"ธนกร" ชวนคนไทยแสดงพลังปกป้องสถาบัน

2024-02-15 18:18:19

"ธนกร" ชวนคนไทยแสดงพลังปกป้องสถาบัน

Advertisement


"ธนกร" ชวนคนไทยทั้งประเทศตบเท้าแสดงพลังปกป้องสถาบัน  สวมเสื้อสีม่วง ติดริบบิ้น ถวายกำลังใจแสดงความจงรักภักดี กรมสมเด็จพระเทพฯ

เมื่อวันที่  15 ก.พ. 67 นายธนกร วังบุญคงชนะ  ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)  กล่าวว่า ขอเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมแสดงพลังความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ซึ่งในวันนี้ทราบว่ามีหลายหน่วยงานราชการ และเครือข่ายประชาชนหลายจุดได้จัดกิจกรรมพิธีถวายความจงรักภักดี น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า และเพื่อเป็นการถวายกำลังใจ แด่  สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  อย่างพร้อมเพรียงด้วยการพร้อมใจกันสวมเสื้อสีม่วง และติดริบบิ้นที่เป็นสีประจำพระองค์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงออกของคนไทยทั้งชาติที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมใจคนไทยทั้งชาติ ไม่ให้มีการกระทำที่บั่นทอน ดูหมิ่น หรือจะทำให้เกิดการเสื่อมเสียพระเกียรติได้ หลังมีขบวนการอยู่เบื้องหลังทั้งในประเทศและต่างประเทศ ใช้กลุ่มคนรุ่นใหม่ออกหน้าเคลื่อนไหวมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการทำร้ายจิตใจคนไทยทั้งชาติอย่างมากและเราจะไม่ยอมให้เกิดขึ้นอีก

"ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่อยู่ใต้ร่มพระบารมีสถาบันพระมหากษัตริย์ ผมขอปกป้องเทิดทูนไว้ซึ่งพระเกียรติ และจะไม่ยอมให้เครือข่ายหรือขบวนการใด มาทำให้เกิดการบั่นทอนหรือทำร้ายจิตใจคนไทยได้อีก วันนี้จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า พร้อมใจกันแสดงพลังสวมเสื้อสีม่วง ติดริบบิ้นหรือแสดงออกในโซเชียลมีเดีย เพื่อเป็นการถวายใจแด่กรมสมเด็จพระเทพฯ ร่วมกันทั้งประเทศ" นายธนกร ระบุ