวกาฬสินธุ์ทำบุญวันนักข่าวเสริมสิริมงคลอุทิศส่วนกุศลผู้ล่วงลับ  มอบรางวีลบุคคลดีเด่น ประจำปีของ จ.กาฬสินธุ์

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.67 ที่วัดประชานิยม อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ นายยุทธนา เกียรติดำเนินงาม นายกสมาคมนักข่าวกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยกรรมการสมาคม และสื่อสารมวลชน ร่วมกันจัดกิจกรรมทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่นักข่าวอาวุโสที่ล่วงลับไปแล้ว และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันนักข่าว 5 มี.ค. โดยมีพระเทพสารเมธี เจ้าอาวาสวัดประชานิยม ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 9 (ธ) เจริญพระพุทธมนต์ให้พร


นายยุทธนา เกียรติดำเนินงาม นายกสมาคมนักข่าวกาฬสินธุ์ และหัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคอีสานตอนบน กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมทำบุญครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเสริมความเป็นสิริมงคล อุทิศส่วนกุศลแก่นักข่าวอาวุโสที่ล่วงลับแล้ว ยังเป็นการให้สื่อมวลชนได้มีการพบปะแลกเปลี่ยนแนวทางในการทำงานกัน รวมทั้งเป็นการเชิดชูวิชาชีพนักข่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในวิชาชีพที่มีความเสียสละ อดทน เนื่องจากอาชีพนักข่าวเป็นอาชีพที่ไม่มีวันหยุด โดยเฉพาะทุกวันนี้การสื่อสารไร้พรมแดน ทุกคนก็เป็นนักข่าวได้ ดังจะเห็นจากเฟซบุ๊ก หรือสื่อออนไลน์ต่างๆ การใช้สื่อควรต้องรับผิดชอบต่อสังคม แต่หากเป็นสื่อในวิชาชีพ เรามีองค์กรคอยตรวจสอบเนื้อหาข่าว การหยิบยกนำเสนอออกไปจะรับผิดชอบทุกข้อความ แต่หากไม่มีองค์กรหรือเป็นสื่อตัวจริง ก็มักจะเกิดปัญหาการฟ้องร้อง เป็นคดีความในภายหลัง ทำให้ทุกวันนี้นักข่าวยิ่งต้องทำงานหนักมากยิ่งขึ้นเพราะโลกโซเชียลจะโพสต์ข่าวที่ทำให้สื่อมวลชนต้องติดตาม เพื่อทำการพิสูจน์ตรวจสอบว่าเป็นเรื่องจริงหรือเท็จ

นายยุทธนา กล่าวต่อว่า สำหรับสมาคมนักข่าวกาฬสินธุ์ และหนังสือพิมพ์เสียงภูพาน ได้รับความร่วมมือจากพี่น้องสื่อมวลชนส่วนกลางในภูมิภาค ร่วมกันทำงานและมีข้อตกลงร่วมกันว่า ในยุคนี้เราจะยังคงยึดมั่นในอุดมการณ์ เป็นเกลือที่รักษาความเค็มของสังคม ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถในการนำเสนอข่าวให้พี่น้องประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด

"ในปีนี้ผลแห่งการทำความดีเพื่อประโยชน์ของสังคม นายสนั่น พงษ์อักษร ผวจ.กาฬสินธุ์ และนายยุทธนา เกียรติดำเนินงาม นายกสมาคมนักข่าวกาฬสินธุ์ เตรียมจัดพิธีมอบโล่เกียรติยศให้แก่บุคคลดีเด่นเนื่องในวันนักข่าว 5 มี.ค.ให้สาธารณชนได้รับทราบ ในวันที่ 26 มี.ค 67 ในที่ประชุมประจำเดือน ซึ่งปีนี้มีผลงานดีเด่น 5 ท่าน ประกอบด้วย นายวิรัช พิมพะนิตย์ ส.ส.กาฬสินธุ์  บุคคลดีเด่นด้านผู้สร้างคุณประโยชน์  พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ บุคคลดีเด่นด้านรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อยจังหวัด  พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ประธานสันนิบาตสหกรณ์ จ.กาฬสินธุ์ บุคคลดีเด่นด้านผู้สร้างคุณประโยชน์เพื่อสังคม  นางเฉลิมขวัญ หล่อตระกูล นายก.อบจ.กาฬสนธุ์ บุคคลดีเด่นด้นสตรีผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  นพ.สุรสิทธิ์ จิตรพิทักษ์เลิศ ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ เป็นบุคคลดีเด่นด้านผู้บริหารงานสาธารณสุขจังหวัด"นายยุทธนา กล่าว