ใครไม่เชื่อก็เรื่องของเขา "เจนี่" เผยศรัทธาในองค์พญานาค ลั่น ท่านมีอยู่จริง !!

2024-02-16 11:45:41

ใครไม่เชื่อก็เรื่องของเขา "เจนี่" เผยศรัทธาในองค์พญานาค ลั่น ท่านมีอยู่จริง !!

Advertisement

ใครไม่เชื่อก็เรื่องของเขา "เจนี่" เผยศรัทธาในองค์พญานาค ลั่น ท่านมีอยู่จริง !! กับคลิปที่ "เจนี่ เทียนฯ" ไปสักการบูชาองค์พญานาคผู้ยิ่งใหญ่ หลายคนต่างฮือฮา พร้อมตั้งคำถามทำไมถึงศรัทธาพระองค์ท่าน ? ด้านนางเอกคุณแม่ยังสาวได้ออกมาเปิดเผยถึงแรงศรัทธาที่ออกมาจากภายใน จนทำให้ร้องไห้ไม่ยอมหยุด ทั้งหมดในรายการ "คุยแซ่บโชว์" 
"เจนี่" บอกถึงที่มาของการบวงสรวงครั้งนี้ว่า
"ต้องบอกก่อนว่าปกติไม่เชื่อเรื่องพวกนี้เลย ด้วยความฝรั่งมาก ไม่ใช่ว่าไม่เชื่อ 100% ถ้าอะไรก็ตามในชีวิตถ้าไม่เจอกับตัว ไม่เห็นกับตา ไม่ได้ยินหรือไม่ได้สัมผัสเองจะไม่มองอะไรพวกนี้เลย แต่บังเอิญเมื่อ 2 ปีเจออะไรบางอย่างที่ทำให้รู้ว่าท่านมีอยู่จริง"อะไรคือเหตุการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกว่าท่านมีอยู่จริง?
เจนี่ : เจนก็ไปที่นาคีนี่แหละ เจนขึ้นไป อยู่เฉยๆ น้ำตาก็ไหล แล้วคนที่เจนไปด้วยเราไม่ได้สนิทกัน พูดกับตัวเองว่า เล่นละครทำไม เป็นอะไร ตรงนี้เขาไม่ได้แอคชั่น แล้วเจนหันหลังพยายามเช็ด เห้ย..เป็นอะไร หยุดได้แล้ว ก็ไม่หยุด ไหลลงมาแบบบังคับตัวเองไม่ได้ เอาเป็นว่าหลายอย่างมันไม่มีเรื่องบังเอิญตอนที่น้ำตาไหล รู้สึกยังไง?
เจนี่ : วันนี้ยูอยู่ในจุดที่มันใช่นะ ยูเปิดใจรับในบางสิ่ง บางอย่างที่มันจะคอนเน็คกับยูโดยตรง ปกติเจนเป็นคนสวดมนต์ นั่งสมาธิอยู่แล้ว ต้องบอกว่าคนที่สวดมนต์ นั่งสมาธิเหมือนจิตมันจะละเอียด อะไรบางอย่างมันจะมาหาเราได้ง่าย มีทั้งแฝง ทั้งดีและไม่ดี แต่ถ้าเราควบคุมไม่ได้สิ่งที่ไม่ดีมันจะมาเติมในแก้วนั้นเยอะกว่าสิ่งที่ดี แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราควบคุมได้ สิ่งที่ดีมันจะอยู่เหนือสิ่งที่ไม่ดี แล้วพอวันนั้นมันมาแล้วเจนควบคุมไม่ได้ แล้วมันจะมีพลังงานแฝงอะไรบางอย่างที่มันกระทบเรา แล้วเราล้มลงไป โชคดีน้องที่ไปด้วยนั่งสมาธิก็ช่วย สวดมนต์เจนก็รู้สึกดีขึ้น เจนพยายามไปขึ้นเขานาคา ซึ่งเราแข็งแรงมาก แต่เดินไม่ขึ้น ก้าวขายังไงก็เดินไม่ขึ้นขึ้นถ้ำนาคีได้ แต่ขึ้นถ้ำนาคาไม่ได้?
เจนี่ : มันเหมือนเราได้รับอะไรมาแล้วเราคอนโทลไม่ได้ วันนั้นก็นอนดมยาดมอยู่ในรถตู้ คิดว่าตัวเองไม่พร้อม หรือความดันตก หรือเครียด ก็ยังไม่เชื่ออีก คือไม่ได้เชื่ออะไรง่ายๆ เจนเหมือนกับคนทั่วไปถ้าไม่รู้สึกกับตัวก็ไม่เชื่อเด็ดขาด

