"เอ็กซ์เผิง" ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจีน ประกาศจับมือ "อาลี แอนด์ ซันส์" จากสหรัฐฯ

2024-03-05 16:50:22

"เอ็กซ์เผิง" ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจีน ประกาศจับมือ "อาลี แอนด์ ซันส์" จากสหรัฐฯ

Advertisement

ปักกิ่ง, 4 มี.ค. (ซินหัว) -- ไม่นานนี้ เซี่ยงไฮ้ ซีเคียวริตีส์ นิวส์ (Shanghai Securities News) หนังสือพิมพ์หลักทรัพย์สังกัดสำนักข่าวซินหัวรายงานว่าเมื่อวันที่ 22 ก.พ. เอ็กซ์เผิง (XPeng) ผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าของจีน ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ร่วมกับอาลี แอนด์ ซันส์ (Ali & Sons) กลุ่มผู้จัดจำหน่ายชั้นนำของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

นอกจากอาลี แอนด์ ซันส์ นั้นแล้ว เอ็กซ์เผิงยังได้จัดตั้งความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับผู้จัดจำหน่ายรายอื่นๆ ในตะวันออกกลาง เอเชีย และแอฟริกา ซึ่งรวมถึงอาร์เอวายเอ โฮลดิง (RAYA Holding) ในอียิปต์ เอสอาร์ กรุ๊ป (SR Group) ในอาเซอร์ไบจาน ที การ์กูร์ แอนด์ ฟิลส์ (T Gargour & Fils) ในจอร์แดน และการ์กูร์ เอเชีย เอสเอแอล (Gargour Asia SAL) ในเลบานอน โดยจะมีรถยนต์เอ็กซ์เผิงหลายรุ่นเปิดตัวและส่งมอบใน 5 ประเทศดังกล่าวในไตรมาสที่ 2 ของปี 2024

ขณะเดียวกัน เอ็กซ์เผิงยังวางแผนที่จะขยายธุรกิจในตลาดยุโรปในปีนี้ ซึ่งรวมถึงตลาดในเยอรมนี สหราชอาณาจักร อิตาลี และฝรั่งเศส

ปี 2024 เอ็กซ์เผิงตั้งเป้าที่จะเปิดตัวรถยนต์เพิ่มเติมในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เพื่อเพิ่มปริมาณการขายในต่างประเทศและส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลก


(เรียบเรียงโดย Yang Linlin, Xinhua Silk Road, https://www.xinhuathai.com/silkroad/422487_20240305 , https://en.imsilkroad.com/p/338914.html)