แบรนด์จีนครองแชมป์ยอดขาย "รถยนต์ไฟฟ้า" ในอิสราเอล

2024-03-04 17:10:45

แบรนด์จีนครองแชมป์ยอดขาย "รถยนต์ไฟฟ้า" ในอิสราเอล

Advertisement

เยรูซาเล็ม, 4 มี.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอาทิตย์ (3 มี.ค.) สมาคมผู้นำเข้ายานยนต์แห่งอิสราเอล รายงานว่าบีวายดี ออโต (BYD Auto) ผู้ผลิตยานยนต์ของจีน ทำยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอลได้สูงสุดในช่วงสองเดือนแรกของปี 2024

รายงานระบุว่าบีวายดีจัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอล 5 รุ่น และทำยอดจำหน่ายช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์รวม 5,290 คัน โดยก่อนหน้านี้บีวายดีทำยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอลได้สูงสุดในปี 2023 ด้วยจำนวน 15,145 คัน

นอกจากนั้นบีวายดียังครองอันดับ 3 ด้านยอดจำหน่ายรถยนต์ทั้งหมดในอิสราเอลในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้ ซึ่งครอบคลุมรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์เชื้อเพลิงน้ำมัน

ด้านจี๋ลี่ ออโต (Geely Auto) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของจีนอีกเจ้า ทำยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอลได้สูงสุดเป็นอันดับสองในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์ครอสโอวอร์ รุ่นจีโอเมทรี ซี (Geometry C) 1,626 คัน

ส่วนเอ็มจี มอเตอร์ (MG Motor) ผู้ผลิตยานยนต์ของจีนที่มีฐานอยู่ในสหราชอาณาจักร ทำยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอลได้สูงสุดเป็นอันดับสามในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์ 5 รุ่น จำนวน 1,376 คัน

ทั้งนี้ แบรนด์จีนครองส่วนแบ่งสูงถึงร้อยละ 77.1 ของยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอลในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้ด้วยยอดจำหน่ายรวม 11,784 คัน และแบรนด์จีนยังครองส่วนแบ่งมากที่สุดของยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งโดยสารนำเข้าของอิสราเอล ครอบคลุมทั้งรถยนต์เชื้อเพลิงน้ำมันและรถยนต์ไฟฟ้า คิดเป็นจำนวน 14,255 คัน

ขณะเกาหลีใต้และญี่ปุ่นครองส่วนแบ่งมากที่สุดอันดับสองและอันดับสามของยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งโดยสารนำเข้าของอิสราเอลในช่วงสองเดือนแรกที่ผ่านมา


(แฟ้มภาพซินหัว : รถยนต์ไฟฟ้าของบีวายดี รุ่นแอตโต 3 ที่ร้านตัวแทนจัดจำหน่ายในเมืองเทลอาวีฟของอิสราเอล วันที่ 17 ก.ค. 2023)