แล้วรู้ยังเหตุผลที่เราขี้นถ้ำนาคาไม่ได้ตอนนั้น?
เจนี่ : รู้แล้ว แต่เดี๋ยวเล่าหลังไมค์

ล่าสุดไปขอพรพญาศรีสัตตนาคราช แล้วได้เกินที่ขอ?
เจนี่ : ใช่ ปีที่แล้วเจนมีโอกาสได้เข้าไปทำงานที่บริษัทหนึ่ง เหมือนเราเองทำหลายอย่างในชีวิต แล้วไปบอกท่านว่าเจนกำลังเริ่มงานใหม่ ตำแหน่งใหม่ เราก็ขอท่านโดยไม่ได้คิดว่าสิ่งนั้นท่านจะให้เรา หรือว่าอะไรยังไงก็ตามที่มันจะเกิดขึ้น แค่รู้สึกว่าวันนี้เราสวดมนต์ นั่งสมาธิ เราทำงานอย่างตั้งใจ มีวินัยในการทำงาน แล้วเหมือนทำความดีช่วยคนไปเรื่อยๆ มันก็องค์ประกอบหลายๆ อย่าง ทำให้เจนแบบ สมมติได้เงินอีกเท่านึงในสิ่งที่เราขอ

ในระยะเวลาที่เราขอด้วย?
เจนี่ : ใช่ ได้มากกว่าที่ขอเท่านึงเลยหลังจากนั้นทำยังไง?
เจนี่ : รำสิคะ อย่าได้รอ

ตอนแรกคิดจะจ้างคนอื่นรำ?
เจนี่ : ใช่ เราก็ไม่ได้คิดอีก เหมือนเป็นคนกึ่งๆ ดื้อ ไม่จริงหรอก ไม่ใช่หรอก แต่มันก็มีอะไรบางอย่างบอกว่าไม่ เจนนั่นแหละต้องรำ เหมือนกับท่านบอกว่าไม่เอาใครต้องเจนคนเดียว ถึงจะจ้าง 99 คนก็ไม่เท่ากับลูกมาคนเดียว เพราะมันมาจากความรู้สึกเรา มาจากอินเนอร์เรา เจนเป็นคนที่แบบอะไรยังไงก็แล้วแต่ เจนก็จะเก็บทุกอย่างไว้ เป็นคนที่ไม่พูด ไม่ค่อยบอกอะไรใคร คือมีความรู้สึก พอเจนรำมันก็เป็นความรู้สึกเราอีกที่มันออกมาได้ดูคลิปเหมือนเจนซ้อมรำมาปีครึ่ง?
เจนี่ : น้องบอกพี่เจนี่ไปไม่ต้องมาให้ครูสอนนะ เดี๋ยวพี่เจนรำได้เลย เหรอ นี่ก็บอกถ้าให้พี่เต้น แบล็กพิงก์ พี่เต้นได้ แต่ถ้าให้พี่รำไม่ใช่หน้าพี่เลยนะ พี่รำไม่ได้ ตอนที่ซ้อมเจนไม่มั่นใจอีกให้คุณครูมาสอนเพื่อความชัวร์ อยากทำให้ท่านสวยๆ คุณครูตั้งเวลา 2 ชม.คิดว่าเจนตั้งท่ารำไม่ได้ เปิดเพลงเท่านั้นไม่ถึง 5 นาทีรำได้เลยวันซ้อมนะ คุณครูบอกเจนเรียนเหรอคะ คุณครูให้เต้นแบล็กพิงก์สิคะ เปิดเพลงมาจำได้ทุกท่าเลย

มาเองแล้วชุดล่ะ?
เจนี่ : คนที่ทำเครื่องประดับให้ทุกอย่างไม่ได้วัดเลย ด้วยเวลาแล้วด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ไม่ได้คิดว่าจะรำเองจะจ้าง ทุกอย่างเลยเวลาค่อนข้างจำกัด แล้วเหมือนพี่เขาจะมีความรู้สึก นั่งสมาธิอยู่แล้ว เหมือนท่านจะมาบอกพี่เหมือนระยะข้อมือ ตรงนี้ของเจนเท่านี้ๆ ต่างหูที่ใส่ต้องพอดี ข้อมือมันต้องพอดีมาก เพราะเวลารำมันจะกึกกักๆ แต่เชื่อไหมทุกอย่างพอใส่ไม่ต้องแก้อะไรเลย มันพอดีเป๊ะ รำจริงเลย

ตอนใส่ชุดในห้องนั่นคือซ้อมรำ?
เจนี่ : ใช่คิดว่าซ้อมแบบเดี๋ยวท่าประมาณนี้นะ แต่กลายเป็นทุกคนบอก ท่านมาตั้งแต่อยู่ในห้องแล้ว พอดีโรงแรมนี้อยู่ตรงข้ามฝั่งลาวในคลิปนั้นเหมือนไม่ใช่พี่?
เจนี่ : คนก็ตีได้หลายอย่าง ไม่ใช่เจน มีองค์หรือเปล่า แต่เหมือนความศรัทธาของเรามันออก เราตั้งใจทำอะไรให้ท่าน แล้วเหมือนเราอิน

องค์ลงจริงไหม?
เจนี่ : คือเรารู้ตัว เจนรู้ตัวตลอด แต่มันมี 20% ที่ควบคุมไม่ได้ มันไปเอง แต่ถ้าเราฝืน เจนจะร้องไห้ อีกอย่างนี่มัน 2024 นี่เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ เจนสมัยใหม่มาก มันยากต่อการที่จะทำให้เราเข้าใจได้ มันย้อนแย้งต่อสิ่งที่เจนเป็น เจนคิดว่าจะมารำทำไม และครูที่สอนรำ ยังไม่เชื่อว่าเจนจะรำได้ด้วย เพราะเราก็จีบได้เท่าที่เราได้ แต่ที่เห็นในคลิปก็คือเป็นไปตามนั้นเลย และด้วยสถานที่ ด้วยเพลงที่เปิดคลอ และตอนก้มกราบก็ร้องไห้ เพราะก่อนหน้านี้เราฝืน ฝืนจนเริ่มไม่เป็นตัวเอง หลากหลายความรู้สึก ณ เวลาตรงนั้น เจนก็ใช้วิจารณญาณของเราเอง ด้วยความในยุคนี้ ต้องเชื่อเอง เห็นกับตาเองด้วย

เปิดดวงตาที่สามคืออะไร?
เจนี่ : ด้วยความที่เราไม่ได้ออกสังคมบ่อย พอเจนสื่อสารอะไรออกไป คนจะสงสัย เจนอาจจะคิดน้อยไปนิดนึง เพราะด้วยความที่เราสังคมน้อย พอเรารู้สึกนั่งสมาธิ ท่านมาสื่อ เหมือนการเราสื่อองค์ท่าน เป็นพลังงานบ้างที่เราสัมผัสได้ พอเรามีสมาธิกับเขานานๆ เราก็อาจจะสัมผัสท่านได้

ไปไหว้องค์พญานาค ถึง 4 ที่?
เจนี่ : ที่นครพนม นาคี ปู่อือลือ และคำชะโนด ที่ไปนาคีเพราะเป็นจุดเปิด ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องไปท่านย่าก่อน และรำที่นครพนม ว่าเราเคยขออะไรท่านไว้ และก็ไปปู่อือลือที่อยู่กลางน้ำ และสุดท้ายคำชะโนด ซึ่งความรู้สึกมันแตกต่าง เป็นพลังงานที่ไม่เหมือนกัน หนักเบาไม่เท่ากัน เพราะเรื่องบางเรื่องมันอธิบายไม่ได้ ทุกอย่างที่อยู่ที่เราศรัทธา และขอที่นครพนม ความรู้สึกเหมือนปู่อยู่ที่นี่ ขอพรก็ต้องขอตรงนี้เท่านั้น ก่อนหน้านี้เราไปขอให้ยอดขายพุ่ง ยอดมันปัง สรุปทะลุเกินไปหลายเป้าแต่บางคนไม่เชื่อแถมมาแซะด้วย?
เจนี่ : เยอะ เป็นเรื่องปกติ มีดำก็ต้องมีขาว มีขาวก็ต้องมีดำ การที่ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาทะเลาะกัน มันเป็นบาปนะ ต่างคนต่างความคิด ทุกอย่างอยู่ที่เราศรัทธา ความเชื่อ การกระทำของเรา เราคิดดี ทุกอย่างก็จะย้อนกลับมาหาเรา ลูกปู่ย่ารู้หมด ว่าวันนี้คืออะไร ปล่อยเขาไป